Fréttablaðið - 12.12.2014, Síða 27

Fréttablaðið - 12.12.2014, Síða 27
NÝTT Á ÍSLANDI! Að hætti Eyþórs matgæðingur Hagkaups og yfirkokkur á Gló MALTSMÁGRÍSAFRAMPARTUR Í REYKTRI PAPRIKU, MEÐ SÆTUM KARTÖFLUM, RÓSAKÁLI OG PERUM 1 stk smágrísaframpartur 2 msk reykt paprika 3 msk salt 1 msk grófmalaður pipar 1 msk oregano 2 msk laukduft 1 tsk chiliduft 4 msk olífuolía Blandið öllum kryddunum saman í skál. Setjið frampartinn í ofnskúffu og hellið ólífuolíunni yfir hann og nuddið hennai í. Hjúpið hann með kryddblöndunni allan hringinn. Setjið inn í ísskáp og látið standa þar í 24 tíma. Setjið inn í 160°C heitan ofninn í 3 tíma takið hann út úr ofninum og látið hann standa í 10 mín með álpappír yfir. Bakaðar sætar kartöflur, rósakál og perur. 1 stk stór sæt kartafla 1 tsk kanill 250 gr rósakál ½ poki spínat 1 stk pera 2 msk sýrður rjómi Safi úr 1 sítrónu Sjávarsalt Svartur pipar úr kvörn Skrælið og skerið sætu kartöfluna í kubba, kryddið með saltinu, piparnum og kanilnum og bakið við 160°C hita í 60 mín. Skerið rósakálið í fernt og setjið inn í 160°C heitan ofninn í 45 mín. Skerið peruna í kubba og setjið í skál með spínatinu og sýrða rjómanum bætið sætu kartöflunum og rósakálinu út í og blandið öllu vel saman. Smakkið til með saltinu, piparnum og sítrónusafanum. HAGKAUP MALTGRÍS HAGKAUP MÆ LIR MEÐ HAGKAUP MALTGRÍS HAGKAUP MÆ LIR MEÐ HAGKAUP MALTGRÍS HAGKAUP MÆ LIR MEÐ Hagkaups maltgrís er unggrís sem er sérvalinn og séralinn fyrir Hagkaup af svínabóndanum á Vallá Kjalarnesi. Grísinn er fóðraður á soðnu maltbyggi, humlum og öðru úrvals góðgæti frá bruggmeisturum Ölgerðarinnar. Grísinn er í góðu yfirlæti við kjöraðstæður sem gerir kjötið einstaklega meyrt og bragðgott. Verði þér að góðu! Maltsmágrísalæri/smágrísalæri 1 stk maltgrísalæri 5 msk ólífuolía 3 msk sjávarsalt 2 msk grófmalaður svartur pipar 3 msk gróft sinnep Skerið í puruna á lærinu og veltið því svo upp úr ólífuolíunni og kryddið það allan hringinn með saltinu og piparnum. Setjið inn í 160°C heitan ofninn í 2,5 tíma. Takið lærið út og smyrjið sinnepinu yfir það og eldið í 20 mín í viðbót. Steikt blómkál, sykurbaunir og appelsínur 1 haus blómkál 1 box sykurbaunir ólífuolía 2 stk appelsína 1 tsk hvítauksduft 1 tsk chili flögur 1 msk grænmetisþurrkraftur 40 gr smjör 1 tsk sjávarsalt 1 tsk svartur pipar úr kvörn ólífuolía til steikingar Skerið blómkálið niður í litla bita og baunirnar fínt niður. Hitið pönnu með ólífuolíu á og setjið blómkálið út á og steikið það í 5 mín. Bætið baununum, kryddunum, grænmetiskraftinum og smjörinu út á pönnuna og eldið saman í 8 mín. Skerið börkinn utan af appelsínunni og skerið hana svo í litla bita og setjið hana út á pönnuna. Smakkið allt saman til með saltinu og piparnum og hellið af pönnunni. HÆGELDAÐ MALTSMÁGRÍSALÆRI MEÐ GRÓFKORNA SINNEPSHJÚP, STEIKTU BLÓMKÁLI, SYKURBAUNUM OG APPELSÍNUM, AÐ HÆTTI EYÞÓRS MALTSMÁRGRÍSAHRYGGUR MALTSMÁRGRÍSALÆRI MALTSMÁRGRÍSAFRAMPARTUR
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.