Fréttatíminn


Fréttatíminn - 13.02.2015, Page 43

Fréttatíminn - 13.02.2015, Page 43
G ild ir t il 15 . f eb rú ar á m eð an b irg ð ir e nd as t. reskir dagarB Breskt skal það vera Shepherd´s Pie fyrir 6 Hreinsið selleríið, laukinn og gulræturnar og skerið í grófa bita. Fínskerið hvítlaukinn og hreinsið rósmarín af stönglunum. Hitið stóra pönnu á miðlungshita, hellið ólífuolíu á og setjið grænmetið, laukinn og megnið af rósmarín á pönnuna. Eldið í sirka 6-8 mín. Hækkið hitann og setjið lambahakkið á pönnuna og steikið í sirka 8-10 mín. Þegar kjötið er tilbúið er allur vökvi fjarlægður. Bætið svo við tómötunum og soðinu ásamt salti og pipar. Hrærið vel og látið sjóða. Setjið lok á pönnuna, lækkið hitann og látið sjóða í 50 mín. Kartöflumús Afhýðið kartöflurnar og skerið til helminga eða ¼ með tilliti til stærðar. Setjið í sjóðandi vatn ásamt smá salti. Sjóðið í 10 mín. eða þangað til tilbúnar. Stingið hnífi í þær til að athuga hvort þær séu mjúkar í gegn. Fjarlægið vatnið, bætið við mjólk og smjöri og stappið þangað til kartöflurnar eru músaðar. Bætið við salti og pipar að vild. Forhitið ofninn í 190°C. Setjið lambahakkið í eldfast mót og kartöflumúsina ofan á ásamt því að dreitla ólífuolíu ofan á. Gott er að nota restina af rósmarín kryddinu til að skreyta kartöflumúsina. Eldið í 25 mín. 500 g lambahakk 400 g tómatar í dós, hakkaðir 250 ml lambasoð eða nautasoð 1,5 kg kartöflur 100 ml léttmjólk 150 g smjör Innihald: 1 stk rauðlaukur 2 stk gulrætur 2 stk sellerí stönglar 2 stk hvítlauks geirar 20 g ferskt rósmarín 1 dl Ólífuolía Lambahakk 1.699 kr/kg Bökunarkartöflur frá Englandi Verð nú 199 kr/kg Verð áður 238 NÝT T NÝT T Innocent Ferskur safi og smoothie Ryvita Hrökkkex Lucozade Sport Breskir íþróttadrykkir Breskir drykkir EKTA BRE SKT EKTA BRE SKT EKTA BRE SKT Quality Street Hver er þinn uppáhalds moli? 799 kr/stk V.á 949 2 kg 2.999 kr/stk V.á 3.456 Fentimans Hafa framleitt vörur í yfir 100 ár Mcvities Úrval af bresku súkkulaði Cawston Ferskt grænmeti í fernu NÝT T NÝT TInniheldur: Epli, peru, gúrku og kál Inniheldur: Rauðrófur, gulrætur, epli og engifer NÝT T

x

Fréttatíminn

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.