Heimilisritið - 01.03.1947, Síða 54

Heimilisritið - 01.03.1947, Síða 54
urinn látin á. Pannan látin inn í heitan ofn, þar til kakan er alveg hlaupin saman. Þá er hún lögð tvöföld á heitt fat og borðuð m. ð hrærðu smjöri og kartöflum. Fiskur með rækjusósu 600 gr. skornir fiskgeirar salt, vatn 150 gr. rækjur \x/> matsk. smjör eða smjörlíki 3*;4 matsk. hveiti fisk- og rækjusoð mjólk eða rjómabland saxaður díll salt, pipar, sykur. Fiskstykkin þerruð og nudduð með salti. Rækjurnar settar á gata- sigti, soðið af þeim látið í pott og hitað. Fiskstykkin soðin í því. Sósan er löguð þannig, að smjör- ið eða smjörlíkið er brætt í potti,- hveitið hrært út í og þynnt með fisksoðinu og mjólkinni eða rjóma- blandinu. Soðin í 5—10 mín. Rækjurnar settar í sósuna og hún krydduð eftir smekk. Nota má þurrkaðan díl. Fiskstykkin látin á heitt fat, sósunni hellt vfir. Skreytt með saxaðri steinselju, sé hún til. Með fisknum eru bornar soðnar kartöflur og smjördeigstíglar, séu þeir til. Þeim er raðað í kring- um fiskinn á fatinu. Prýðilegt, er að láta leifar af þessum rétti í brauðkollur og borða til kvöldverðar. Kaffihringur 150 gr. liveiti 14 — paU 2 matsk. sykur á tesk. lyftidutt 3 — smjörlíki y± egg % dl. mjólk (súr) 1 malsk smjör V± — kanel 2 — svkur }/> egg til þess að bera á kökuna 5 möndlur Hveiti, lyftidufti, salti og sykri er blandað saman í skál og smjör- . . * líkið mulið í. Egg og mjólk hrærð saman og síðan hrært út í hveiti- blönduna. Hnoðað og flatt út í aflanga köku, sem er á að gizka 00 sm. á lengd og 20 á breidd. Smjörið er brætt og því smurt á kökuna. Kanelnum og sykrinum, sem blandað hefur'verið saman, er stráð yfir. Kakan rúlluð upp á lengri hliðinni og látin í hring á smurða plötu. Klippt upp í hring- inn með hreinum skærum, þannig að sneiðar myndist, sem liggja í röðum, en gæta verður þess að klippa ekki nema upp í hann rúm- lega hálfa leið í gegn, svo að hann sé samhangandi að innan. Smurt með eggi og söxuðum möndlum stráð yfir. Hringurinn er bakaður ljósbrúnn í 25—30 mín. Þetta er mjög'ljúf- fengt og gott hversdagsbrauð, en bezt er að borða þennan hring volgan. 52 HEIMILISRITIÐ

x

Heimilisritið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Heimilisritið
https://timarit.is/publication/976

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.