Fréttatíminn


Fréttatíminn - 25.11.2011, Page 63

Fréttatíminn - 25.11.2011, Page 63
jól 29 Helgin 25.-27. nóvember 2011 125 g smjör 350 g púðursykur 2 egg 2 kúfaðar tsk kanill 2 kúfaðar tsk negull 1 msk niðurrifinn sítrónubörkur 1 msk hressandi matarlitur Hræri í rosa gums 1 dl súrmjólk, abmjólk eða grísk jógúrt 250 g af hveiti Fullt af rúsínum Úðið smá Pam Baking í möffinsformin og setjið 2/3 af deigi í hvert form. Bakast 170 gráður 25 - 30 mínútur eða þangað til tannstöngullinn kemur þurr uppúr eftir pot. Smjörkrem 300 g smjör 300 g flórsykur Nokkrir vanilludropar Litir Þeytið allt saman þangað til að verður létt og froðukennt og skiptið niður skálar fyrir litun. Byrjið á að setja bara einn dropa til að fá tilfinninguna fyrir litnum. Þegar liturinn er réttur setjið smjörkremið í sprautupoka með skemmtilegum stút við og byrjið að skreyta. „Allt í köku í Ármúlanum er besta búð- in til að fara í þegar maður er byrjandi í kökuskreytingum. Þar er hægt að fá næstum alla liti og skraut og góðan andlegan stuðning og hjálp. Annars er komið gott úrval af bollakökudóti í Kost og Hagkaup,“ segir Elísabet. Arndísar- kryddmöffins eftir gamalli uppskrift frá Arndísi frænku Elísabetar. En hvernig gengur að forðast freistinguna að bíta í nýbakaða kökuna? „Ég hef engan áhuga á að borða það sem ég baka því mér finnst deig til dæmis svo ógirni- legt að það drepur niður alla löng- un. Ég veit í raun ekkert hvort ég er góð í þessu en ég er með heilan her af fólki í vinnunni hjá manninum mínum sem smakkar fyrir mig og þau eru yfirleitt frekar sátt.“ segir hún, hlær og bætir við: „Jú, veistu, ég er eigin- lega orðin neyðarlega vinsæl þar en enginn hinna makanna kemur reglulega með blá möffins með fjársjóði inní.“ „Athöfnin við að baka og horfa á aðra borða og segja namm er það sem rekur mig áfram, þannig afla ég mér vinsælda. Ég vil bara vera elskuð, því það elska allir bakandi konur,“ segir Elísabet kímin.  Fyrir jólin ætlar Elísabet að baka kryddkökumöffins eftir gamalli uppskrift frá Arndísi frænku sinni sem hún hún hefur breytt örlítið . „Ég er orðin mikið bakstursnörd og ligg yfir You- tube, fræðist um bakstur og er sífellt að prófa eitthvað nýtt. Um síðustu jól gerði ég líka konfekt sem var mjög gaman að búa til og fallegt í gjafir. Fyrir mér snýst þetta um að gefa. Ég baka með hjartanu.“ ArndísArkryddmöffins Ég hef engan áhuga á að borða það sem ég baka því mér finnst deig til dæmis það ógirnilegt að það drepur niður alla löngun. Ég veit í raun ekkert hvort ég er góð í þessu en ég er með heilan her af fólki í vinnunni hjá manninum mínum sem smakkar fyrir mig og þau eru yfirleitt frekar sátt.
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104

x

Fréttatíminn

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.