Dagblaðið Vísir - DV - 25.10.2019, Page 60

Dagblaðið Vísir - DV - 25.10.2019, Page 60
60 MATUR 25. október 2019 n Það er ýmislegt hægt að gera til að bjarga sér í eldhúsinu n Hér eru nokkur góð ráð Þ að er hægt að nota ýmis hráefni í stað þeirra sem eiga að vera í uppskriftum þannig að þá hefur maður engar af- sakanir fyrir að henda sér ekki inn í eldhús og byrja að baka. Lilja Katrín Gunnarsdóttir lilja@dv.is Ég á ekki SÝRÐAN RJÓMA Notaðu 1 bolla af grískri jógúrt EÐA 3/4 bolla af súrmjólk blandaða saman við 75 grömm af smjöri fyrir 1 bolla af sýrð- um rjóma. Ég á ekki SÍTRÓNUSAFA Notaðu 1/2 teskeið af ediki EÐA eina teskeið af hvítvíni fyrir eina te- skeið af sítrónusafa. Ég á ekki HUNANG Blandaðu 3/4 bolla af hlynsírópi saman við 1/2 bolla af hvítum sykri fyrir 1 bolla af hunangi. Ég á ekki SMJÖR Notaðu 7/8 bolla af olíu fyrir 225 grömm af smjöri. Ég á ekki MAÍSSTERKJU Notaðu 2 matskeiðar af hveiti fyrir 1 matskeið af maíssterkju. Ég á ekki NÝMJÓLK Blandaðu 1 bolla af vatni saman við 1 1/2 teskeið af smjöri fyrir 1 bolla af nýmjólk. Ég á ekki RJÓMA Bræddu 75 grömm af ósöltuðu smjöri og blandaðu saman við 3/4 bolla mjólk fyrir 1 bolla af rjóma. Þetta kemur þó ekki í staðinn fyrir þeytt- an rjóma. Ég á ekki til LYFTIDUFT Blandaðu saman 1/4 teskeið af matarsóda og 1/2 teskeið af „cr- eam of tartar“ fyrir hverja teskeið af lyftidufti. Ég á ekki PÚÐURSYKUR Notaðu 1 bolla af hvítum sykri EÐA 1 1/4 bolla af flórsykri fyrir 1 bolla af púðursykri. Ég á ekki EGG Notaðu 3 matskeið- ar af majónesi EÐA hálfan, maukaðan banana blandaðan við 1/2 teskeið af lyfti- dufti EÐA 2 matskeið- ar vatn + 1 matskeið olía + 2 teskeiðar lyfti- duft fyrir eitt egg.

x

Dagblaðið Vísir - DV

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.