Fréttatíminn - 19.12.2014, Blaðsíða 26
G
ild
ir
t
il
21
. d
es
em
b
er
á
m
eð
an
b
irg
ð
ir
e
nd
as
t.
ALLT TIL JÓLANNA Í HAGKAUP SMJÖRSPRAUTAÐ KALKÚNASKIP
RAUÐBEÐUR MEÐ GEITAOSTI & LAKKRÍSSALTI
NÝTT Á ÍSLANDI!
TÆKIFÆRISGJÖF FYRIR
SÆLKERA
6 stk rauðbeður
200 ml rauðbeðusafi
40 gr smjör
100 gr geitaostur
Lakkríssalt frá Saltverk
Rótin skorin af rauðbeðunum
og þær lagðar í ofnskúffu
með lakkríssalti og skúffunni
lokað með álpappír. Þær
eru bakaðar við 180°C í
3 klst. eða þar til þær eru
eldaðar vel í gegn. Svo eru
þær skrældar og skornar
í hæfilega stóra bita.
Rauðbeðusafinn er soðinn
niður um helming, því næst
bætt bökuðu rauðrófunum
saman við. Köldu smjöri er
bætt við í lokin.
HANGILÆRI
Minna salt, sama bragð!
HAGKAUP
HANGILÆRI
MINNA SALT, SAMA BRAGÐ!
HAGKAUP
MÆLIR
MEÐ
Hagkaups hangikjötið er tað og birkireykt
fyrsta flokks íslenskt lambakjöt. Í hangikjötið
er notað 45% minna salt en notað er við
hefðbundna hangikjötsframleiðslu. Engu að
síður hefur tekist að framleiða hangikjöt
með sama bragði.
Eldunartillaga:
Setjið hangikjötið í pott og hellið köldu vatni
yfir, gott er að setja örlítinn sykur út í. Setjið
lok á pottinn og hitið rólega að suðu, það
gæti tekið 45 mínútur. Þegar sýður er hitinn
lækkaður og kjötið látið malla í 30-40 mínútur.
við lágan hita. Þá er slökkt undir pottinum en
hann ekki tekin af hellunni. Látið kjötið kólna
í soðinu í 1-2 klukkustundir. Setjið kjötið svo
strax inn í kæli ef ekki á að bera það fram heitt.
Verði ykkur að góðu.
Hagkaups hangikjötið er tað
og birkireykt fyrsta flokks
íslenskt lambakjöt. Í hangikjötið
er notað 45% minna salt en
notað er við hefðbundna
hangikjötsframleiðslu. Engu að
síður hefur tekist að framleiða
hangikjöt með sama bragði.
Verði þér að góðu!
MERKIÐ
TRYGGIR
GÆÐIN
MERKIÐ
TRYGGIR
GÆÐIN
MINNA
SALT! ÞETTA EINA SANNA!
Undanfarin 12 ár hefur Hagkaup
boðið upp á smjörsprautað
kalkúnaskip sem er algjört
lostæti og hefur slegið rækilega
í gegn á hverju ári. Það er tilbúið
beint í ofninn og eldamennskan
ofur einföld.
Hagkaups smjörsprautað
kalkúnaskip
Valette andabringur
Hágæða franskar andabringur.
Foie Gras steikur
Frábært sem forréttur sem og aðalréttur með
nautakjöti. 2x40gr
999kr/pk
Valette andalæri
Hægelduð andalæri tilbúin á pönnuna eða í
ofninn. Frábær sem forréttur, aðalréttur og á
jólahlaðborðið. 200gr
1.299kr/pk 4.499kr/kg
Fyllt hátíðalæri
Döðlur og gráðaostur,
Fíkjur, engifer og kanill eða
Franskur camembert.
HAGKAUP
FYLLT HÁTÍÐALÆRI
FÍKJUR, ENGIFER OG KANILL
HAGKAUP
MÆLIR
MEÐ
Við viljum vera viss um að hátíðamaturinn þinn verði
óaðfinnanlegur. Þess vegna látum við framleiða fyllt
hátíðalæri eftir uppskrift sérfræðinga og ströngum
gæðastöðlum Hagkaups. Lambalærið er sérvalið
og er einungis notað 1. flokks hráefni í fyllinguna.
Bragðið: Sætt bragð ásamt miðlungs sterku engifer,
cumin og kanillbragði. Verði þér að góðu!
Eldunartillaga:
Lærið er eldað í ofni við 150°C í 45 mínútur fyrir
hvert kíló. Hvílið í 30 mínútur við stofuhita og eldið
síðan aftur í ofni í 5 mínútur við 200°C.
HAGKAUP
FYLLT HÁTÍÐALÆRI
DÖÐLUR OG GRÁÐAOSTUR
HAGKAUP
MÆLIR
MEÐ
Við viljum vera viss um að hátíðamaturinn þinn verði
óaðfinnanlegur. Þess vegna látum við framleiða fyllt
hátíðalæri eftir uppskrift sérfræðinga og ströngum
gæðastöðlum Hagkaups. Lambalærið er sérvalið
og er einungis notað 1. flokks hráefni í fyllinguna.
Bragðið: Sætt bragð með keim af gráðaosti og
shallot lauk. Verði þér að góðu!
Eldunartillaga:
Lærið er eldað í ofni við 150°C í 45 mínútur fyrir
hvert kíló. Hvílið í 30 mínútur við stofuhita og eldið
síðan aftur í ofni í 5 mínútur við 200°C.
Hagkaups maltgrís er unggrís sem er sérvalinn og séralinn fyrir Hagkaup af svínabóndanum á Vallá Kjalarnesi.
Grísinn er fóðraður á soðnu maltbyggi, humlum og öðru úrvals góðgæti frá bruggmeisturum Ölgerðarinnar.
Grísinn er í góðu yfirlæti við kjöraðstæður sem gerir kjötið einstaklega meyrt og bragðgott.
HAGKAUP
MALTGRÍS
HAGKAUP
MÆ
LIR MEÐ
HAGKAUP
MALTGRÍS
HAGKAUP
MÆ
LIR MEÐ
HAGKAUP
MALTGRÍS
HAGKAUP
MÆ
LIR MEÐ
MALTSMÁGRÍSAHRYGGURMALTSMÁGRÍSALÆRI MALTSMÁGRÍSAFRAMPARTUR
3.299kr/kg
Hagkaups Hamborgarhryggur
Sérvalinn af fagmönnum úr nýju hráefni.
Þarf ekki
að sjóða!
Aðeins 90 mín.
í ofni!
SALT
MINNI!
1.999kr/kg
1.999kr/stk
Tonitto Il Panettone
Ísfyllt Panettone beint frá Ítalíu. 1 kg.
Saltverk Reykjaness
Mente Nevado
Hráskinka og salami.
Ekta ítalskur Gelato og Sorbet