Dagblaðið Vísir - DV

Ulloq
Ataaseq assigiiaat ilaat
Tidligere udgivet som

Dagblaðið Vísir - DV - 17.05.2019, Qupperneq 62

Dagblaðið Vísir - DV - 17.05.2019, Qupperneq 62
62 MATUR 17. maí 2019 Varahlutaverslun og þjónusta TANGARHÖFÐA 4 110 REYKJAVÍK SÍMI 515 7200 www.osal.is osal@osal.is FAX 515 720 ÓSAL VARAHLUTAVERSLUN Einfaldir réttir fyrir Eurovision sem henta öllum Það er alveg nauðsynlegt að hafa eitthvað gott á boðstólum til þess að nasla á meðan horft verður á Eurovision á laugardags- kvöldinu. Algengt er að margir hittist saman og getur mataræði fólks verið mismunandi. Góður gestgjafi passar sig vel og vandlega á því að hafa eitthvað fyrir alla og ákváðum við því að finna þrjár góðar uppskriftir sem ættu að henta þeim sem eru á ketó, þeim sem eru vegan og svo þeim sem borða hvað sem er. Uppskriftirnar eru einfaldar, taka stuttan tíma að útbúa en eru allar svo bragð- góðar að enginn ætti að fara ósáttur heim eftir partíið. Hanna Þóra Helgadóttir, bloggari á síð- unni fagurkerar.is, hefur verið dugleg að prófa sig áfram með alls konar ketó- uppskriftir sem hún er dugleg að birta á Instagram-síðu sinni: hannathora88 Innihald: n Rifinn mozzarella-ostur n Himalaja-salt n Hvítlauksduft Aðferð: Mozzarella-ostinum er dreift í stærð munnbita á bökunarpappír, smá himala- ja-salti er dreift yfir ásamt örlitlu hvít- lauksdufti. Osturinn er bakaður við 200°C þar til hann er orðinn gullinn og stökkur. Þá er platan tekin út og ostinum leyft að kólna þar til hann verður alveg stökkur. Tilvalið er að bera ostasnakkið fram með lárperumauki (guacamole). Mynd: Instagram/hannathora99 Edamame-baunir eru virkilega góðar og einfaldar til framreiðslu. Þær innihalda mikið prótein og eru því ekki bara ljúf- fengar heldur hollar líka. Innihald: n Edamame-baunir n Maldon-salt n Krydd eftir smekk Aðferð: Byrjið á því að sjóða edamame-baunirn- ar í belgnum þar til þær hafa náð góðri mýkt. Sigtið vatnið frá baununum og setj- ið þær á pönnu ásamt ólífuolíu og steikið þar til þær verða örlítið stökkar. Berið baunirnar fram í belgnum og stráið maldon-salti yfir ásamt því kryddi sem ykkur þykir gott. Baunirnar eru svo borðaðar úr belgnum og honum hent. Blaðakona á ritstjórn lofar því að enginn verði svekktur á þessari einföldu en bragð- góðu uppskrift: Innihald: n Rjómaostur n Laukur n Paprika n Sweet chili-sósa n Snakk eða kex eftir smekk Aðferð: Áður en hafist er handa skiptir miklu máli að þrífa hendurnar vel eða vera í einnota hönskum. Rjómaosturinn er tekinn og settur í skál. Laukur og paprika eru skorin niður í litla bita og fer magnið eftir smekk hvers og eins. Grænmetinu er svo hnoðað vel saman við ostinn og í kjölfarið sett ofan í skál sem bera á réttinn fram í. Þá er tekin sweet chili-sósa og henni hellt yfir ostinn. Þetta er svo borið fram með því snakki eða kexi sem hverjum og einum finnst gott. Gott er að taka sweet chili-sósuna með á borðið því reynslan sýnir að flestum þykir gott að bæta á hana jafnóðum. Rjómaostur og sweet chili-sósa getur ekki klikkað. Ketó-ostasnakk Hönnu: Vegan edamame- baunir: Rjómaostaídýfa sem svíkur engan: Aníta Estíva Harðardóttir anita@dv.is
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Dagblaðið Vísir - DV

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.