Morgunblaðið - Sunnudagur - 03.11.2013, Page 31
Ljósmynd/Ragnar Freyr Ingvarsson
Ragnar Freyr gefur
hér m.a. uppskrift að
þessum ljúffengu
lambarifjum.
3.11. 2013 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 31
5 dl rjómi
3 dl nýmjólk
150 g sykur
5 gelatínblöð
1 vanillustöng
5 msk góð bláberjasulta
5 msk bláber
Aðferð
1. Leggið gelatínblöðin í kalt vatn.
2. Hellið mjólkinni og rjómanum í pott.
3. Skerið vanillustöngina endilangt til helminga og
skafið fræin út með hníf.
4. Setjið fræin, stöngina og sykurinn út í
pottinn og hrærið.
5. Hitið að suðu og takið svo pottinn af
hlóðum.
6. Veiðið vanillustöngina upp úr og leggið til
hliðar.
7. Látið kólna í nokkrar mínútur og hrærið svo
gelatínblöðunum saman við.
8. Hellið í glös, setjið í kæli og látið stífna.
9. Tyllið einni matskeið af bláberjasultunni
varlega ofan á búðinginn.
10. Skreytið með nokkrum bláberjum.
Bláberja- pannacotta
Uppáhaldsmatur: „Ef ég á að gefa alveg heiðarlegt svar, þá er besti
matur sem ég veit um sveitt rúgbrauð, með þykku lagi af smjöri, góðri,
feitri, heimagerðri lifrarkæfu og gúrkusneið,“ segir Ragnar. „Þetta hef-
ur allt til að bera – er bæði sætt og saðsamt, bragðmikið og salt. Ætti ég
hins vegar að bjóða einhverjum í mat og monta mig af íslensku hráefni
myndi ég elda íslenskt lambakjöt, læri eða hrygg – það er klár klassík,“
bætir hann við.
Uppáhaldsveitingastaður: „Það fer auðvitað mikið eftir því hvar mað-
ur er. Hér á Skáni hef ég farið nokkrum sinnum á stað sem heitir Bast-
ard og er í Malmö. Þetta er mjög flottur staður þar sem má segja að
maður fái fransk-sænskan heimilismat, eldaðan á skemmtilegan hátt.
Allt er eldað eftir gömlum hefðum, langeldað og annað slíkt, og ekki al-
gengasta hráefnið, t.d. tungur, grísa- og nautakinnar. Allt er líka eldað
fyrir framan mann svo maður veit alveg hvað er að gerast.“
Uppáhaldseldhúsáhaldið: „Hnífur verð ég að segja. Ég á ansi veglegt
safn orðið og er þar hrifnari af einum kokkahníf en öðrum. Síðan er ég
forfallinn aðdáandi Le Creuset sem ég algjörlega elska. Ég á orðið allt
of marga ólíka potta frá þeim, grillpönnur og fleira. Þetta er nátt-
úrulega komið út í algjört rugl,“ segir Ragnar kankvís.
Matgæðingurinn
Ragnar í þremur liðum
Kjartan
Grunnþjónustu í stað gæluverkefna!
Verið velkomin á opnun prófkjörsstofunnar,
Skeifunni 19, sunnudaginn 3. nóvember kl. 14.
Kjósum Kjartan í 2. sætið