Morgunblaðið - Sunnudagur - 21.06.2015, Side 28

Morgunblaðið - Sunnudagur - 21.06.2015, Side 28
600-800 gr kjúklingalundir eða 1 pk 1 cl ólífuolía 1 tsk garam masala krydd 1 tsk tandoori krydd 1 tsk karrý krydd 1 tsk paprikuduft ½ tsk chili krydd smá salt og pipar (Einnig má notast við það krydd sem til er hverju sinni úr indversku fjölskyldunni, bara blanda saman og prófa sig áfram) Öllum kryddum blandað saman við ol- íu og látið marinerast í 1 klst lágmark. Kjötið þrætt upp á spjót og grillað við há- an hita í 2-3 mín á hvorri hlið. Með þessum spjótum notaði ég til- búna, keypta jógúrtsósu frá Saffran þar sem gleymdist að búa hana til. Svona er nú auðvelt að redda sér! Kjúklingaspjót 28 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 21.6. 2015 Matur og drykkir LAX FYRIR 8 Í FORRÉTT 1 laxaflak 2-3 msk ólífuolía 1 msk smjör safi úr 1/2 sítrónu 1/2 búnt af graslauk sjávarsalt og nýmalaður pipar eftir smekk 3-4 hvítlauksgeirar Öllu hráefni dreift yfir laxinn og honum skellt í álpappír. Bakaður í ofni við 180 °C í ca 15-20 mín. GÓÐA SÓSAN „Aldrei kölluð annað en góða sósan á þessu heimili enda nánast hægt að drekka hana. Hvet fólk til að láta ekki mörg hráefni í uppskriftinni hræða sig, heldur prófa. Þá verður ekki aftur snúið. Þessi sósa er snilld með fiski og ég nota hana oftast með laxi.“ 3 skalottlaukar 2 tsk rifin engiferrót 1 sítróna (eða 2 msk sítrónudropar úr flösku … má smakka til) 1 dl hvítvín (má líka nota mysu í staðinn) 1 dl rjómi 100 g smjör 3 msk sojasósa 4-6 basilíkulauf gróft sjávarsalt smá pipar fínt malaður Saxið skalottlaukinn og rífið engiferrótina. Setjið í pott ásamt sítrónudropunum og hvítvíninu – sjóðið niður um helming. Bætið rjómanum út í – sjóðið niður um helming og bætið svo soja- sósunni útí. Færið sósuna yfir í blandara og bætið smjörteningunum út í smátt og smátt – hrærið létt inn á milli. Bætið í basilíkunni, smakkið til með smá salti og smá pipar og þá er sósan tilbúin. Lax í ofni og góða sósan Kræklingur í ofni 1 pk kræklingur 2 hvítlauksgeirar smátt saxaðir ca handfylli steinselja 1 bolli brauðrasp 1 bolli hvítvín (má líka vera vatn) Kræklingurinn settur í pott með loki ásamt víni og hitaður þartil skeljarnar opnast. Þeim skeljum sem opnast ekki á að henda. Annar helmingurinn af skelinni tekinn af og kræklingurinn lagður í eldfast mót. Brauðraspið, steinseljan og hvítlauk- urinn blandað saman og dreift yfir skelj- arnar og bakað í ofni við 200 °C í ca 5 mín þar til stökkt. 1 brúsi tiramisú-blanda frá Debic 2 stk Caramel súkkulaðikex 6 stk makkarónur (má sleppa) 1 box jarðarber koníak basil-lauf til skrauts og bragð- auka Ég nota svolítið eftirréttablöndurnar frá Debic, þær fást í Hagkaup. Þær eru snilld ef fólk treystir sér ekki al- veg til að gera hlutina frá grunni. Ég er hrifin af því sem er einfalt og spar- ar tíma. Hef mikið notað creme bru- lee frá þeim en prófaði þessa núna. Tiramísú-blandan hrærð í hræri- vél í 2-5 mín þar til léttþeytt. Dassi af koníaki bætt út í og smakkað til. Caramel-kexið skorið í bita og mulið í glös ásamt muldum makkarónum. Blandan sett ofan í glösin til skiptis við kexið og nið- ursneidd jarðarber á milli. Skreytt með jarðarberi efst . Hafði aldrei gert þennan eftirrétt áður, en hann reyndist mjög bragð- góður og var borðaður upp til agna. Tiramísú-tilraun Frá vinstri: Erla Hlíf Kvaran, Hildur Rut Björnsdóttir, Thelma Rut Tryggvadóttir, Sigrún Eyþórsdóttir, Arnrún Sveinsdóttir, Aðalbjörg Birna Jónsdóttir, Raggý Scheving, Hjördís Huld Scheving og Inga Hrönn Stefánsdóttir.

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.