Helgarpósturinn - 18.12.1986, Qupperneq 24
vatni og látið það kólna. Hellið því
yfir rækjurnar og látið stífna í kæli-
skáp. Hvolfið hlaupinu á fat og
skreytið með grænmeti.
Sósa:
2 dósir sýrður rjómi
2 msk. græn paprika
1 msk. söxuð púrra
Vz msk. paprikuduft
salt og pipar
Blandið öllum hráefnunum vel sam-
an og kælið í u.þ.b. 1 klst.
Kalkúni meö rifsberjahlaupi
1 kalkúni (ca. 4 kg)
salt, pipar, smjör
ferskt spik,
PIZZAHUSIÐ
GRENSÁSVEGI 10 108 R.
Eina ekta pizzahúsið — ávallt í leiðinni.
Njótið þægilegra veitinga í þægilegu umhverfi
Einnig skyndiþjónusta — takið með ykkur pizzu
heim eða pantið í síma 39933.
ið vel á meðan á steikingu stendur.
Brúnið á meðan vængenda, háls,
innmat, 'Æ saxaðan lauk og 1 fín-
skorinn sellerístilk í 1 msk. af
smjöri. Hrærið 2 msk. af hveiti út í,
látið það taka iit og lagið vel þykka
sósu ásamt soðinu. Sjóðið hana í
15—20 mínútur, síið hana og bætið
í síuðum safa af kalkúnanum.
Kryddið eftir smekk.
Hreinsið og þerrið kalkúnann vel og
núið hann innan og utan með salti
og pipar. Bindið þykkar spiksneiðar
um bringu og læri og núið mjúku
smjöri á hinn hluta skrokksins, eink-
um við lærin. Hreinsið og skerið
niður selleríið og 'h lauk og setjið
hvort tveggja í kalkúnann ásamt lár-
viðarlaufi og 2 steinseljugreinum.
Steikið kalkúnann í 15 mín. á hvorri
hlið á rist yfir ofnskúffu við 225°C.
Látið bringuna snúa upp, lækkið hit-
ann í 160°C og hellið um 5 dl soði í
skúffuna. Steikið í 21/2-3 klst. og væt-
Súkkuladimauk:
250 g suðusúkkulaði
6 eggjarauður
3 eggjahvítur
2!/2 dl. rjómi
4 msk. flórsykur
Bræðið súkkulaðið yfir vatnsbaði.
Hrærið eggjarauðunum í, einni í
einu. Þeytið eggjahvítur og rjóma
sitt í hvoru lagi. Blandið eggjahvít-
unum varlega í súkkulaðið. Flór-
sykri er bætt í þeyttan rjómann og
öllu hrært varlega saman. Skreytt
með rjómatopp og e.t.v. kirsuberi.
1 laukur
Vi sellerístöngull
steinselja
lárviðarlauf
hveiti
% 1 kjöt- eða grænmetissoð
250 gr rifsber
5 matarlímsblöð
50 g sykur
1 epli
1 appelsína
50 g valhnetukjarnar
Rifsberjahlaup: Leggið matarlímið í
bleyti í kalt vatn í 5 mínútur. Kremj-
ið berin í hrærivél. Hrærið sykri út
í og látið berin samlagast í 15 mín.
Flysjið eplin, takið kjarnann úr og
skerið í bita. Blandið eplunum, 1 fín-
skornum sellerístilk, appelsínusafa
og grófsöxuðum hnetukjörnum
saman við berin. Leysið matarlímið
upp yfir vatnsbaði, hrærið út í það
safa úr ávaxtablöndunni og hellið
matarlíminu í ávextina og berin.
Hrærið vel. Blöndunni er svo hellt í
hringform og geymt í kæliskáp yfir
nótt. Losið hlaupið með kantinum,
bregðið forminu andartak í heitt vatn
og hvolfið því á fat.
Með kalkúnanum eru bornar fram
kartöflur, soðið spergilkál, rifsberja-
hlaupið og blandað salat.
■t
Heitur matur þegar heim er komið §
Pað er óþarfi að búa við kalt snarl allan daginn.
Moulinex örbylgjuofninn tryggir öllum úr fjölskyldunni
heitan bita þegar heim er komið.
Notkun Moulinex örbylgjuofnanna er auðveld og
einföld - allt að því barnaieikur.
_ Njóttu góðrar máltíðar með Moulinex.
Upphaf góðrar máltíðar
24 HELGARPÓSTURINN