Morgunblaðið - 25.03.2000, Síða 34
34 D LAUGARDAGUR 25. MARS 2000
MORGUNBLAÐIÐ
Tertuveisla frá
Hússtjórnarskól-
anum í Reykjavík
Hér á eftir fara uppskriftir að tertum
og öðrum réttum í tertuveislur.
Mikilvægt er að aðeins séu um
fjórar til fimm tertur í bland viö
heita rétti og brauðrétti.
Þá er vinsælt aö hafa
flatkökur meö hangi-
kjöti til þess að gestir
geti valið um eitthvað
annað en tertur.
Fermingarskórnir
Dömur
Teg. 5452 Stærðir 36-41
Litur Beige og svartir Verð 6.995,-
Teg. 5412 Stærðir 36-41
Utur Beige Verð 5.995,-
Teg. No woy Stærðir 36-41
Utur Svartir Verð 5.995,-
Herrar
Teg. 96145E Stærðir 38-46
Utur Svartir Verð 4.995,-
Teg. 99129 Stærðir 40-46
Lltur Svartir Verð 4.995,-
Teg. 833002 Stærðir 41-46
Utur Svartir Verð 3.995,-
STEINAR WAAGE
SKOVERSLUN
KRINGLAN Kringlunni 8-12 - Sími 568 9212
D0MUS MEDICA Egilsgötu 3 - Sími 551 8519
PÓSTSENDUM SAMDÆGURS
Marmarakaka
2 msk. kakó
1 'A tsk. vanilludropar
200 g smjör
210 dl syku
3egg
4 dl hveiti
2 tsk. lyftiduft
1 dl mjólk
Hitið ofninn í 175 gráður á celsius.
Hrærið saman smjör og sykur þar til
hræran verður létt og Ijós. Bætið
eggjunum í einu og einu í senn og
hrærið vel á milli. Hrærið vanillu-
dropunum saman við. Blandið saman
hveiti og lyftidufti og setjið í hræruna
til skiptis við mjólkina. Blandið kakói
í 'á af hrærunni. Setjið deigið í smurt
hveitistráð formkökumót, fyrst ljóst
deig, þá kakódeig og loks það sem
eftir er af ljósa deiginu. Bakið í 50 til
60 mín.
Marengsterta
______4 eggjahvítur_
______200 g sykur___
Þeytt saman í stífa froðu
Súkkulaðið, möndlurnar og döðl-
urnar saxað smátt, blandað varlega
með sleikju saman við froðuna. Sett í
tvö kökumót með bökunarpappír
undir eða á bökunarplötu með þökun-
arpappír sem teiknaðir hafa verið á
tveir hringir. Bakist við ca 100 gráður
í 1 til 2 klst. (Á að þoma). Kakan á að
vera Ijós. Sett saman með þeyttum
ijóma daginn áður en borið er fram.
Heitur réttur
í ofni
Franskbrauð í sneiðum eða rifið sett í
eldfast mót
Fylling 1
aspargus
sveppir
pgprikg
skinka
59S
salt
ngt fó
stuðningi að halda!
TILBOÐSVERÐ A DÝNUM m/stálgrind S#MMEX Sealy
Ibgundir Frestíge Malibu B-Hct Captivation
TWin 97x190 cm 29.700,- 36.900,- 30.600,- 39.600,- 44.100,-
T\vin XL 97x203 cm 32.400,- 39.600,- 32.400,- 42.300,- 47.700,-
Full 135x190 cm 34.200,- 41.850,- 36.900,- 47.700,- 54.000,-
FuIlXL 135x203 cm 36.900,- 45.000,- 38.700,- 51.300,- 57.600,-
|Fermingartilboð
20% afsláttur af
NASA heUsukoddum,
dýnuhlífum, löikum
og pífulökum.
|Happdrættí!
Nöfa þeirra sem kaupa rúmdýnur til
fermingargjafa í mars til maí fara í
lúkkupottinn. Dregiðverður
28. maí n.k. Vinningur er:
Hvíldarstóll frá
Action Lane að
verömœti kr. 72.000
rjomi
rifinn ostur
Aspargus skorinn í bita og settur
yfir brauðið ásamt söxuðum svepp-
um, papriku og skinku.
Aspargussoði og rjóma blandað
saman og egg þeytt saman við.
í 214 dl vökva þurfa að vera 2 egg.
Athugið að passa ykkur á saltinu því
skinkan er sölt.
Stráið rifnum osti yfir, bakist við
175 gráður á celsius í 35-45 mín.
Fylling2
Rækjur
múslingqr
skelfiskur
rjomi
múslingadós
fiskikraftur
rifinn gróðostur
Öllu blandað saman og rifinn ostur
settur yfir.
Mói 1- í n 11 í 1 108 Ivi vk’i- ,v,l.
Snni: > ^ ^ T S(H) I .« \ : S T T v> 1 () VVWNV. lli.i r< < ».is
Hátídarterta
Möndlubotn
______4 eggjahvítur stífþeyttar_
___________200 g sykur_________
______200 g möndlur, malaðar___
Sykri og möndlum blandað út í
eggjahvítumar með sleikju. Sett í
smelluform með bökunarpappír í og
bakað við 160-170 gráður í ca 15-20
mín.
Búðingur á tertu
3 dl rjómi þeytturog settur
_____________í ísskóp___________
50 g súkkulaði, saxað niður
2 hringir ananas, saxað niður
5 blöð matarlím lögð í bleyti
laa.
70 g syku
Vlð Btyðjum vlð bakið á þórl
Egg og sykur þeytt saman í létta
froðu, matarlímið brætt yfir gufu,