Fréttablaðið - 21.01.2023, Page 21
KYNN INGARBLAÐ
ALLT
LAUGARDAGUR 21. janúar 2023
Alla daga
gegn kulda og sól
Apótek, Hagkaup og Fjarðarkaup
www.celsus.is
Margrét segir að hún finni mun á liðleika eftir að hún byrjaði að taka inn Active JOINT. Margrét er mikil íþróttakona og stundar þríþraut af miklu kappi.
FRÉTTABLAÐIÐ/ANTON BRINK
Ofurkona sem keppir í þríþraut
Margrét Ágústsdóttir er ótrúleg ofurkona þegar kemur að hreyfingu. Hún stundar þríþraut
og lætur ekki aldurinn stoppa sig. Til að verja liði tekur hún Active JOINTS frá Eylíf. 2
Ramen-súpur eru frægar fyrir að
taka sinn tíma. FRÉTTABLAÐIÐ/GeTTy.
jme@frettabladid.is
Japönsk ramen-súpa er tilvalin í
veðrinu sem herjar á landann, en
tekur sinn tíma. Hér er uppskrift
fyrir fjóra að núðlusúpu þar sem öll
brögðin í kokkabókinni eru nýtt til
að fá rjúkandi skál á hálftíma.
Ramen-súpa
400 g þurrkaðar ramen-núðlur
2 lítrar kjúklingasoð
1 msk. olía
250 g svínahakk
2–3 hvítlauksgeirar
2 tsk. rifið engifer + 3 engifer-
sneiðar
½ dl miso
200 g spínat
3 dl maískorn (ferskt, frosið eða
úr dós)
2-4 egg, linsoðin og skorin í tvennt
2 msk. sojasósa
1 msk. sesamolía
vorlaukur
Láttu soðið krauma með 2 hvít-
lauksgeirum, 3 engifersneiðum og
1 vorlauk. Í öðrum stærri potti skal
steikja á miðlungshita rifið engifer,
þrjá kramda hvítlauksgeira, miso
og hakk í olíu. Þegar hakkið hefur
tekið á sig lit og brún skán mynd-
ast á pottbotni er soðinu hellt út á
gegnum sigti. Sjóddu næst núðlur
í ósöltu vatni. Settu svo maís út í
súpuna og spínat og slökktu undir.
Bragðbættu með sojasósu og
sesamolíu. Tylltu eggjahelmingi
ofan á núðlurnar í súpunni og
stráðu vorlauk yfir. Gott að bera
fram með smjörklípu út á. n
Ramen með hraði