Morgunblaðið - Sunnudagur

Ulloq

Morgunblaðið - Sunnudagur - 19.10.2014, Qupperneq 33

Morgunblaðið - Sunnudagur - 19.10.2014, Qupperneq 33
Borðið var sérstaklega fallegt með svörtum dúk. Hópurinn byrjaði á að drekka túrmerikdrykk til að koma meltingunni af stað. Matseðill kvöldsins var óvenjulegur að því leyti að allir réttir voru kaldir og því þægilegt að útbúa þá með góðum fyrirvara. Ragnheiður Guðfinna með hin glæsilegu salöt. 19.10. 2014 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 33 Framleiðendur bresku Rowlett brauðristanna hafa aldrei verið sammála því að brauðristar eigi að vera ódýrar, ónákvæmar og ónýtar alltof snemma. Þær hafa verið handsmíðaðar í tæp 70 ár og hvert einasta tæki er prófað áður en það fer úr húsi. Það hlýtur að vera öfundsvert starf að sjá um gæða- eftirlitið með öllu þessu ristaða brauði. J Ó N S S O N & L E ’M A C K S • jl .i s • S ÍA Brauðristar- gæðaeftirlit Fyrir 6 600 ml rjómi 6 vanillustangir 600 g hreint skyr 400 g hvítt súkkulaði 10 eggjarauður 180-200 g hrásykur 1 límóna, safinn smávegis sykur í viðbót fyrir toppinn sletta af Vastkust-villiberja- snafsinum En Back Snaps Skafið vanillukornin innan úr stöngunum og blandið þeim sam- an við rjómann og hitið í potti þar til suðan kemur upp. Slökkvið undir og bætið skyri út í blönd- una. Bræðið hvíta súkkulaðið í vatnsbaði og bætið því líka út í þegar það er bráðið ásamt lím- ónusafanum. Þeytið saman eggja- rauður og sykur og bætið út í. Setjið allt í lítil eldföst form og bakið í 40-60 mínútur í um 170°C heitum ofni, misjafnt eftir ofnum hversu lengi, en aðalatriðið er að blandan verði ekki fljótandi. Hægt er að skoða hvort eftirrétturinn er nægilega bakaður með því að taka formin og hrista þau, ef blandan hristist mikið í miðju má hún vera lengur inni í ofni en út- koman á að vera þannig að bland- an sé orðin stíf í formunum. Takið út úr ofninum, stráið smávegis sykri yfir og brennið með gas- brennara þar til hann er stökkur. Hellið að lokum nokkrum drop- um af villiberjasnafsinum yfir og svo í staup fyrir hvern og einn til að hafa með kaffinu. Créme brulée með skyri, hvítu súkkulaði og villiberjasnafsi Fyrir fjóra ½ kúrbítur 1 box sveppir 1 rauð paprika 4 lúkur ferskt spínat fersk basilíka eftir smekk 2 plómur, skornar í báta 450 g geitaostur, rifinn eða brytjaður 1 bolli kasjúhnetur 2 msk. tamarísósa 2 msk. hunang balsamsíróp Léttristið papriku, sveppi og kúrbít á heitri pönnu. Leggið spí- nat á hvern disk og ferska basilíku þar yfir. Setjið þá loks ristað græn- metið ofan á og plómurnar. Ristið kasjúhneturnar á pönnu upp úr tamarísósu og hunangi. Stráið hnetunum yfir og geitaostinum. Setjið svo balsamsírópið yfir. Geitaostur með ristuðu grænmeti
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.