Fréttatíminn


Fréttatíminn - 25.11.2011, Síða 63

Fréttatíminn - 25.11.2011, Síða 63
jól 29 Helgin 25.-27. nóvember 2011 125 g smjör 350 g púðursykur 2 egg 2 kúfaðar tsk kanill 2 kúfaðar tsk negull 1 msk niðurrifinn sítrónubörkur 1 msk hressandi matarlitur Hræri í rosa gums 1 dl súrmjólk, abmjólk eða grísk jógúrt 250 g af hveiti Fullt af rúsínum Úðið smá Pam Baking í möffinsformin og setjið 2/3 af deigi í hvert form. Bakast 170 gráður 25 - 30 mínútur eða þangað til tannstöngullinn kemur þurr uppúr eftir pot. Smjörkrem 300 g smjör 300 g flórsykur Nokkrir vanilludropar Litir Þeytið allt saman þangað til að verður létt og froðukennt og skiptið niður skálar fyrir litun. Byrjið á að setja bara einn dropa til að fá tilfinninguna fyrir litnum. Þegar liturinn er réttur setjið smjörkremið í sprautupoka með skemmtilegum stút við og byrjið að skreyta. „Allt í köku í Ármúlanum er besta búð- in til að fara í þegar maður er byrjandi í kökuskreytingum. Þar er hægt að fá næstum alla liti og skraut og góðan andlegan stuðning og hjálp. Annars er komið gott úrval af bollakökudóti í Kost og Hagkaup,“ segir Elísabet. Arndísar- kryddmöffins eftir gamalli uppskrift frá Arndísi frænku Elísabetar. En hvernig gengur að forðast freistinguna að bíta í nýbakaða kökuna? „Ég hef engan áhuga á að borða það sem ég baka því mér finnst deig til dæmis svo ógirni- legt að það drepur niður alla löng- un. Ég veit í raun ekkert hvort ég er góð í þessu en ég er með heilan her af fólki í vinnunni hjá manninum mínum sem smakkar fyrir mig og þau eru yfirleitt frekar sátt.“ segir hún, hlær og bætir við: „Jú, veistu, ég er eigin- lega orðin neyðarlega vinsæl þar en enginn hinna makanna kemur reglulega með blá möffins með fjársjóði inní.“ „Athöfnin við að baka og horfa á aðra borða og segja namm er það sem rekur mig áfram, þannig afla ég mér vinsælda. Ég vil bara vera elskuð, því það elska allir bakandi konur,“ segir Elísabet kímin.  Fyrir jólin ætlar Elísabet að baka kryddkökumöffins eftir gamalli uppskrift frá Arndísi frænku sinni sem hún hún hefur breytt örlítið . „Ég er orðin mikið bakstursnörd og ligg yfir You- tube, fræðist um bakstur og er sífellt að prófa eitthvað nýtt. Um síðustu jól gerði ég líka konfekt sem var mjög gaman að búa til og fallegt í gjafir. Fyrir mér snýst þetta um að gefa. Ég baka með hjartanu.“ ArndísArkryddmöffins Ég hef engan áhuga á að borða það sem ég baka því mér finnst deig til dæmis það ógirnilegt að það drepur niður alla löngun. Ég veit í raun ekkert hvort ég er góð í þessu en ég er með heilan her af fólki í vinnunni hjá manninum mínum sem smakkar fyrir mig og þau eru yfirleitt frekar sátt.
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104

x

Fréttatíminn

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.