Morgunblaðið - Sunnudagur - 26.01.2014, Side 28

Morgunblaðið - Sunnudagur - 26.01.2014, Side 28
É g legg mjög mikið upp úr hollum mat, elda allt frá grunni eins oft og ég get og er dugleg að nota grænmeti og alls kyns kryddjurtir; t.d. tur- merik, hvítlauk og engifer, sem eru bæði heilandi og bólgueyðandi. Það eru virkilegar lækningajurtir,“ seg- ir Kristín Steindórsdóttir á Akureyri, sem gefur upp- skrift að gómsætri fiskisúpu. Kristín notar gjarnan lífrænar vörur og velur græn- meti eftir árstíðum, það sem ferskast er hverju sinni. „Aðaláhugamál mitt er að elda góðan mat, ég geri mikið af því að lesa í uppskriftabókum en fer reyndar aldrei eftir uppskriftum; nota bækurnar hins vegar til að fá góðar hugmyndir.“ Kristín segir fjölskylduna borða mikinn fisk um þessar mundir og er það ekki að undra; hún og Aðalsteinn Pálsson ásamt öðrum hjónum, Ólöfu Ástu Salmansdóttur og Ragnari Hauki Haukssyni, opnuðu í haust sælkera- verslun með sjávarfang og heilsuvörur, sem slegið hefur í gegn á Akureyri. „Það vantaði greinilega góða fiskbúð í bæinn því viðtökurnar hafa verið rosalega góðar. Fólk er duglegt að kaupa fisk, ýmiskonar hollt meðlæti og heilsuvör- ur.“ Þau hjón dreymdi um að opna heilsustað en hug- myndin þróast á þennan veg. „Við fáum glænýjan fisk á hverjum einasta morgni, aðallega frá Siglufirði og Ólafsfirði, erum með litla vinnslu á bak við í búðinni og fiskurinn er flakaður á staðnum. Ragnar er með mikla reynslu af fiskverkun.“ Í versluninni, FISK kompaníi, eru fiskflök, siginn fiskur og fleira; allt hið gamla, góða, en einnig eru í boði fjölmargir tilbúnir réttir daglega. „Við Ólöf útbú- um þá og reynum að hafa úrvalið fjölbreytt. Við not- um þorsk, steinbít, hlýra, löngu, keilu og skötusel, svo ég nefni dæmi, og fólk er einmitt spennt fyrir því að prófa ýmislegt annað en þorsk og ýsu. Steinbítur er til dæmis rosalega vinsæll og í miklu uppáhaldi hjá mér,“ segir Kristín. Morgunblaðið/Skapti Hallgrímsson NÆRINGARÞERAPISTI Í ELDHÚSINU Hollusta í uppáhaldi KRISTÍN STEINDÓRSDÓTTIR NÆRINGARÞERAPISTI ER LÍKA LÆRÐUR JÓGAKENNARI EN HEFUR REYNDAR EKKI FUNDIÐ TÍMA TIL AÐ SINNA KENNSLU! HÚN ER EINN EIGENDA NÝRRAR SÆLKERA- VERSLUNAR MEÐ SJÁVARFANG OG HEILSUVÖRUR Á AKUREYRI OG MIKILL ÁHUGAMAÐUR UM MAT. Skapti Hallgrímsson skapti@mbl.is Kristín og dóttirin Gígja Aðalsteinsdóttir sem er tveggja ára. *Matur og drykkir Matarbloggarinn Tinna Björg Friðþórsdóttir bauð saumaklúbbnum í svínabóg á dögunum »32Sjávarréttasúpa með austurlenskum töfrumFYRIR 8-10 3 hvítlauksrif ½ chili, fræhreinsað 10 cm bútur engifer 2 msk gult karrímauk (Yellow Curry Paste frá deSiam) 2 msk karrí 1 bréf sítrónugrasmauk frá deSiam 1 msk turmerik 3 dósir kókosmjólk (lífræn) 1 ½ líter vatn 3 msk grænmetiskraftur frá Himneskt. 1 blaðlaukur 6-8 gulrætur 2 rauðar paprikur 1 græn paprika 1 msk mulin lime-lauf 1 msk anís 2 msk Mango Chutney ¼ lítri rjómi 1 msk austurlensk fiskisósa (má sleppa) 600 gr langa 600 gr steinbítur 300 - 400 gr hörpuskel og rækja Ferskur kóreander Má nota hvaða fisk sem er, gott að nota þéttan fisk eins og löngu, hlýra, steinbít og lúðu. Aðferð Hvítlaukur, chili og engifer saxað smátt niður og steikt við vægan hita upp úr kókosolíu í nokkrar mínútur. Þá er karrímaukinu bætt út í ásamt karríinu, turmerik, sítrónu- grasmauki, lime-laufi og anís og steikt áfram í nokkrar mínútur. Kókosmjólk, vatni og grænmetiskrafti er svo bætt útí og suðan látin kom upp. Grænmetinu, sem skorið er í strimla, bætt út í 30-40 mínútur. Að lokum er rjómanum og Mango Chutney bætt út í ásamt fiskinum, sem skorinn er í bita, og soðið við væg- an hita í 12-15 mínútur. Borið fram með ferskum kó- reander.

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.