Fréttablaðið


Fréttablaðið - 12.12.2014, Qupperneq 27

Fréttablaðið - 12.12.2014, Qupperneq 27
NÝTT Á ÍSLANDI! Að hætti Eyþórs matgæðingur Hagkaups og yfirkokkur á Gló MALTSMÁGRÍSAFRAMPARTUR Í REYKTRI PAPRIKU, MEÐ SÆTUM KARTÖFLUM, RÓSAKÁLI OG PERUM 1 stk smágrísaframpartur 2 msk reykt paprika 3 msk salt 1 msk grófmalaður pipar 1 msk oregano 2 msk laukduft 1 tsk chiliduft 4 msk olífuolía Blandið öllum kryddunum saman í skál. Setjið frampartinn í ofnskúffu og hellið ólífuolíunni yfir hann og nuddið hennai í. Hjúpið hann með kryddblöndunni allan hringinn. Setjið inn í ísskáp og látið standa þar í 24 tíma. Setjið inn í 160°C heitan ofninn í 3 tíma takið hann út úr ofninum og látið hann standa í 10 mín með álpappír yfir. Bakaðar sætar kartöflur, rósakál og perur. 1 stk stór sæt kartafla 1 tsk kanill 250 gr rósakál ½ poki spínat 1 stk pera 2 msk sýrður rjómi Safi úr 1 sítrónu Sjávarsalt Svartur pipar úr kvörn Skrælið og skerið sætu kartöfluna í kubba, kryddið með saltinu, piparnum og kanilnum og bakið við 160°C hita í 60 mín. Skerið rósakálið í fernt og setjið inn í 160°C heitan ofninn í 45 mín. Skerið peruna í kubba og setjið í skál með spínatinu og sýrða rjómanum bætið sætu kartöflunum og rósakálinu út í og blandið öllu vel saman. Smakkið til með saltinu, piparnum og sítrónusafanum. HAGKAUP MALTGRÍS HAGKAUP MÆ LIR MEÐ HAGKAUP MALTGRÍS HAGKAUP MÆ LIR MEÐ HAGKAUP MALTGRÍS HAGKAUP MÆ LIR MEÐ Hagkaups maltgrís er unggrís sem er sérvalinn og séralinn fyrir Hagkaup af svínabóndanum á Vallá Kjalarnesi. Grísinn er fóðraður á soðnu maltbyggi, humlum og öðru úrvals góðgæti frá bruggmeisturum Ölgerðarinnar. Grísinn er í góðu yfirlæti við kjöraðstæður sem gerir kjötið einstaklega meyrt og bragðgott. Verði þér að góðu! Maltsmágrísalæri/smágrísalæri 1 stk maltgrísalæri 5 msk ólífuolía 3 msk sjávarsalt 2 msk grófmalaður svartur pipar 3 msk gróft sinnep Skerið í puruna á lærinu og veltið því svo upp úr ólífuolíunni og kryddið það allan hringinn með saltinu og piparnum. Setjið inn í 160°C heitan ofninn í 2,5 tíma. Takið lærið út og smyrjið sinnepinu yfir það og eldið í 20 mín í viðbót. Steikt blómkál, sykurbaunir og appelsínur 1 haus blómkál 1 box sykurbaunir ólífuolía 2 stk appelsína 1 tsk hvítauksduft 1 tsk chili flögur 1 msk grænmetisþurrkraftur 40 gr smjör 1 tsk sjávarsalt 1 tsk svartur pipar úr kvörn ólífuolía til steikingar Skerið blómkálið niður í litla bita og baunirnar fínt niður. Hitið pönnu með ólífuolíu á og setjið blómkálið út á og steikið það í 5 mín. Bætið baununum, kryddunum, grænmetiskraftinum og smjörinu út á pönnuna og eldið saman í 8 mín. Skerið börkinn utan af appelsínunni og skerið hana svo í litla bita og setjið hana út á pönnuna. Smakkið allt saman til með saltinu og piparnum og hellið af pönnunni. HÆGELDAÐ MALTSMÁGRÍSALÆRI MEÐ GRÓFKORNA SINNEPSHJÚP, STEIKTU BLÓMKÁLI, SYKURBAUNUM OG APPELSÍNUM, AÐ HÆTTI EYÞÓRS MALTSMÁRGRÍSAHRYGGUR MALTSMÁRGRÍSALÆRI MALTSMÁRGRÍSAFRAMPARTUR
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.