Fréttatíminn


Fréttatíminn - 13.02.2015, Qupperneq 43

Fréttatíminn - 13.02.2015, Qupperneq 43
G ild ir t il 15 . f eb rú ar á m eð an b irg ð ir e nd as t. reskir dagarB Breskt skal það vera Shepherd´s Pie fyrir 6 Hreinsið selleríið, laukinn og gulræturnar og skerið í grófa bita. Fínskerið hvítlaukinn og hreinsið rósmarín af stönglunum. Hitið stóra pönnu á miðlungshita, hellið ólífuolíu á og setjið grænmetið, laukinn og megnið af rósmarín á pönnuna. Eldið í sirka 6-8 mín. Hækkið hitann og setjið lambahakkið á pönnuna og steikið í sirka 8-10 mín. Þegar kjötið er tilbúið er allur vökvi fjarlægður. Bætið svo við tómötunum og soðinu ásamt salti og pipar. Hrærið vel og látið sjóða. Setjið lok á pönnuna, lækkið hitann og látið sjóða í 50 mín. Kartöflumús Afhýðið kartöflurnar og skerið til helminga eða ¼ með tilliti til stærðar. Setjið í sjóðandi vatn ásamt smá salti. Sjóðið í 10 mín. eða þangað til tilbúnar. Stingið hnífi í þær til að athuga hvort þær séu mjúkar í gegn. Fjarlægið vatnið, bætið við mjólk og smjöri og stappið þangað til kartöflurnar eru músaðar. Bætið við salti og pipar að vild. Forhitið ofninn í 190°C. Setjið lambahakkið í eldfast mót og kartöflumúsina ofan á ásamt því að dreitla ólífuolíu ofan á. Gott er að nota restina af rósmarín kryddinu til að skreyta kartöflumúsina. Eldið í 25 mín. 500 g lambahakk 400 g tómatar í dós, hakkaðir 250 ml lambasoð eða nautasoð 1,5 kg kartöflur 100 ml léttmjólk 150 g smjör Innihald: 1 stk rauðlaukur 2 stk gulrætur 2 stk sellerí stönglar 2 stk hvítlauks geirar 20 g ferskt rósmarín 1 dl Ólífuolía Lambahakk 1.699 kr/kg Bökunarkartöflur frá Englandi Verð nú 199 kr/kg Verð áður 238 NÝT T NÝT T Innocent Ferskur safi og smoothie Ryvita Hrökkkex Lucozade Sport Breskir íþróttadrykkir Breskir drykkir EKTA BRE SKT EKTA BRE SKT EKTA BRE SKT Quality Street Hver er þinn uppáhalds moli? 799 kr/stk V.á 949 2 kg 2.999 kr/stk V.á 3.456 Fentimans Hafa framleitt vörur í yfir 100 ár Mcvities Úrval af bresku súkkulaði Cawston Ferskt grænmeti í fernu NÝT T NÝT TInniheldur: Epli, peru, gúrku og kál Inniheldur: Rauðrófur, gulrætur, epli og engifer NÝT T
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72

x

Fréttatíminn

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.