Fréttatíminn - 13.02.2015, Page 38
38 heilsa Helgin 13.-15. febrúar 2015
Þ óra Guðlaug Ásgeirsdóttir, hómópati og brautryðjandi í sölu heilsuvara, rak ásamt eiginmanni
sínum verslunina Heilsuhornið á Akur-
eyri til fjölda ára.
„Ég starfa í dag sem hómópati og hef
í gegnum tíðina ráðlagt fjölda fólks inn-
töku á Solaray bætiefnum. Þar sem ég
þekki gæðin, þá get með góðri samvisku
ráðlagt öðrum Solaray.“
„Ég ráðlegg mínum
viðskiptavinum Propol-
is plus, því mér finnst
það mjög hjálplegt fyrir
alla, ekki síst eldri ein-
staklinga. Virku efnin
eru auðveld í upptöku
og nýtast hverjum lík-
ama vel. Propolis plus hefur góð áhrif
á meltinguna, getur drepið óæskilegar
bakteríur, hefur góð áhrif á ónæmiskerf-
ið og veitir hjálp gegn umgangspestum.
Í stuttu máli er Propolis Plus hressandi
bætiefni, sem inniheldur býflugnaafurð-
ir og hefur mikla og breiða virkni.“
Unnið í samstarfi við
Heilsa ehf
Bætiefni Þóra GuðlauG ÁsGeirsdóttir
Ráðlegg Solaray með
góðri samvisku
Propolis Plus:
n Veitir vörn gegn umgangspestum
n Hressir og gefur orku
n Hefur góð áhrif á meltinguna
n Virkar bólgueyðandi
,,Ég og mín fjölskylda mælum
með Prógastró DDS+3 góðgerlum”
Nýtur lífsins - Tryggir heilbrigða
og sterka melt ingarf lóru
með Prógastró
-Sigurbjörg Vignisdóttir-
Fæst í flestum apótekum, heilsubúðum
og heilsuhillum stórmarkaða og verslana.
Fullkomin lausn
í stað mjólkur
www.ricedream.eu
Sólarbirta er ein helsta uppspretta D-
vítamínsupptöku líkamans. Yfir vetrartím-
ann er hætt við því að líkamanum berist
ekki nægjanlegt magn af D-vítamíni og því
hollráð að taka það inn aukalega.
Helstu einkenni skorts á D-vítamíni eru
meðal annars þróttleysi og lystarleysi.
Mikill skortur getur valdið tannlosi og
bólgum.
Ráðlagður dagskammtur á Íslandi, sam-
kvæmt landlækni, eru 15 míkrógrömm á
dag fyrir fólk á aldursbilinu 10-70 ára.
D-vítamín er hægt að taka inn sem
fæðubótarefni en það má einnig nálgast D-
vítamín í fæðunni með því að borða feitan
fisk, egg, sólblómafræ og að taka inn lýsi.
Heimild: www.health.com
Þ að getur verið áskorun að tileinka sér heilsu-samlegan lífsstíl í
amstri dagsins. Flestir rjúka
á milli staða yfir daginn og
hollur matur verður oft mun-
aður sem fáir ná að sinna til
fulls.
Ein skemmtileg lausn er
að útbúa máltíð í krukku sem
hægt er að taka með sér út í
daginn.
Möguleikarnir eru óþrjót-
andi þegar kemur að inni-
haldi og samsetningu. Hægt
er að útbúa morgunmat með
jógúrt og múslíblöndu eða
chiagraut með ávöxtum og
fræjum. Þá er einnig hægt að
skella uppáhalds salat-blönd-
unni
ofan
í krukku ásamt
sósu eða dressingu og vera
þannig með hollan kost við
höndina milli mála.
Reglan er sú að skella
sósunni neðst í krukkuna,
síðan baunum, hnetum eða
fræjum ásamt grænmeti að
eigin vali.
Krukkan er síðan örlítið
hrist áður en máltíð hefst til
þess að dreifa sósunni um
góðgætið.
Fljótlegt, þægilegt og
bráðhollt!
Vantar þig D-vítamín?
Krukkufæði fyrir
fólk á ferðinni
Það er sniðugt að
endurnýta gamlar
krukkur í hæfilegri
stærð fyrir
krukkufæðið.
Uppskrift
Fljótlegur orkubiti sem hentar vel, til
dæmis eftir ræktina.
sósa:
1 dl sýrður rjómi
3 pressaðir hvítlauksgeirar
1/2 dl hunang
Salt og pipar
Salat að eigin vali, til dæmis spínat eða klettasalat
Gúrkubitar
Baunaspírur
Nýrnabaunir
Ferskt brokkolí
Byrjið á að hella u.þ.b. 1/2 dl af sósunni í botninn
á krukkunni. Grænmetið skorið niður í hæfilegu
magni til þess að passa í krukkuna.