Morgunblaðið - 18.03.1995, Blaðsíða 21

Morgunblaðið - 18.03.1995, Blaðsíða 21
MORGUNBLAÐIÐ IMEYTENDUR LAUGARDAGUR 18. MARZ 1995 21 Svissneskir dagar á Fjörukránni SVISSNESKIR sælkeradagar standa út mánuðinn í Fjöru- kránni í Hafnarfirði. Þeir hófust á sunnudaginn var með harmon- ikkuleik, jóðli og bjölluspili og fimm rétta matseðli með sviss- neskum smápylsum og súpu, fylltu snitseli og kirsch-tertu. Þessir réttir eru meðal ýmissa annarra sérrétta frá Sviss í boði á sælkeradögunum. Flest er þar sérinnflutt frá Sviss, að sögn Jóhannesar Viðars Bjarnasonar á Fjörukránni, og það gildir einn- ig um vínin. Carl Staub matreiðslumeistari og eigandi Scháfli-veitingahúss- ins og hótelsins í Neuheim ann- ast matseldina og hljóðfæraleik- ararnir koma einnig að utan. Heimsókn þeirra kemur í kjölfar islenskra daga sem Jóhannes var fenginn til að hafa á hótelinu i Neuheim fyrir ári. Hér fylgja nokkrar uppskriftir Staubs að svissnesku góðgæti. Morgunblaðið/Ámi Sæberg Carl Staub, matreiðslumeistari frá Neuheim, sér um matargerðina í Fjörukránni út mánuðinn. Kirsch-terta 1 tsk kanill 2 msk maisenamjöl 1 /4 tsk lyftiduft __________4 eggjahvítur_________ Eggjarauður sykur og sítrónu- börkur þeytt saman. Fínrifnar gulrætur settar út í ásamt möndl- um, kanil, maisenamjöli og lyfti- dufti. Hrært vel saman. Eggjahvít- ur stífþeyttar með saltinu og sett- ar mjög varlega út í deigið (hrært varlega með sleif). Form smurt með smjörl. og hveiti, deigið sett þar í og bakað við 170° í 50-60 mínútur. Má skreyta með glassúr og gott, en ekki nauðsynlegt, að bera fram með enskri sósu. Ensk sósa 1/2 1 mjólk 6 eggjarauður 175 g sykur Suðan látin koma upp á mjólk- inni. Potturinn tekinn af hellunni og eggjarauðum og sykri, sem búið er að þeyta saman, bætt út í mjólkina. Síðan hitað hægt (við vægan hita) og hrært í stanslaust með trésleif á meðan. Þegar sós- an byrjar örlítið að þykkna er henni strax hellt í skál og látin kólna. Tekið skal fram að þetta er viðkvæmt og nauðsynlegt er að hella sósunni í skálina um leið og hún byrjar að þykkna. Katalónsk hátíð á Hótel Loftleiðum KATALÓNSK hátíð hófst á Hótel Loftleiðum í gærkvöldi og stendur hún fram á mið- vikudag. I Lóni og Blómasal er katalónskur matur á boð- stólum, auk þess sem hljóm- sveit og þrír dansarar frá Katalóníu skemmta matar- gestum. Hlaðborð er í hádegi og á kvöldin þessa daga og sér Xavier Ribot I Margarit um matreiðsluna ásamt aðstoð- arfólki sínu. Veigunum er hægt að skola niður með katalónsku víni sem flutt hefur verið inn. í lok hátíðarinn- ar verða nöfn tveggja matar- gesta dregin út og fá þeir ókeyp- is vikuferð til Barcelona með Flugleiðum og gistingu á Hótel Cite Dines við römblurnar í boði _ Morgunblaðið/BT FRA Barcelona í Katalóníu á Spáni. ferðaskrifstofunnar Istravel. A Hótel Loftleiðum fengust þær upplýsingar að sömu réttir væru á hlaðborði í hádegi og á kvöldin, en verð í hádegi er 1.395 kr. og 1.950 kr. á kvöldin. NORRÆN HÖGGMYNDASÝNING ■■■ frá prímitívisma til póstmódernisma Graskerssúpa (fyrir 4) 1,8 kg grasker 1 laukur 1 gulrót ________ 1 /2 blaólaukur__________ 50 g möndluflögur 2 dl