Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.10.2011, Síða 51

Frjáls verslun - 01.10.2011, Síða 51
FRJÁLS VERSLUN 10. TBL. 2011 51 Hagnýt jólagjöf sem hentar öllum vel – Jólagjafakörfurnar frá Kjarnafæði vinsælar hjá fyrirtækjum ólagjafakörfunar eru eitt af því sem einkenn­ ir aðventuna hjá starfs­ fólki Kjarnafæðis, en æ algengara er að fyrir­ tæki gefi starfsfólki sínu slíkar körfur í jólagjöf – sem og viðskiptavinum. Lögð er áhersla á fjölbreytt úrval og eru körfurnar til í alls tíu útgáfum. Gunnlaugur Eiðs­ son segir að einnig komi margir viðskiptavinir með séróskir um innihald og við því sé orðið. „Þannig að útgáfurnar eru margar og mismunandi,“ segir hann. „Kjarnafæði sendir jóla­ gjafakörfur sínar hvert á land sem er og engin sending er of stór eða lítil.“ Í körfunum er að finna kjöt­ meti af ýmsu tagi, hamborgar­ hrygg og/eða hangikjöt auk þess sem góðgæti af margvís­ legu tagi fylgir með, kryddpyls­ ur, graflax, ostar, konfekt og meðlæti ýmiskonar. „Frá því við byrjuðum að bjóða upp á jólagjafakörfur hefur verið stöðug aukning, það er greini­ legt að starfsfólk kann að meta það að fá hagnýta jólagjöf frá fyrirtæki sínu. Þetta er gjöf sem nýtist öllum og ekki síst þegar þröngt er í búi, þá er gjöf af þessu tagi veruleg búbót,“ segir Gunnlaugur. Afurðir úr reyktu og sölt­ uðu kjöti sérgrein Kjarna­ fæðis „Undirbúningur fyrir jólatörn­ ina og jólagjafakörfurnar byrjar strax á haustin og stigmagnast eftir því sem á líður,“ segir Gunn laugur. „Jólahlaðborð veit ingahúsanna hefjast gjarnan um miðjan nóvember og mörg þeirra eru stórir viðskiptavinir Kjarna fæðis.“ Þá nefnir hann að kjötvörur af ýmsu tagi séu gjarnan á tilboðs­ verði í nóvember og æ fleiri nýti sér að gera hagstæð kaup á þeim tíma. Framleiðsla fyrirtækisins er afar fjölbreytt en segja má að af­ urðir úr reyktu og söltuðu kjöti séu sérgrein þess. Vöruvöndun, gæði og hollusta matvæla er í fyrirrúmi við framleiðsluna auk þess sem það leggur áherslu á skjóta og góða þjónustu. Húskarlahangikjötið einn­ ig komið í áleggsbréf Sala á hangikjöti hefur stór auk­ ist, segir Gunnlaugur, en rík hefð er fyrir því hjá þjóðinni að borða hangikjöt á jólum. Kofareykt hangikjöt hefur mjög sótt í sig veðrið á liðnum árum, Íslendingum finnst það ekta og það minnir þá á gömlu góðu dagana. „Við leggjum áherslu á að reykja kjöt með gömlum aðferð um og fyrir vikið fáum við bragðmikið, léttsaltað kjöt sem landsmönnum virðist falla einkar vel í geð,“ seg­ ir Gunn laugur. Þá nefnir hann að sú stefna að mæta kröfum neytenda um hollustu matvæla eigi ekki síður upp á pallborðið hjá viðskiptavinum. Húskarlahangikjötið, sem Kjarnafæði hefur framleitt í ríf­ lega áratug, verður æ vinsælla eftir því sem árin líða og hefur á mörgum heimilum skapast sú hefð að hafa slíkt læri hangandi uppi á aðventunni og bjóða heim ilismönnum og gestum að bragða á góðgætinu. Húskarlahangikjötið er borið fram hrátt, en er fullverkað og þess neytt á svipaðan hátt og hráskinku. „Vinsældir húskarla­ hangikjötsins hafa vaxið mjög með árunum og fyrir þess jól bjóðum við það niðurskorið í bréfum.“ „Lögð er áhersla á fjölbreytt úrval, körf­ urnar eru til í alls tíu útgáfum en Gunn laug­ ur segir að einn ig komi margir viðskipta vinir með sér óskir um inni­ hald og við því sé orðið.“
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100

x

Frjáls verslun

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.