Morgunblaðið - 25.03.2000, Side 36
? 36 D LAUGARDAGUR 25. MARS 2000
MORGUNBLAÐIÐ
*
V
Morgunblaðið/Golli
&M(9g
Svefnpokar
Bakpokar
Gönguskór
Flíspeysur
Útivistarfatnaður
Faxafeni 12 • 108 Reykjavík • S: 588 6600
66N
Réttir frá
Þórdísi Sigur-
geirsdóttur
ÞÓRDÍS Sigurgeirsdóttir, verslun- (mó nota venjuleg hrísgrjón)
arstjóri Kelló, þykir með eindæmum góð heim að sækja. Hún gefur les- endum Fermingarblaðsins upp- skriftir að sínum vinsælustu réttum: 500 g rækjur
gul, rauð og græn paprika
hólf dós maísbaunir
hólf dós sveppir
Ávaxtais 2 msk. karrý
1 msk. aromat krydd
hólf melóna 300 g mayones
hólf msk. hvítlaukskrydd
2 appelsínur, afhýddar og Sósa
skornar í bóta
8 jarðarber, skorin í tvennt 100 g mayones
4 kúlur vanilluís 100 g sýrður rjómi
Skerið melónuna fallega í tvennt og fjarlægið kjötið innan úr henni 3 msk. hunang
5 msk. sætt sinnep
með kúluskeið. Fyllið melónuna með melónukúlum, ískúlum, appelsínu- bátum ogjarðarberjum. karrý og aromat eftir smekk
Þetta er kaldur réttur og stór upp- skrift. Borið fram með ristuðu brauði. Sósunni má blanda saman
Heitt eplapæ
6-8 græn epli Broccoli-réttur
kanelsykur
súkkulaðirúsínur 2 hausar broccoli (eða sambærilegt
Hnoðað deig magn - soðið og sigtað)
100 g hveiti 1 V2 dós Campell's sveppasúpa
4-5 sneiðar skinka
100 g sykur
4 msk. hakkaður laukur
100 g smjörlíki
1 peli rjómi
Eplin brytjuð og látin í smurt eld- piparog salt
fast mót. Kanelsykri stráð yfir. Deigið sett yfir og síðast súkkulaði- rúsínumar. Bakað í ca 20 mín. við 200 gráðu hita. Borið fram með rjóma eða ís. 12 til 15 Ritz-kex - mulin
Öllu hrært saman og sett í eldfast mót og ostur yfir - hitað í ofni.
Karrí-brauðréttur ivaiaur runur í formi
1 poki kjúklingahrísgrjón 1 brauð, rifið
1 poki sveppahrísgrjón 1 peli rjómi
Þórdís Sigurgeirsdóttir er ekki lengi að snara fram gómsætum réttum þegar gesti ber að garði.
smá majones
____________250 g rækjur_____________
____________3 bréf skinka____________
____________1 dós sveppir____________
____________sítrónusafi______________
Brauðið sett í botn á móti og rjóm-
anum hellt yfir ásamt majonesi. Af-
gangurinn settur yfir og að lokum er
sítrónusafa sprautað yfir.
Saumaklúbbs-
flétta með præn-
meti og graðosti
__________50 g gróðostur_______
125 g smurostur ón bragðefna
__________100 g sveppir________
________smjör til steikingar___
______1 græn eða gul pgprika___
________150 g skinko (1 bréf)__
hólfur blaðlaukur
200 g smjördeig (fæst tilbúið)
egg til penslunar
Myljið gráðostinn og hrærið hann
saman við smurostinn.
Sneiðið og steikið sveppina í
smjöri. Saxið papriku, brytjið skink-
una og sneiðið blaðlaukinn og hrærið
þessu saman við ostablönduna.
Fletjið út smjördeigið þannig að
það verði aflangt. Smyrjið fylling-
unni á miðjuna. Skerið ræmur, 2 sm
breiðar, upp í smjördeigið báðum
megin við íyllinguna þannig; skerið á
ská og ekki skera alveg upp að fyll-
ingunni.
Fléttið nú ræmum yfir íyllinguna
og pakkið vel saman.
Penslið með léttþeyttu eggi. Bakið
á bökunarpappír í 190 til 200 gráðu
heitum ofni í 20-25 mín.
Berið fram með kaffi, köldum bjór
eða léttvíni. Þá er tilvalið að tvöfalda
þessa uppskrift því rétturinn gengur
út eins og „heitar lummur“.
Hrísgrióna- og
rækjurettur með
karrírjóma
2 dl hrísgrjón, soðin eftir leiðbeining-
um ó umbúðunum
2-3 harðsoðin egg
__________200 g. rækjur_______
3 meðalstórir tómatar
hólf ggúrkg__________
1 rauð paprika
2-3 msk saxaður graslaukur
1 meðalstórt salathöfuð eða kínakól,
saxað gróft
Sósa
___________2 ds sýrður rjómi_______
___________2 tsk milt karrí________
4 msk tómatsósa
___________hólftsk salt____________
Blandið saman í glæra skál öllum
sem á að fara í salatið. Skreytið með
eggjabátum og söxuðum graslauk.
Blandið sósunni saman og berið með.
Þetta salat er gott sem forréttur
eða sjálfstæður réttur með ristuðu
brauði og smjöri.
íslensk ostasæla
4-6 brauðsneiðar
___________1 rauð paprikq________
1 dós graenn ospas______
12 teningar fetaostur í kryddolíu
_____12 svartar ólífur ón steina_
50 g rifinn ostur
2 msk. smótt saxað, ferskt basilikum
1 'A dl rjómi
1 dl léttmjólk
gróðostur eftir smekk
Rífið brauðið niður í eldfast mót.
Allt skorið og sett yfir brauðið. Gráð-
osturinn síðastur og rifni osturinn.
Basilikum saxað og sett yfir ostinn.
Hitið í um það bil 30 mín.
Apolartec