Morgunblaðið - Sunnudagur - 26.10.2014, Page 33

Morgunblaðið - Sunnudagur - 26.10.2014, Page 33
26.10. 2014 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 33 1 púðursykursmarensbotn 5 dl rjómi 1 tsk vanillusykur 20 After Eight-súkkulaðiplöt- ur 100 g pekanhnetur, gróft sax- aðar 100 g súkkulaðirúsínur 250 g fersk ber, til dæmis blá-, bróm-, hind- eða jarðarber nokkrir pekanhnetukjarnar til skrauts. Myljið marensbotninn gróft nið- ur í djúpt fat eða víða skál. Þreytið rjómann með vanillusykrinum. Brjótið After Eight-súkku- laðiplöturnar í litla bita og blandið þeim saman við rjómann, ásamt pekanhnetum og súkkulaðirús- ínum. Dreifið rjómablöndunni jafnt yfir marensinn. Dreifið síðan fersku berjunum yfir allt saman. Skreytið með pekanhnetum, jarð- arberjum og súkkulaðirúsínum. Best er að láta réttinn standa í ís- skáp í 1-2 klst. áður en hann er borinn fram. After Eight-sæla Morgunblaðið/Golli Óáfengi kokteillinn sló í gegn hjá vinkonunum. Gestir frá vinstri: Helena Rós Heimisdóttir, Erna Rut Péturs- dóttir, Inga Björk Guðmunds- dóttir, Eva Líf Sigurjónsdóttir, Sigrún Mathiesen og Tinna Þórisdóttir. Gestir bíða spenntir eftir súpunni. Mexíkönsk kjúklingasúpa að hætti Ingu Bjarkar Fyrir 8 1 msk. ólífuolía 4 rauðlaukar, gróft skornir 1 paprika ferskt spínat eftir smekk 2-3 gulrætur 6 hvítlauksrif, rifin niður 1 rauður ferskur chilipipar 1 l vatn 2 kjúklingakraftsteningar 1 kjötkraftsteningur ½-1 tsk. cayenne-pipar, setjið fyrst ½ tsk. og smakkið svo hvort það þurfi meir 4 dósir niðursoðnir tómatar, smátt skornir 6 ferskir tómatar, skornir í grófa bita ½ lítri matreiðslurjómi 5 kjúklingabringur salt og pipar eftir smekk Mýkið rauðlauk í ólífuolíu í stórum potti. Bætið hvítlauk, papriku og spínati saman við og hrærið varlega. Passið að hvítlaukurinn brenni ekki og setjið loks gulræturnar saman við og steikið við vægan hita í nokkrar mínútur í viðbót. Bætið nið- ursoðnum tómötum saman við ásamt vatni og kjúklinga- og kjötkrafti. Kryddið með cayenne- pipar, chilipipar og ferskum tómötum. Skerið kjúk- linginn í góða munnbita og kryddið með salti og pipar. Setjið bitana fulleldaða saman við súpuna þegar hún er alveg að verða tilbúin. Bætið rjóman- um saman við og smakkið súpuna til og kryddið meira ef þarf. Ef súpan er of sterk er gott að bæta aðeins meiri rjóma saman við. Ef vill má sjóða hrísgrjón og setja út í súpuna en þá verður hún matarmeiri eins og kjötsúpa. Berið fram með sýrðum rjóma, rifnum osti og nachos- flögum. 2 bananar 1 pera 1 appelsína 120 ml eplasafi frosin bláber eftir smekk Skrælið appelsínu, kjarn- hreinsið peru og setjið allt saman í blandarann og blandið vel. Ber- ið fram í fallegum glösum með klökum. Svalandi óáfengur kokteill

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.