Fréttatíminn


Fréttatíminn - 29.11.2013, Side 71

Fréttatíminn - 29.11.2013, Side 71
matur & vín 71Helgin 29. nóvember-1. desember 2013 OSTAVEISLA FRÁ MS Gullostur Hvítmygluostur. Hvítmyglan er einnig inni í ostinum. Áhugaverður ostur með mildu bragði sem gott er að njóta í lok góðrar máltíðar. Þessi ostur er einn af flaggskipunum í ostafjölskylduni frá MS. Heilbakaður Gullostur með timjan og hvítlauk Vefjið smjörpappír utan um ostinn, pikkið átta göt ofan í ostinn og stingið ögn af timjan ásamt þunnum sneiðum af hvítlauk ofan í götin. Dreypið örlítilli ólífuolíu yfir. Pakkið ostinum aftur inn í bréfið sem var utan um hann og bakið hann í 30 mínútur við 160°C. Berið ostinn fram með grilluðu hvítlauksbrauði. Osta er hægt að bera fram með ýmsum hætti, það má t.d. borða Gullostinn með góðu ávaxtamauki, eða með hnetum og hella síðan góðu hunangi yfir eða setja í hann fyllingu úr þurrkuðum ávöxtum s.s. apríkósum og fíkjum og skreyta hann að ofan með þurrkuðum trönuberjum og hlynsírópi. Búa til litlar og fallegar ostasamlokur eða ostasnittur. Kynntu þér fleiri góðar hugmyndir og uppskriftir á heimasíðunni: www.ostur.is Ostabakki - antipasti Grillaðar paprikur, sól- eða ofn- þurrkaðir tómatar, grillað eggaldin, hráskinka og þurrkaðar pylsur. Gullostur, gráðaostur með ferskri peru, blár Kastali. Steyptur villisveppaostur skorinn út í litla hringi. Maribóostur. Kryddað apríkósumauk. Baguette-brauð. Uppskriftina að kryddaða apríkósu- maukinu má finna á vefnum www.ostur.is Hráefni: 150 g möndlur 75 g heslihnetur 75 g pistasíur 100 g sykraður appelsínubörkur 75 g hveiti 30 g kakó 1/2 tsk negull 1/2 tsk kanill 1/2 tsk múskat 1/2 tsk hvítur pipar 150 g sykur 150 g fljótandi hunang 35 g smjör flórsykur Aðferð Hrærið saman hnetum og appelsínuberki. Sigtið hveiti, kakó og krydd og blandið saman við hnetur. Hitið sykur, hunang og smjör varlega þangað til sykurinn hefur leyst upp og sjóðið í 3-4 mínútur. Blandið sírópinu fljótt saman við þurrefnablönduna og setjið í kringlótt form sem klætt hefur verið með bökunarpappír. Þrýstið deiginu út í formið með fingrunum. Bakið í 150 gráðu heitum ofni í 40 mín- útur og látið kólna í forminu. Fjarlægið bökunarpappír og stráið flórsykri yfir. Berið fram í litlum bitum. Ítölsk hnetukaka Önnur þekkt ítölsk jólakaka er Panforte Di Siena. Hér er uppskrift að henni.

x

Fréttatíminn

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.