Morgunblaðið - Sunnudagur - 15.03.2015, Page 33

Morgunblaðið - Sunnudagur - 15.03.2015, Page 33
15.3. 2015 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 33 Fyrir fjóra 600 g gott nautakjöt. (lundir, fille mögulega innra læri) MARINERING 2 msk. fiskisósa 1 msk. sætsojasósa 1 tsk. mulin kóríanderfræ ½ tsk. mulin svört piparkorn SÓSA (TIL ÍDÝFINGAR) 2 msk. fiskisósa 1 hvítlauksgeiri ½ fuglsauga-chili 1 msk. græn piparkorn (fersk eða í vökva, ekki þurrkuð) 1 msk. sojasósa lítið búnt af kóríander 2 tsk. sykur 1 msk. steikt og mölvuð hrísgrjón (hrísgrjón soðin steikt og mölvuð þegar þau eru þurr) MEÐLÆTI Gufusoðið grænmeti, paprika, baunabelgir, baunaspírur og laukur. Aðferð Hér var kjötið eldað í svokölluðum róner. Kjötinu var vacuum-pakkað með marineringunni og hitað í vatnsbaði upp í ca. 55°C. Við þennan hita er kjötið eldað í gegn og heldur allt sama lit og sömu áferð. Þá var kjötið sett á pönnu og snöggsteikt í feg- urðarskyni fremur en að það gerði eitthvert gagn. Skorið í þunnar sneiðar og við borðið er því svo dýft í sósuna og notið með gufusoðnu grænmeti. Kra Prow og Öskur tígursins eru þekktar taílenskar uppskriftir og þetta er mín aðferð við að elda þær. Ég nota yfirleitt meira chili en Vesturlandabúar almennt og ég mæli með því að fólk fari varlega í notkun á þeim pipar sem ég mæli með. Öskur tígursins Frá vinstri: Helga Kristjánsdóttir, Magnús Ásgeirsson, Bragi Skafta- son, Jóhanna Jakobsdóttir, Hanna Kristín Skaftadóttir, Kristjana Ósk Jónsdóttir, Sigurlaug Helga Péturs- dóttir, Heimir Fannar Hallgrímsson og Sigrún Skaftadóttir. Morgunblaðið/Árni Sæberg Fyrir fjóra 200 g smokkfiskur 1 laukur (má vera rauðlauk- ur) ½ blaðlaukur ½ ramiro-paprika 2-5 fuglsauga-chili (birdeye chili, fæst í austurlenskum matvöruverslunum – má nota annan eldpipar en þessi er bestur) 2 hvítlauksgeirar lítið knippi af Holy basil (fæst þurrkað í Mai Thai, Hlemmi) 1 msk. ostrusósa 1 msk. sæt soyasósa 1 msk. fiskisósa 1 msk. olía (þarf að vera bragðlítil) Aðferð Smokkfiskurinn er skor- inn í strimla og settur til hliðar. Endarnir eru skornir af lauknum. Hann helmingaður meðfram þráðunum og skorinn í sentimetra þykkar lengjur með þráðum. Ekki skal skera þvert á laukinn. Áferðin verður ekki jafn skemmtileg ef laukurinn er skorinn á þann hátt. Blaðlaukurinn er helmingaður með þráðum og því næst skorið þvert á þræði á fjögurra senti- metra fresti. Paprikan skorin í strimla. Því næst skal mauka hvít- lauk og chili saman. Holy basil skal bleyta upp ef það er þurrkað. Steikið chili og hvítlauk í ca. tíu sekúndur á háum hita í olíu áður en grænmetið og basil er sett út í. Leyfið því að sitja á pönnunni í rétt undir mínútu áður en smokk- fisknum er bætt út í. Þegar smokkfiskurinn byrjar að hringa sig þá er kominn tími á sósurnar. Þær eiga ekki að brenna en sós- urnar eiga að haldast þykkar. Smakkið til að fullvissa ykkur um að fiskurinn sé tilbúinn. Kra Prow (kra pao) með smokkfiski

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.