Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.10.2011, Side 51

Frjáls verslun - 01.10.2011, Side 51
FRJÁLS VERSLUN 10. TBL. 2011 51 Hagnýt jólagjöf sem hentar öllum vel – Jólagjafakörfurnar frá Kjarnafæði vinsælar hjá fyrirtækjum ólagjafakörfunar eru eitt af því sem einkenn­ ir aðventuna hjá starfs­ fólki Kjarnafæðis, en æ algengara er að fyrir­ tæki gefi starfsfólki sínu slíkar körfur í jólagjöf – sem og viðskiptavinum. Lögð er áhersla á fjölbreytt úrval og eru körfurnar til í alls tíu útgáfum. Gunnlaugur Eiðs­ son segir að einnig komi margir viðskiptavinir með séróskir um innihald og við því sé orðið. „Þannig að útgáfurnar eru margar og mismunandi,“ segir hann. „Kjarnafæði sendir jóla­ gjafakörfur sínar hvert á land sem er og engin sending er of stór eða lítil.“ Í körfunum er að finna kjöt­ meti af ýmsu tagi, hamborgar­ hrygg og/eða hangikjöt auk þess sem góðgæti af margvís­ legu tagi fylgir með, kryddpyls­ ur, graflax, ostar, konfekt og meðlæti ýmiskonar. „Frá því við byrjuðum að bjóða upp á jólagjafakörfur hefur verið stöðug aukning, það er greini­ legt að starfsfólk kann að meta það að fá hagnýta jólagjöf frá fyrirtæki sínu. Þetta er gjöf sem nýtist öllum og ekki síst þegar þröngt er í búi, þá er gjöf af þessu tagi veruleg búbót,“ segir Gunnlaugur. Afurðir úr reyktu og sölt­ uðu kjöti sérgrein Kjarna­ fæðis „Undirbúningur fyrir jólatörn­ ina og jólagjafakörfurnar byrjar strax á haustin og stigmagnast eftir því sem á líður,“ segir Gunn laugur. „Jólahlaðborð veit ingahúsanna hefjast gjarnan um miðjan nóvember og mörg þeirra eru stórir viðskiptavinir Kjarna fæðis.“ Þá nefnir hann að kjötvörur af ýmsu tagi séu gjarnan á tilboðs­ verði í nóvember og æ fleiri nýti sér að gera hagstæð kaup á þeim tíma. Framleiðsla fyrirtækisins er afar fjölbreytt en segja má að af­ urðir úr reyktu og söltuðu kjöti séu sérgrein þess. Vöruvöndun, gæði og hollusta matvæla er í fyrirrúmi við framleiðsluna auk þess sem það leggur áherslu á skjóta og góða þjónustu. Húskarlahangikjötið einn­ ig komið í áleggsbréf Sala á hangikjöti hefur stór auk­ ist, segir Gunnlaugur, en rík hefð er fyrir því hjá þjóðinni að borða hangikjöt á jólum. Kofareykt hangikjöt hefur mjög sótt í sig veðrið á liðnum árum, Íslendingum finnst það ekta og það minnir þá á gömlu góðu dagana. „Við leggjum áherslu á að reykja kjöt með gömlum aðferð um og fyrir vikið fáum við bragðmikið, léttsaltað kjöt sem landsmönnum virðist falla einkar vel í geð,“ seg­ ir Gunn laugur. Þá nefnir hann að sú stefna að mæta kröfum neytenda um hollustu matvæla eigi ekki síður upp á pallborðið hjá viðskiptavinum. Húskarlahangikjötið, sem Kjarnafæði hefur framleitt í ríf­ lega áratug, verður æ vinsælla eftir því sem árin líða og hefur á mörgum heimilum skapast sú hefð að hafa slíkt læri hangandi uppi á aðventunni og bjóða heim ilismönnum og gestum að bragða á góðgætinu. Húskarlahangikjötið er borið fram hrátt, en er fullverkað og þess neytt á svipaðan hátt og hráskinku. „Vinsældir húskarla­ hangikjötsins hafa vaxið mjög með árunum og fyrir þess jól bjóðum við það niðurskorið í bréfum.“ „Lögð er áhersla á fjölbreytt úrval, körf­ urnar eru til í alls tíu útgáfum en Gunn laug­ ur segir að einn ig komi margir viðskipta vinir með sér óskir um inni­ hald og við því sé orðið.“

x

Frjáls verslun

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.