Dagblaðið Vísir - DV - 17.05.2019, Page 62

Dagblaðið Vísir - DV - 17.05.2019, Page 62
62 MATUR 17. maí 2019 Varahlutaverslun og þjónusta TANGARHÖFÐA 4 110 REYKJAVÍK SÍMI 515 7200 www.osal.is osal@osal.is FAX 515 720 ÓSAL VARAHLUTAVERSLUN Einfaldir réttir fyrir Eurovision sem henta öllum Það er alveg nauðsynlegt að hafa eitthvað gott á boðstólum til þess að nasla á meðan horft verður á Eurovision á laugardags- kvöldinu. Algengt er að margir hittist saman og getur mataræði fólks verið mismunandi. Góður gestgjafi passar sig vel og vandlega á því að hafa eitthvað fyrir alla og ákváðum við því að finna þrjár góðar uppskriftir sem ættu að henta þeim sem eru á ketó, þeim sem eru vegan og svo þeim sem borða hvað sem er. Uppskriftirnar eru einfaldar, taka stuttan tíma að útbúa en eru allar svo bragð- góðar að enginn ætti að fara ósáttur heim eftir partíið. Hanna Þóra Helgadóttir, bloggari á síð- unni fagurkerar.is, hefur verið dugleg að prófa sig áfram með alls konar ketó- uppskriftir sem hún er dugleg að birta á Instagram-síðu sinni: hannathora88 Innihald: n Rifinn mozzarella-ostur n Himalaja-salt n Hvítlauksduft Aðferð: Mozzarella-ostinum er dreift í stærð munnbita á bökunarpappír, smá himala- ja-salti er dreift yfir ásamt örlitlu hvít- lauksdufti. Osturinn er bakaður við 200°C þar til hann er orðinn gullinn og stökkur. Þá er platan tekin út og ostinum leyft að kólna þar til hann verður alveg stökkur. Tilvalið er að bera ostasnakkið fram með lárperumauki (guacamole). Mynd: Instagram/hannathora99 Edamame-baunir eru virkilega góðar og einfaldar til framreiðslu. Þær innihalda mikið prótein og eru því ekki bara ljúf- fengar heldur hollar líka. Innihald: n Edamame-baunir n Maldon-salt n Krydd eftir smekk Aðferð: Byrjið á því að sjóða edamame-baunirn- ar í belgnum þar til þær hafa náð góðri mýkt. Sigtið vatnið frá baununum og setj- ið þær á pönnu ásamt ólífuolíu og steikið þar til þær verða örlítið stökkar. Berið baunirnar fram í belgnum og stráið maldon-salti yfir ásamt því kryddi sem ykkur þykir gott. Baunirnar eru svo borðaðar úr belgnum og honum hent. Blaðakona á ritstjórn lofar því að enginn verði svekktur á þessari einföldu en bragð- góðu uppskrift: Innihald: n Rjómaostur n Laukur n Paprika n Sweet chili-sósa n Snakk eða kex eftir smekk Aðferð: Áður en hafist er handa skiptir miklu máli að þrífa hendurnar vel eða vera í einnota hönskum. Rjómaosturinn er tekinn og settur í skál. Laukur og paprika eru skorin niður í litla bita og fer magnið eftir smekk hvers og eins. Grænmetinu er svo hnoðað vel saman við ostinn og í kjölfarið sett ofan í skál sem bera á réttinn fram í. Þá er tekin sweet chili-sósa og henni hellt yfir ostinn. Þetta er svo borið fram með því snakki eða kexi sem hverjum og einum finnst gott. Gott er að taka sweet chili-sósuna með á borðið því reynslan sýnir að flestum þykir gott að bæta á hana jafnóðum. Rjómaostur og sweet chili-sósa getur ekki klikkað. Ketó-ostasnakk Hönnu: Vegan edamame- baunir: Rjómaostaídýfa sem svíkur engan: Aníta Estíva Harðardóttir anita@dv.is

x

Dagblaðið Vísir - DV

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.