Heimilisritið - 01.03.1947, Blaðsíða 54

Heimilisritið - 01.03.1947, Blaðsíða 54
urinn látin á. Pannan látin inn í heitan ofn, þar til kakan er alveg hlaupin saman. Þá er hún lögð tvöföld á heitt fat og borðuð m. ð hrærðu smjöri og kartöflum. Fiskur með rækjusósu 600 gr. skornir fiskgeirar salt, vatn 150 gr. rækjur \x/> matsk. smjör eða smjörlíki 3*;4 matsk. hveiti fisk- og rækjusoð mjólk eða rjómabland saxaður díll salt, pipar, sykur. Fiskstykkin þerruð og nudduð með salti. Rækjurnar settar á gata- sigti, soðið af þeim látið í pott og hitað. Fiskstykkin soðin í því. Sósan er löguð þannig, að smjör- ið eða smjörlíkið er brætt í potti,- hveitið hrært út í og þynnt með fisksoðinu og mjólkinni eða rjóma- blandinu. Soðin í 5—10 mín. Rækjurnar settar í sósuna og hún krydduð eftir smekk. Nota má þurrkaðan díl. Fiskstykkin látin á heitt fat, sósunni hellt vfir. Skreytt með saxaðri steinselju, sé hún til. Með fisknum eru bornar soðnar kartöflur og smjördeigstíglar, séu þeir til. Þeim er raðað í kring- um fiskinn á fatinu. Prýðilegt, er að láta leifar af þessum rétti í brauðkollur og borða til kvöldverðar. Kaffihringur 150 gr. liveiti 14 — paU 2 matsk. sykur á tesk. lyftidutt 3 — smjörlíki y± egg % dl. mjólk (súr) 1 malsk smjör V± — kanel 2 — svkur }/> egg til þess að bera á kökuna 5 möndlur Hveiti, lyftidufti, salti og sykri er blandað saman í skál og smjör- . . * líkið mulið í. Egg og mjólk hrærð saman og síðan hrært út í hveiti- blönduna. Hnoðað og flatt út í aflanga köku, sem er á að gizka 00 sm. á lengd og 20 á breidd. Smjörið er brætt og því smurt á kökuna. Kanelnum og sykrinum, sem blandað hefur'verið saman, er stráð yfir. Kakan rúlluð upp á lengri hliðinni og látin í hring á smurða plötu. Klippt upp í hring- inn með hreinum skærum, þannig að sneiðar myndist, sem liggja í röðum, en gæta verður þess að klippa ekki nema upp í hann rúm- lega hálfa leið í gegn, svo að hann sé samhangandi að innan. Smurt með eggi og söxuðum möndlum stráð yfir. Hringurinn er bakaður ljósbrúnn í 25—30 mín. Þetta er mjög'ljúf- fengt og gott hversdagsbrauð, en bezt er að borða þennan hring volgan. 52 HEIMILISRITIÐ
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68

x

Heimilisritið

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Heimilisritið
https://timarit.is/publication/976

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.