Morgunblaðið - Sunnudagur - 19.10.2014, Blaðsíða 33

Morgunblaðið - Sunnudagur - 19.10.2014, Blaðsíða 33
Borðið var sérstaklega fallegt með svörtum dúk. Hópurinn byrjaði á að drekka túrmerikdrykk til að koma meltingunni af stað. Matseðill kvöldsins var óvenjulegur að því leyti að allir réttir voru kaldir og því þægilegt að útbúa þá með góðum fyrirvara. Ragnheiður Guðfinna með hin glæsilegu salöt. 19.10. 2014 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 33 Framleiðendur bresku Rowlett brauðristanna hafa aldrei verið sammála því að brauðristar eigi að vera ódýrar, ónákvæmar og ónýtar alltof snemma. Þær hafa verið handsmíðaðar í tæp 70 ár og hvert einasta tæki er prófað áður en það fer úr húsi. Það hlýtur að vera öfundsvert starf að sjá um gæða- eftirlitið með öllu þessu ristaða brauði. J Ó N S S O N & L E ’M A C K S • jl .i s • S ÍA Brauðristar- gæðaeftirlit Fyrir 6 600 ml rjómi 6 vanillustangir 600 g hreint skyr 400 g hvítt súkkulaði 10 eggjarauður 180-200 g hrásykur 1 límóna, safinn smávegis sykur í viðbót fyrir toppinn sletta af Vastkust-villiberja- snafsinum En Back Snaps Skafið vanillukornin innan úr stöngunum og blandið þeim sam- an við rjómann og hitið í potti þar til suðan kemur upp. Slökkvið undir og bætið skyri út í blönd- una. Bræðið hvíta súkkulaðið í vatnsbaði og bætið því líka út í þegar það er bráðið ásamt lím- ónusafanum. Þeytið saman eggja- rauður og sykur og bætið út í. Setjið allt í lítil eldföst form og bakið í 40-60 mínútur í um 170°C heitum ofni, misjafnt eftir ofnum hversu lengi, en aðalatriðið er að blandan verði ekki fljótandi. Hægt er að skoða hvort eftirrétturinn er nægilega bakaður með því að taka formin og hrista þau, ef blandan hristist mikið í miðju má hún vera lengur inni í ofni en út- koman á að vera þannig að bland- an sé orðin stíf í formunum. Takið út úr ofninum, stráið smávegis sykri yfir og brennið með gas- brennara þar til hann er stökkur. Hellið að lokum nokkrum drop- um af villiberjasnafsinum yfir og svo í staup fyrir hvern og einn til að hafa með kaffinu. Créme brulée með skyri, hvítu súkkulaði og villiberjasnafsi Fyrir fjóra ½ kúrbítur 1 box sveppir 1 rauð paprika 4 lúkur ferskt spínat fersk basilíka eftir smekk 2 plómur, skornar í báta 450 g geitaostur, rifinn eða brytjaður 1 bolli kasjúhnetur 2 msk. tamarísósa 2 msk. hunang balsamsíróp Léttristið papriku, sveppi og kúrbít á heitri pönnu. Leggið spí- nat á hvern disk og ferska basilíku þar yfir. Setjið þá loks ristað græn- metið ofan á og plómurnar. Ristið kasjúhneturnar á pönnu upp úr tamarísósu og hunangi. Stráið hnetunum yfir og geitaostinum. Setjið svo balsamsírópið yfir. Geitaostur með ristuðu grænmeti
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.