Morgunblaðið - Sunnudagur - 20.10.2013, Page 28

Morgunblaðið - Sunnudagur - 20.10.2013, Page 28
*Matur og drykkir Skemmtileg nýjung í lesklúbbi á Akureyri er að elda mat upp úr bókum sem hópurinn les »30 E va María á og rekur kökugalleríið Sætar Syndir en hún sérhæfir sig í að skreyta kökur fyrir ýmis tilefni. „Ég fann hvað það var gaman að geta stundað áhuga- málið og úr varð að fara bara alla leið og stofna fyrirtæki í kringum þetta,“ segir Eva María en hún er viðskiptafræðingur að mennt. „Ég hef að mestu unnið við fjármál og tengd málefni síðustu ár en ákvað að breyta aðeins til og opna köku- gallerí, Sætar Syndir. Ég sé alls ekki eftir þeirri ákvörðun.“ Lykillinn að því að geta reitt fram glæsilegar kökur er að hafa áhuga að mati Evu Maríu. „Orðatiltækið: Æfingin skapar meistarann á mjög vel við í þessum aðstæðum og mér hefur farið mikið fram í kökuskreytingum á aðeins einu ári, hvað þá frá því að þetta allt byrjaði heima í eld- húsinu fyrir fjórum árum.“ Fyrirtækið sérhæfir sig í að skreyta kökur út frá ákveðnum þemum, t.d. áhugamálum fyrir afmæli, fermingar og brúð- kaup eða litum og leikfangafígúrum fyrir t.d. skírnarveislur og barnaveislur. „Mér fannst bara vanta svona persónulegar kökur, enda hefur sú eftirspurn alveg sýnt sig þar sem það er mikið að gera,“ segir Eva María. Spurð um góð ráð fyrir byrjendur í kökugerð hvetur Eva María fólk til að nýta netið. „Þar er ógrynni af upplýsingum hvort sem það eru upp- skriftir, hugmyndir eða leiðbeiningar. Svo er um að gera að skella sér á kökuskreytingarnámskeið til að koma sér af stað.“ Hægt er að nálgast upp- lýsingar um kökugalleríið á www.saetarsyndir.is. Morgunblaðið/Ómar ÁHUGINN SKIPTIR MÁLI Krúttlegar kökur EVA MARÍA FÓR AÐ BAKA FYRIR ALVÖRU EFTIR AÐ SONUR HENNAR FÆDDIST FYRIR FJÓRUM ÁRUM. HÚN SKREYTTI AFMÆLISKÖKUR HANS ÚT FRÁ ÁHUGA HANS HVERJU SINNI OG Í KJÖLFARIÐ FÉKK HÚN BEIÐNIR FRÁ FJÖLSKYLDU OG VINUM UM AÐ GERA PERSÓNULEGAR KÖKUR FYRIR SVIPUÐ TILEFNI. Gunnþórunn Jónsdóttir gunnthorunn@mbl.is Eva María segir að allir ættu að geta skreytt fallegar kökur, lykillinn sé að hafa áhuga og að æfa sig í því enda skapar æfingin meistarann. Uppskriftin gefur 24 bollakökur 150 g sykur 150 g púðursykur 125 g smjör 2 egg 260 g hveiti 1 tsk. matarsódi 1 tsk. lyftiduft ½ tsk. salt 40 g kakó 200 ml mjólk Aðferð: Hitið ofninn í 170°. Hrærið sykur og smjör vel saman þar til blandan verður létt og ljós. Bætið eggjunum út í, einu í einu, og hrærið vel. Blandið þurrefnunum saman í skál og hrærið svo saman við ásamt mjólk- inni. Setjið deigið í falleg form með mat- skeið eða sprautupoka og bakið í um 16 mínútur. Hafið í huga að ofnar eru mis- munandi svo að það er gott ráð að stinga pinna í miðjuna á kökunum og ef pinninn kemur hreinn út þá eru kökurnar tilbúnar. Kremið: 230 g mjúkt smjör 4 dl flórsykur 100 g hvítt súkkulaði 2 tsk. vanilludropar Aðferð: Flórsykrinum og smjörinu er blandað vel saman í nokkrar mínútur. Súkkulaðið er brætt yfir vatnsbaði og síðan kælt í smá- stund. Súkkulaðinu og vanillu-extract er því næst bætt saman við blönduna og blandað varlega saman en mjög vel í 3-4 mínútur. Æðislegar bollakökur fyrir öll tilefni

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.