Morgunblaðið - Sunnudagur

Ulloq

Morgunblaðið - Sunnudagur - 26.10.2014, Qupperneq 33

Morgunblaðið - Sunnudagur - 26.10.2014, Qupperneq 33
26.10. 2014 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 33 1 púðursykursmarensbotn 5 dl rjómi 1 tsk vanillusykur 20 After Eight-súkkulaðiplöt- ur 100 g pekanhnetur, gróft sax- aðar 100 g súkkulaðirúsínur 250 g fersk ber, til dæmis blá-, bróm-, hind- eða jarðarber nokkrir pekanhnetukjarnar til skrauts. Myljið marensbotninn gróft nið- ur í djúpt fat eða víða skál. Þreytið rjómann með vanillusykrinum. Brjótið After Eight-súkku- laðiplöturnar í litla bita og blandið þeim saman við rjómann, ásamt pekanhnetum og súkkulaðirús- ínum. Dreifið rjómablöndunni jafnt yfir marensinn. Dreifið síðan fersku berjunum yfir allt saman. Skreytið með pekanhnetum, jarð- arberjum og súkkulaðirúsínum. Best er að láta réttinn standa í ís- skáp í 1-2 klst. áður en hann er borinn fram. After Eight-sæla Morgunblaðið/Golli Óáfengi kokteillinn sló í gegn hjá vinkonunum. Gestir frá vinstri: Helena Rós Heimisdóttir, Erna Rut Péturs- dóttir, Inga Björk Guðmunds- dóttir, Eva Líf Sigurjónsdóttir, Sigrún Mathiesen og Tinna Þórisdóttir. Gestir bíða spenntir eftir súpunni. Mexíkönsk kjúklingasúpa að hætti Ingu Bjarkar Fyrir 8 1 msk. ólífuolía 4 rauðlaukar, gróft skornir 1 paprika ferskt spínat eftir smekk 2-3 gulrætur 6 hvítlauksrif, rifin niður 1 rauður ferskur chilipipar 1 l vatn 2 kjúklingakraftsteningar 1 kjötkraftsteningur ½-1 tsk. cayenne-pipar, setjið fyrst ½ tsk. og smakkið svo hvort það þurfi meir 4 dósir niðursoðnir tómatar, smátt skornir 6 ferskir tómatar, skornir í grófa bita ½ lítri matreiðslurjómi 5 kjúklingabringur salt og pipar eftir smekk Mýkið rauðlauk í ólífuolíu í stórum potti. Bætið hvítlauk, papriku og spínati saman við og hrærið varlega. Passið að hvítlaukurinn brenni ekki og setjið loks gulræturnar saman við og steikið við vægan hita í nokkrar mínútur í viðbót. Bætið nið- ursoðnum tómötum saman við ásamt vatni og kjúklinga- og kjötkrafti. Kryddið með cayenne- pipar, chilipipar og ferskum tómötum. Skerið kjúk- linginn í góða munnbita og kryddið með salti og pipar. Setjið bitana fulleldaða saman við súpuna þegar hún er alveg að verða tilbúin. Bætið rjóman- um saman við og smakkið súpuna til og kryddið meira ef þarf. Ef súpan er of sterk er gott að bæta aðeins meiri rjóma saman við. Ef vill má sjóða hrísgrjón og setja út í súpuna en þá verður hún matarmeiri eins og kjötsúpa. Berið fram með sýrðum rjóma, rifnum osti og nachos- flögum. 2 bananar 1 pera 1 appelsína 120 ml eplasafi frosin bláber eftir smekk Skrælið appelsínu, kjarn- hreinsið peru og setjið allt saman í blandarann og blandið vel. Ber- ið fram í fallegum glösum með klökum. Svalandi óáfengur kokteill
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.