Frjáls verslun - 01.08.1979, Page 20
^ KJÖTIÐNAÐARSTÖÐ SAMBANDSINS Sími86366
RÉTTIR
hraöfrystur
tilbúinn
matur
Kjötiðnaðarstöð Sambandsins het-
ur framleitt Goða-réttl fyrir mötuneytl
um tveggja ára skeið. Þesslr réttlr eru
ekki einungis hentuglr fyrir mötuneyti
fyrirtækja eins og fiskvlnnslustöðva,
frystlhúsa og ýmissa stofnana, heldur
einnig um borð í sklpum og bátum ís-
lenska flotans.
FJölbreytning er mikll. Á boðstólum
eru a.m.k. 29 réttir, auk ýmissa gerða
af sósum, hrísgrjónum og spaghettl,
sem seldar eru sér. Maturinn er frystur
strax að loklnni matrelðslu í stóreld-
húsi KJötiðnaðarstöðvarinnar, og
seldur frystur til mötuneytanna.
Mestu kostlr þessarar tilhögunar
fyrir mötuneytl er sparnaður vlnnu-
krafts og tækja, auk þess sem nýtlng
matarlns verður miklu betrl, þar sem
aðelns er hltaður hæfllegur skammtur.
En hvaða útbúnað þarf í mötuneyt-
In? Þau þurfa að hafa frystlgeymslu,
sem yflrleitt er tll staðar í sklpum og
bátum. Til upphltunar frystu réttanna
þarf blástursofn, sem hitar þá á 70
mín. séu þelr frystir, en á 40 mín. ef
réttlrnir hafa verið látnir þiðna.
Réttirnir eru látnlr á sérstaka bakka
áður en þeir eru frystlr, hópbakka af
tvelmur stærðum, fyrlr 6—10 manns
og litla ábótarbakka venjulega fyrir
tvo.
Ljúffengir réttir eins og lambasteik,
stelktar kjötbollur, ungverskt gúllas,
kryddsoðinn bauti, djúpsteikt rauð-
sprettuflök, paprikupylsa og alikálfa-
steik eru á boðstólum.
Goða-rétti í mötuneyti skipa og báta.
fiftAa róHi ' mötuneyti frystihúsa og
ÍJOOa-reiII fjskvinns|ufyrjrtækja.
Goða-réttir — Sparnaður vinnukrafts og tækja.
Goða-réttir — Góðirréttir.
20