Fréttatíminn


Fréttatíminn - 25.11.2011, Síða 57

Fréttatíminn - 25.11.2011, Síða 57
Bakaður jólagrautur með eplum og pekanhnetum jól 23 Helgin 25.-27. nóvember 2011 2 dl hafrar 2 dl vatn 1 msk mulin hörfræ 1 msk hlynsíróp 20 pekanhnetur (geymið nokkrar heilar til að toppa grautinn með) 1/2 rautt epli (geymið nokkra bita til að toppa grautinn með) 1 vanillustöng (skerið langsum með fínum hníf og strjúkið kornin innan úr með oddinum á hnífnum) 1/2 tsk kanill 1/16 tsk malaður negull Sjávarsalt á hnífsoddi Aðferð: 1. Hrærið saman í miðlungsstórri skál höfrum, hörfræum og vatni, látið standa í 5-10 mínútur svo grjónin og fræin nái að draga vökvann svolítið í sig. 2. Saxið pekanhneturnar gróft og skerið eplið í hæfilega munnbita og bætið í skálina ásamt restinni af innihalds- efnunum. 3. Hellið yfir í betri skál, toppið grautinn með nokkrum eplabitum og pekanhnetum og bakið í ofni við 150 gráður C í 25-30 mínútur. 4. Njótið grautsins með mjólk, möndlu- mjólk eða álíka eða einfaldlega eins og hann er. Þessi grautur er dásamlega jólalegur og yljar manni á köldum vetrarmorgnum þegar maður hefur innbyrt aðeins of mikið að súkkulaði og rjóma og þarf að fá almennilega næringu til að byrja daginn á. Hann inniheldur flott gróf kolvetni, góðar trefjar, fín prótein og flottar fitur sem halda blóðsykrinum í jafnvægi og manni mettum í góðan tíma. Uppskriftin er fyrir 1-2. „Ég hangi yfirleitt mikið í eldhúsinu yfir jólahátíð- irnar þar sem mér finnst gaman að prófa og þróa nýjar uppskrift- ir, baka og hlusta á fallega jóla- tónlist.“ Sennilega eru fáir sem hafa heyrt um Arne og Carlos, tvo Norðmenn sem hafa ástríðu fyrir prjónaskap og jólunum. En hver sá sem deilir þessari ástríðu með þeim ætti að hafa gaman af því að kynnast þeim. Í bókinni 55 Christmas Balls to Knit eru þeir, eins og nafnið gefur til kynna, með prjónauppskriftir af 55 jólakúlum með sígildu norsku og skandinavísku mynstri auk nokkurra uppskrifta að öðru jólaskrauti. Bókin fæst í Nexus og kostar 3745 krónur.  Jólaföndur Karlar kunna líka að prjóna UPPLIFÐU JÓLIN Í EINUM GLÆSILEGASTA SAL LANDSINS Verð 7.900 krónur á mann Innifalið: Jólahlaðborð, fordrykkur og boðsmiði í Bláa Lónið „Við viljum þakka fyrir alveg einstaklega vel heppnað jólahlaðborð. Við vorum alsæl með allt sem þessu kvöldi tengdist, maturinn var alveg æði, þjónustan framúrskarandi og veitingastaðurinn sjálfur svakalega flottur.“ Starfsfólks Frímerkjasölu Íslandsspósts www.bluelagoon.isBókanir í síma 420 8800 eða sales@bluelagoon.is A N TO N & B ER G U R Jólahlaðborð á LAVA - Bláa Lóninu 25. nóvember, 2. desember, 9. & 10. desember og 16. & 17 desember Fullbókað 26. nóvember og 3. desember Leitið upplýsinga á auglýsingadeild Fréttatímans í síma 531 3310 eða á valdimar@frettatiminn.is Fréttatímanum er dreift á heimili á höfuðborgar-svæðinu og Akureyri og í lausa- dreifingu um allt land. Dreifing á bæklingum og fylgiblöðum með Fréttatímanum er hagkvæmur kostur.
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104

x

Fréttatíminn

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.