Frjáls verslun - 01.07.1999, Síða 41
Frónkex í nýjum umbúðum.
hlutdeild okkar vaxið og er hún núna um
35%.
Nýja kexið, Svalakex, sem er í tveim
bragðtegundum, vísar beint í ávaxtadrykk-
inn Svala og eru umbúðirnar í stil við
drykkinn. Þetta hjálpar kexinu auðvitað,
því Svalinn er landsþekktur og svo hófum
við framleiðslu á nýju, grófu matarkexi íyr-
ir nokkru, en það er ætlað þeim sem vilja
gamla, góða kexið með aukinni hollustu.
Annars hafa aug-
lýsingar okkar varð-
andi matarkexið
beinst helst að
þeim sem
misstu af
mjólk-
ur/krem-
kexupp-
eldinu og
eru of
ungir til að muna eftir því þegar fáar aðrar
tegundir fengust í búðum. Svo er auðvitað
stöðug tilraunastarfsemi í gangi hér því
ævinlega verður að koma með eitthvað
nýtt“
Kex eða sælgæti? „Hjá Frón eru á milli
35-50 starfsmenn að jafnaði, það fer eftir
árstíðum,“ segir Eggert. „Við vinnum að
jafnaði á tveim línum, en á háannatímum
þurfa þær að vera þijár, til dæmis þegar við
erum að byggja upp lager fyrir sumarfríin."
Kexsmiðjan að festa
sig í sessi
abbi, hvort er betra, sælusnúður
eða súkkulaðisnúður?" I sumar
hafa glumið í eyrum útvarpshlust-
enda leiknar auglýsingar frá Kexsmiðjunni
þar sem ijölskylda nokkur er í aðalhlut-
verki og þá einkum pabbinn sem hefur úr-
slitavald í vandasömum málum er upp
koma. Hann segir til um hvaða snúðar séu
bestir og skilur vel að sonurinn skuli láta
freistast af „Freistingunum” þegar hann
liggur yfir Netinu á nóttunni. Þeir Björn
Westergren og Armann Guðmundson,
hugmyndasmiðir Hugtaka, eiga heiðurinn
af auglýsingunum í samvinnu við þá félaga
hjá Kexsmiðjunni.
Kexsmiðjan er ekki gamalt fyrirtæki.
Það varð til fyrir þremur árum er þeir Jó-
hann Oddgeirsson, Eyþór Jósepsson og
Daníel Unnsteinn Árnason seldu prent-
smiðjuna POB og höfðu þar með laust fjár-
magn. Þeir voru sammála um að nota pen-
ingana í rekstur íremur en að setja þá í
hlutabréf og úr varð að stofnsetja kex- og
kökugerð.
„Við keyptum öll tæki sem til þurfti og
Kexsmiðjan á Akureyri, tæplega
3ja ára fyrirtæki, hefur verið
með nýstárlegar auglýsingar
í sumar. Fyrirtækið leggur
áherslu á kex, snúða og
jólakökur!
Útvarpsauglýsing frá
Kexsmiðjunni
Ninna: Þarna er stúlka með kexkynningu,
fáðu að smakka.
Eínar eldri: Er þetta ekki bara eitthvað út-
lenskt kruðerí?
Ninna: Nei, nei, þetta er íslenskt gæðakex
frá Kexsmiðjunni.
Einar eldri: Takk. Mmmm. Krakkar, sæk-
ið slatta af svona Diggum. Og svona
Freistingar. Og hendið þessu bannsetta
beinakexi. Má ég fá í nesti?
byijuðum á bakstri fyrir jólin 1996,“ segir
Daníel Unnsteinn Arnason, framkvæmda-
stjóri Kexsmiðjunnar. „Okkur þótti vanta
Þótt mjólkurkexið sé stór hluti fram-
leiðslunnar hefúr framleiðsla á súkkulaði-
kexi af ýmsum gerðurn vaxið — og sífellt
minnkar bilið á milli kex og sælgætis. Kex-
ið verður sífellt fallegra og þynnra og
meira í ætt við sælgæti. „Lengi vel fram-
leiddum við súkkulaðið sem við notuðum á
kexið. En nú kaupum við það allt frá Nóa
Síríusi, enda er framleiðsluvara fyrirtækis-
ins kex en ekki súkkulaði."
Eggert segir fyrirtækið ávallt hafa verið
heppið með starfsfólk. Hann hafi afhent
fimm úr í fyrra, starfsfólki sem var þá búið
að vera hjá fyrirtækinu í 2545 ár. Þetta geri
það að verkum að starfsemin sé í góðu jafn-
vægi og því auðveldara að beina fyrirtæk-
inu þangað sem þörf sé á hveiju sinni. S!]
Gæðahirslur á góðu verði.
Fagleg ráðgjöf og þjónusta.
dH^Ofnasmiðjan
Verslun Háteigsvegi 7 • Sími 511 1100
Verksmiðja Flatahrauni 13 • Sími 555 6100
41