Morgunblaðið - Sunnudagur - 20.10.2013, Síða 30

Morgunblaðið - Sunnudagur - 20.10.2013, Síða 30
30 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 20.10. 2013 Matur og drykkir Ý missa grasa kennir þegar matur í skáldsögum er annars vegar. Sig- rún Björk Jakobsdóttir og stall- systur hennar í lesklúbbi á Akur- eyri komust að því þegar sú hugmynd kviknaði að hefja starfið í vetur með því að borða saman rétti sem komu við sögu í þeim litteratúr sem hópurinn las í fyrravetur. Níu ár eru síðan Sigrún og fleiri stofnuðu lesklúbbinn og nokkrar hafa verið með frá upphafi; auk Sigrúnar þær Ingibjörg Jóns- dóttir, María Ólafsdóttir, Sigríður Ingólfs- dóttir og Ásta Garðarsdóttir, en sú síðast- nefnda var reyndar fjarverandi þegar bókvitið var loks í askana látið á dögunum. „Við hittumst mánaðarlega frá því í sept- ember og fram í maí og lesum því níu bækur yfir veturinn. Gestgjafinn hverju sinni velur bók og hefur alræðisvald; í upphafi fór helm- ingur kvöldsins stundum í að rífast um hvað ætti að lesa næst en eftir að þessi verka- skipting var tekin upp hefur verið sæmilegur friður um þetta!“ segir Sigrún og hlær. „Þegar við hittumst segir hver frá sinni skoðun á bókinni og síðan er rökrætt fram og til baka. Við erum sjaldnast sammála, sem er ákveðinn kostur, nema þegar við les- um bækur Jóns Kalmann. Hann er okkar átrúnaðargoð.“ Þegar ónefndur blaðamaður sunnudags- blaðs Morgunblaðsins spurði Sigrúnu í sum- ar hvort hún væri tilbúin að leyfa honum að vera fluga á vegg í matarboði við tækifæri, fékk hún þessa brjáðsnjöllu hugmynd og viðraði við félaga í lesklúbbnum. „Ég sá reyndar mikið eftir því fljótlega því þetta virtist ætla að verða svo mikið vesen! En heppnaðist síðan ótrúlega vel og verður örugglega árlegt hjá okkur héðan í frá.“ Sigrúnu finnst yfirleitt ekki sérlega gaman að lesa um fólk þar sem það situr að snæð- ingi, en undantekningar séu þó vissulega frá því; nefnir Gestaboð Babettu og sögur nokk- urra suðuramerískra höfunda. Morgunblaðið/Skapti Hallgrímsson LESKLÚBBUR Á AKUREYRI HÉLT VEISLU MEÐ MAT ÚR BÓKUM SÍÐASTA VETRAR Bókvitið í askana látið LESKLÚBBUR KVENNA Á AKUREYRI TÓK UPP Á ÞEIRRI BRÁÐSKEMMTILEGU NÝBREYTNI Í HAUST AÐ ELDA OG BORÐA SAMAN MAT UPP ÚR ÞEIM BÓKUM SEM HÓPURINN LAS OG SKEGGRÆDDI SÍÐASTA VETUR. Skapti Hallgrímsson skapti@mbl.is Ingibjörg , María og Elfa. Þær hlakka til að lesa meira og kynna sér hvað borðað er í næstu bókum! Hugmyndaríkur lesklúbbur. Sigríður Ingólfsdóttir, Elfa Ágústsdóttir, Ingiríður Ásta Karlsdóttir, Ragnheiður Jóna Ingimarsdóttir, Ingibjörg Jónsdóttir, María Ólafsdóttir og Sigrún Björk Jakobsdóttir. 1 schnitzel á mann (svína-, kálfa-, kalkúna- eða kjúklingakjöt) hveiti 1 hrært egg fyrir 2 schnitzel brauðmylsna / rasp olía til steikingar Aðferð: Skolið kjötið með köldu vatni og þerrið með eldhúsrúllu. Fletjið út með kjöthamri á bretti. Snúið kjötinu í hveitinu og dustið af aukahveiti. Dýfið í eggjablönduna og setjið á disk og kryddið með salti og pipar. Snúið síðan kjötinu að lokum í raspi áður en það er steikt á pönnu, fyrst við háan en síðan meðalhita í u.þ.b. 15 mín. Snúið oft. Berið fram með frönskum kartöflum, sósu að eigin vali og salati. Þjóðverjarnir lögðu nú aðaláherslu á schnitzelið; það þakti allan diskinn og svo voru bornar fram franskar og smá sósa á litlum diskum með. Þýskt schnitzel úr Stasilandi

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.