Dagblaðið Vísir - DV - 12.10.2007, Side 43

Dagblaðið Vísir - DV - 12.10.2007, Side 43
Hilmar Jónasson Matgæðingurinn DV Helgarblað Föstudagur 12. október 2007 43 „Þessi réttur slær alltaf í gegn,“ segir Hilmar Jónasson, matgæðing- ur vikunnar, en hann gefur lesendum uppskrift að mangó chutney-kjúkl- ingarétti sem hann segist mixa mjög oft. „Það var frænka konunnar sem laumaði þessari uppskrift að okkur fyrir mörgum árum. Þetta alveg stein- liggur.“ Hilmar svarar neitandi þegar hann er spurður hvort hann sjái yfirleitt um eldamennskuna á heimilinu. „Það get ég ekki sagt, en ég sé alfarið um grillið. Og ég er alveg mjög liðtækur í eldhús- inu en það væri frekja að segja að ég sjái alfarið um það,“ segir Hilmar og bætir við að þá styðjist hann stundum við hinar ýmsu uppskriftir. Sweet Mango Chutney kjúklingur 8 stk. kjúklingabitar eða 6-8 bringur 1 peli rjómi ½ krukka sweet Mango Chutney 1 msk. karrý season all-krydd 1-2 stk. kjúklingakraftsteningar Aðferð Kjúklingabitarnir kryddaðir mjög vel með Seson All og settir í ofn- skúffu með örlitlu vatni, ca. 1-2 sm, og kjúklingakraftsteningum. Þegar bitarnir eru klárir er soðinu hellt í pott og rjóma, karrý og Sweet Mango Chutney bætt út í. Smakkað til með karrýi og Season All. Kjúklingabitarnir eru síðan settir í nýtt eldfast mót og sósunni hellt yfir og klárað í ofni í 7-10 mínútur. Meðlæti Hrísgrjón, hvítlauksbrauð og ferskt salat. Kjúklingaréttur sem steinliggur „Ég skora næst á Finnboga Kristinsson, stórvin minn og núverandi fjargranna. Hann er mikill matgæðingur; ég er bara kettlingur við hliðina á honum.“ Cabernet Sauvignon í Bandaríkjunum Cabernet sauvignon er al-gengasta rauðvínsþrúga veraldar. upprunann má rekja til bordeaux en þar hefur hún verið ræktuð frá 18. öld. Hún er uppistaðan í flestum fínustu rauðvín- um heims, meðal annars langflestum bordeaux- vínum. Þau eru gjarnan blönduð öðrum þrúgu- tegundum, eins og Mer- lot og Cabernet Franc, jafnvel Verdot eða Mal- bec. Á Ítalíu er sangiov- ese stundum blandað við Cabernet og í Ástral- íu shiraz. Í Cabernet-vínum má oft greina fjóluilm, sól-ber, sedrusvið og krydd. Í Cabernet-vínum frá nýja heiminum, eins og kali- forníu og Ástralíu, má að auki oft greina súkkulaði, sultuð ber, eik, pipar og jörð. Ýmis rauð ber eru algeng, sólber og kirsuber. Þykkt hýðið á Cabernet- berjunum gefur mikið og gott tannín sem gerir það að verkum að þessi vín eldast einstaklega vel. betri tegundir geta þroskast og elst í áratug og fínustu vínin er hægt að drekka öldum saman. Caberne-vín eru gjarnan látin liggja í eik- artunnum sem gefa vín- inu bragð og mýkja tannínið. Cabernet sauvign-on er ræktað á öllum helstu vínræktar- svæðum veraldar. Þrúgan virðist þrífast alls staðar, hvort sem raki og hiti er mikill eða lítill. Þrúgan þroskast þó seint og er því síður ræktuð á norð- lægari og kaldari slóðum. PálMi jónASSon vínsérfræðingur DV J. Lohr Seven Oaks Paso Robles 2004 Jerry Lohr hóf ferilinn á 7. áratugnum en fyrirtækið hefur vaxið og dafnað vel á síðustu árum. seven oaks er frá Paso robles-svæðinu í kaliforníu. rúbínrautt með angan af pipar, kirsuberjum og niðursoðnum rauðróf- um. Frekar sætt vín með sætum þroskuðum plómum, sveskjum, vanillu og súkkulaði. Þykkt, lyktar- og bragðmikið vín með hæfilegu tanníni. 1.790 krónur. Beringer Stone Cellars California Cabernet Sauvignon 2004 beringer-vínhúsið var stofnað 1876 af bræðrunum Jacob og Frederick beringer. Þeir fluttu frá Mainz í Þýskalandi og fundu í Napa Valley kjöraðstæður til víngerðar. stone Cellar-línan er nefnd í höfuðið á fyrsta víngerðarhúsi beringer-bræðra. 40% af Cabernet-þrúgunum eru látin í eikartunnur og eikarbragðið því ekki yfirþyrmandi. Plómur í nefi með þroskuðum sólberjum, hráu kjöti, pipar og nettri vanillu. Áberandi plómur og sveskjur í munni. gott vín fyrir þetta verð. 1.290 krónur. Deilicato Cabernet Sauvignon California 2005 delicato Family Vineyards hefur verið fjöl- skyldufyrirtæki í þrjár kynslóðir, eða rúmlega 80 ár. Það sérhæfir sig í að framleiða hvers- dagsvín á hagstæðu verði. sterk kirsuberjalykt einkennir þetta vín með mikilli eikarvanillu og dálitlu kryddi. bragðið það sama. kirsuber, eik og einnig má greina sultaðar sveskjur. Fulldýrt fyrir einfalda eikaða kirsuberja- saft. 1.310 krónur. Einkunn í vínglösum: IIIII Stórkostlegt IIII Mjög gott III Gott II Sæmilegt I Slakt Meistarinn

x

Dagblaðið Vísir - DV

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.