Morgunblaðið - Sunnudagur - 20.10.2013, Side 33
Morgunblaðið/Skapti Hallgrímsson
Sigríður Ingólfsdóttir, Ingiríð-
ur Ásta Karlsdóttir og Ragn-
heiður Jóna Ingimarsdóttir.
Bókalistaverk eftir Guðlaug
Arason hentaði vel sem
skreyting á borðinu.
20.10. 2013 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 33
225 g hveiti
4 tsk. lyftiduft
salt á hnífsoddi
55 g smjör mjúkt
25 g sykur
150 ml mjólk
1 egg þeytt
Undirbúningur: Stillið ofn í 220 °C og smyrjið bök-
unarpappír.
Setjið hveiti og salt saman í skál og nuddið smjörinu
saman við. Bætið við sykri og síðan mjólkinni til að mýkja
deigið. Setjið á hveitistráð borð og hnoðið létt saman.
Fletjið út í 2 cm þykka köku, notið 5 cm hring til að skera
út kökurnar og setjið á bökunarpappír. Hnoðið afgangn-
um saman og fletjið út til að gera fleiri kökur.
Penslið yfir með þeytta egginu og bakið í 12-15 mín.
þangað til skonsurnar eru gylltar.
Bornar fram með sultu og þeyttum rjóma.
Skonsur úr
Hlaupið í skarðið
FORDRYKKUR
2 bollar sykur
1 bolli vatn, soðið saman í síróp
1 sítróna – bara safinn, bætt við og soð-
ið áfram
¾ bolli rósavatn, bætt við og soðið í 3
mínútur
Rauður matarlitur
Soðið saman, kælt og sírópinu síðan bland-
að í góðum hlutföllum við vatn
Döðlur, apríkósur, hummus, gúrka og
minta.
Rósablaðslímónaði
úr Morgnum í Jenín
Sólskálar
-sælureitur innan seilingar
Hentar mjög vel
íslenskri veðráttu
Við höfum framleitt viðhaldsfría
glugga og hurðir í 29 ár
Nánari upplýsingar á www.solskalar.is
Frábært skjól gegn vindi og regni
Yfir 40 litir í boði!
Smiðsbúð 10 • 210 Garðabær • Sími: 554 4300 • Fax: 564 1187