Dagblaðið Vísir - DV - 05.11.2018, Side 37

Dagblaðið Vísir - DV - 05.11.2018, Side 37
 11. maí 2018 KYNNINGARBLAÐ Sumir fá sér súkkulaði bara til að finna sætt bragð í munninum en þeim fer sífellt fjölgandi sem vilja fá ríkulegri upplifun af súkkulað- ismakki en það. Súkkulaðiframleiðsla er í metnaðarfullri þróun hér á landi, ekki síst hjá handverks-súkkulaði- smiðjunni Omnom sem hefur unnið til fjölda alþjóðlegra gæðaverðlauna. Omnom hefur verið framarlega í þróun á hvítu súkkulaði, sem vel að merkja er ekki endilega hvítt í útliti: „Hvítt súkkulaði er sérstakur flokkur innan súkkulaðigeirans þar sem yfirleitt er notast við kakósmjör, mjólkurduft og sykur, oftar en ekki bragðbætt með með vanillu. Hvíta súkkulaðið sem við höfum verið að gera í gegnum tíðina er frábrugðið hefðbundnu súkkulaði að því leyti að við notum kakósmjörið sjálft en ekki nibburnar eða massann, og því kem- ur ekki þetta hefðbundna súkkulaði- bragð heldur fremur súkkulaði- áferðin,“ segir Kjartan Gíslason, einn stofnenda Omnom. Af hvítu súkkulaði frá Omnom hingað til eru frægustu tegundirnar líklega lakkríssúkkulaði þar sem not- ast er við lakkrísrót, og kaffisúkkulað- ið sem er með kaffibaun. Núna er Omnom búið að setja á markaðinn afar óvenjulega afurð sem veitir mjög sérstæða og eftirminnilega upplifun: Black N’ Burnt Barley. „Þetta varð til upp úr tilraunum okkar með hvítt súkkulaði sem átti að hafa maltkeim og þess vegna notuð- um við ristað maltduft. Bruggverk- smiðjan Ölvisholt hefur oft verið með súkkulaði-pörunarkvöld með okkur og þeir eru með brennt maltað bygg. Sú hugmynd varð til að prófa að setja það saman við þessa blöndu sem var langt komin hjá okkur.“ Brennda maltbyggið fór með bragðblönduna á alveg nýjar slóðir, bragðið er svo óvenjulegt að Om- nom gaf sér lengri tíma en ella til að prófa vöruna áður en hún var sett á markað. Viðbrögðin hjá þeim sem hafa smakkað hafa hins vegar verið á þann veg að það er ekki lengur eftir neinu að bíða og núna er Black N’ Burnt Barley komið í verslanir. „Ég hef aldrei bragðað neitt þessu líkt,“ hefur verið algengt viðkvæði hjá þeim sem hafa gætt sér á vörunni. Hvað er það sem gerir þetta súkkulaði svona sérstakt? „Fyrir utan brennda maltbyggið og annað áðurnefnt sem komið var í blönduna hjá okkur þá notum við salt frá Saltverki. Þeir eru að fram- leiða hraunsalt með viðarkolasvertu, sem er náttúrulegt litarefni og er mikið notað í matvælaframleiðslu, en hún gefur léttan svartan lit – ýkir svertuna. Við notum síðan bygg frá Móður Jörð í Vallarnesi. Við poppum Stjörnupopp og stráum yfir súkkulað- ið. Þannig verður til skemmtileg, stökk áferð,“ segir Kjartan. Black N’ Burnt Barley er selt í verslunum Hagkaupa, Melabúðinni, Vínberinu við Laugaveg og ýmsum öðrum verslunum – að ógleymdri súkkulaðiverslun Omnom að Hólma- slóð 4. Sjá nánar á omnomchocolate.com. Mæðradagurinn „Ég hef aldrei bragðað neitt þessu líkt“ NýJA SúKKuLAðið Frá OMNOM er MÖGNuð uppLiFuN:

x

Dagblaðið Vísir - DV

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.