kjötsoð 2 dl mjólk 2 dl rjómi Grænmetið saxað og brúnað í potti. Kjötsoðið, mjólkin og rjóm- inn sett út í og soðið við mjög vægan hita í 80 mínútur. Síðan sett í blandara og fínsaxað og eftir það sigtað. Látið aftur í pott og suðan látin koma upp. Bragð- bætt með smjöri, salti og pipar eftir smekk. Kúlf akjöt i sosu (fyrir 4) 350 g ferskir sveppir 500 gr kólfakjöt ________4 dl þykkt nautasoð_______ 2 dl þeyttur rjómi Kjöt og sveppir skorið í um 2x2 sm bita. Steikt í smjöri á pönnu við háan hita í 5 mínútur og krydd- Graskerssúpa - Bror Hjorth - Sigurjón Ólafsson - Mauno Hartman - Bjorn Norgaard - Gunnar Totvund Listasafn Sigurjóns Ólafssonar og Hafnarborg Síðasta sýningarhelgi - lýkur mánud. 20. mars Opið daglega kl. 12-18. SVISSNESKT smápylsusalat Morgunblaðið/Ámi Sæberg að með salti og pipar. Nautasoðið hitað og rjómanum bætt út í það. Þessu síðan hellt yfir kjötið og sveppina. Bor- ið fram með „knöpfli". „Knöpfli" 1,75 dl mjólk _________múskot, solt, pipor_______ Allt hnoðað saman og látið bíða í kæli í 20 mínútur. Þá er deigið rifið á grófu járni út í sjóðandi saltvatn (um 2 I vatn og 1 msk salt). Fyrst sígur deigið til botns en flýtur síðan upp og er soðið þegar það er komið í yfirborð vatnsins. Þá er vatnið sigtað frá og „knöpfliið" brúnað í smjöri á pönnu. Gulrótarkaka 4 eggjorauður 230 g sykur fínrifinn börkur af hólfri sítrónu ________220 g gulrætur________ 180 g fínsaxaðar möndlur 500 g hveiti 4 egg 1,75 dl vatn KÁLFAKJÖT með „knöpfli“ Hans Petersen hf. Nýjar leið- ir í fram- köllun TIL AÐ svara kröfum neyt- enda um lægra framköllunar- verð á lengri tíma býður Hans Petersen hf. viðskiptavinum sínum að velja framköllun á tíma og verði sem hentar hverju sinni. Afsláttarkort Kodak gilda við framköllun og geta við- skiptavinir safnað sér punktum og fengið allt að 30% afslátt á einni framköllun ásamt því að eiga kost á 15x21 stækkun eða aukasetti af myndum án end- urgjalds. Í fréttatilkynningu frá fyrirtækinu segir að fram- köllun sé íslensk og umhverfis- væn auk þess sem tekin eru nokkur verðdæmi á framköll- un: 24 myndir á Royal pappír framkallaðar á einni klst. kosta 1.254 kr. Sé sami fjöldi fram- kallaður á tveimur dögum er verðið 990 kr, en á Edge papp- ír miðað við 5 daga framköllun á 690 kr. Aukasett af myndum kostar 390 kr. og stærri mynd- ir 15x21 eru á 390 kr. Kostnaðarverð í Hagkaup Handunnin austUrlensk teppi HANDUNNIN austurlensk ullarteppi verða seld á kostnað- arverði í Hagkaup, Skeifunni, á laugardag og sunnudag. Motta sem kostaði áður 5.900 kr. kostar nú 3.795 kr., motta sem kostaði 7.900 kr. fer í 5.595 kr. og teppi sem kostaði 27.900 kr. kostar nú 20.995 kr. Um er að ræða persneskar mottur, indverskar, kínverskar og mottur frá Pakistan. Lækkun á framköllun í Hagkaup í morgun lækkaði Kodak fram- köllun hjá Hagkaup Skeifunni. Nú kosta 5-14 myndir 490 krónur, 15-27 myndir kosta 590 krónur og 28-40 myndir kosta 790 krónur. Myndimar eru tilbúnar eftir þijá virka daga. Uppskrift vikunnar
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64

x

Morgunblaðið

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.