Morgunblaðið - Sunnudagur

Ulloq
Ataaseq assigiiaat ilaat
Saqqummersitaq pingaarneq:

Morgunblaðið - Sunnudagur - 12.04.2015, Qupperneq 17

Morgunblaðið - Sunnudagur - 12.04.2015, Qupperneq 17
12.4. 2015 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 17 FLJÓTLEGT OG ÞÆGILEGT SNARL Einfald- leikinn í fyrirrúmi ÞAÐ GETUR VERIÐ KÚNST AÐ FINNA ÚT HVAÐ BÖRN LANGAR AÐ BORÐA Í AF- MÆLI. ÞAÐ ER AUÐVELT AÐ ELDA MEÐ SÍMANUM OG PANTA PÍTSU, EÐA JAFNVEL SJÓÐA PYLSUR OG STEIKJA HAMBORGARA. EN ÞAÐ ER GAMAN AÐ BÚA TIL ALLS KONAR SMÁSNARL FYRIR KRAKKANA OG HÉR KOMA NOKKRAR SKEMMTILEGAR UPP- SKRIFTIR FYRIR BARNAAFMÆLIÐ. Gunnþórunn Jónsdóttir gunnthorunn@mbl.is 1 pakki kjúklingalundir, skornar í tvennt 2 egg, þeytt 2 msk hunang 2 tsk sinnep 2½ bolli kornflex, mulið svartur pipar Hitið ofninn í 220°C. Blandið saman eggjum, hunangi og sinnepi í grunni skál og hrærið. Blandið kornflexi og pipar í annarri eins skál. Dýfið kjúklingnum fyrst í eggjahræruna og svo í kornflex- hræruna. Raðið bitunum á plötu og færið síðan í ofninn. Bakið í 12-15 mínútur eða þar til korn- flexið er orðið fallega brúngyllt á litinn og kjúklingurinn orðinn hvít- ur. Borið fram með tómatsósu og bbq-sósu. Kjúklingafranskar pítsudeig (fæst víða í mat- vörubúðum) pítsusósa einn poki rifinn ostur pepperóní skinka (má velja annað álegg ef vill en athugið að best er að hafa ekki fleiri en tvær tegundir) partípinnar eða skrautrör Fletjið pítsudeigið út í stóran ferhyrning og smyrjið pítsusós- unni út í alla kanta. Raðið pepp- eróní á annan helminginn og skinku á hinn. Einnig er hægt að skilja smábút eftir fyrir þá sem borða margarítu. Rúllið síðan deiginu upp þannig að áleggið blandist ekki saman. Rúlla verð- ur til. Það er í raun langbest að skera rúlluna með plaststreng eins og notaður er í veiðistangir. Fínt að miða við að hafa bitana 1½-2 cm að þykkt. Leggið bitana á ofnplötu sem hefur verið olíu- borin og bakið við 200°C í 13- 15 mínútur eða þar til þeir eru orðnir gulbrúnir og girnilegir. Stingið partípinnum í snúðana og voilá! Pítsukúlur frá grunni 500 g ferskar döðlur, saxaðar smátt 250 g smjör 120 g púðursykur 5 stórir bollar rice crispies 2 pokar lakkrískurl 200 g ljóst súkkulaði 200 g dökkt súkkulaði Aðferð Döðlurnar og smjör- ið er brætt saman í potti við meðalhita. Púðursykurinn er bræddur með þangað til döðlurnar eru orðnar mjúkar. Það þarf að standa svolítið yfir pottinum og hræra til þess að koma í veg fyrir að döðlurnar brenni. Takið pottinn af hita og blandið rice crispies og lakkrískurli saman við. Setjið blönduna í eldfast form, gæti dugað í tvö lítil, og fært beint í frysti í 10 mín. Ljósa og dökka súkkulaðið er brætt yfir vatnsbaði. Hellið síðan súkkulaðinu yfir blönd- una og frystið í u.þ.b. 30 mín. Skerið í bita og berið fram. Döðlugott með lakkrískurli 6 heilhveitibrauðsneiðar 1 msk. hnetusmjör 1 msk. jarðarberjasulta 2 msk. hvítlauksostur 2 skinkusneiðar 1 lítil gulrót, afhýdd og röspuð 1 tsk. klipptur graslaukur 4 rúgbrauðssneiðar smjör ¼ gúrka, skorin í sneiðar Til skreytingar 2 gúrkuendar, fyrir andlit og hala 1 skinkuræma, fyrir tunguna Skerið út hringi úr papriku eða notið fylltar ólífur fyrir augu Einnig þarf 5 cm smákökuskera eða lítið glas af svipaðri stærð til að skera út brauðin. Setjið hnetusmjör og jarðarberjasultu á heil- hveitibrauðið og búið til eina samloku. Setjið síð- an hvítlauksost og skinku á heilhveitibrauð. Búið til hringi með forminu eða glasinu og einnig úr rúgbrauðsneiðunum og gúrkusneiðunum. Raðið samlokuhringjunum á stóran disk og myndið orm. Notið endana á gúrkunni til að búa til and- litið og halann. Festið augun með tannstönglum í gúrkuna og skerið rifu fyrir tunguna. Snákasmásamlokur Sumardagurinn fyrsti er rétt handan við hornið, ber upp á 23. apríl. Víða er hefð fyrir sumargjöfum, krítum, sippuböndum og slíku hefðbundnu en einnig mætti kaupa kort í sund og til dæmis á bókasafnið. Sumargjafir* „Fjölskylda er áhætta sem maður tekur.Því meiri sem ástin er, því meiri er miss-irinn. Sá er kaupmálinn. En ég geng að honum.“ Brad Pitt PÖNTUN AUGLÝSINGA: til kl. 16 mánudaginn 13. apríl. NÁNARI UPPLÝSINGAR GEFUR: Katrín Theódórsdóttir Sími: 569 1105 kata@mbl.is -Meira fyrir lesendur Sérblað Morgunblaðsins um brúðkaup kemur út föstudaginn 17. apríl Fatnaður fyrir brúðhjónin, förðun, hárgreiðsla, brúðkaupsferðin, veislumatur, veislusalir og brúðargjafir eru meðal efnis í blaðinu. BRÚÐKAUPSBLAÐIÐ SÉRBLAÐ
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.