Morgunblaðið - 01.03.2001, Qupperneq 21
NEYTENDUR
MORGUNBLAÐIÐ FIMMTUDAGUR 1. MARS 2001 21
TEKIÐ er um 30–35% þjónustu-
gjald af vörum sem keyptar eru í
bakaríinu Sandholt–Konditórí, sé
þeirra neytt á staðnum, í veitinga-
sal inn af afgreiðslusal. Sams kon-
ar þjónusta er í boði víða í bak-
aríum en kostar alla jafna ekkert
aukalega. Í flestum tilfellum er um
að ræða eins konar sjálfsaf-
greiðslu, viðskiptavinurinn kaupir
matinn við búðarborðið en getur
síðan sest niður með disk, munn-
þurrku og hnífapör. Þessi þjónusta
er í boði meðal annars í Café
Konditori, Bakarameistaranum í
Mjódd , Mosfellsbakaríi og Sand-
holt Konditórí.
Stefán Sandholt eigandi Sand-
holt–Konditóri, segir að gjald sé
tekið þar sem ekki er snætt fyrir
framan búðarborðið í versluninni
heldur í sérstökum sal. „Ekki
kostar aukalega að borða og
drekka kaffi á háborði fremst í
versluninni fyrir framan búðar-
borðið en fari menn inn fyrir í sal-
inn og setjist niður, fá þeir diska,
hnífapör og munnþurrkur. Fyrir
það er borgað sérstaklega eins og
á öðrum kaffihúsum.“
Nýr 40 manna veitinga-
salur á Café Conditori
Í Mosfellsbakaríi eru borðin
stúkuð af og ýmist fær fólk þjón-
ustu við borðin eða það nær sér
sjálft í drykk og mat á diskinn og
fær með hnífapör og munnþurrk-
ur. Nýlega tók Mosfellsbakarí við
rekstri bakarísins á Háaleitis-
braut, og að sögn Hafliða Ragn-
arssonar annars eiganda bakarís-
ins stendur til að opna þar lítinn
veitingasal með vorinu en ekki
verður tekið sérstakt þjónustu-
gjald af viðskiptavinum sem snæða
þar. Hjá Bakarameistaranum í
Mjódd er einnig góð aðstaða til
þess að snæða á staðnum og hún
er ókeypis. „Við gefum okkur út
fyrir að vera bakarí en ekki kaffi-
hús,“ segir verslunarstjóri Bakara-
meistarans í Mjódd. Undir það er
tekið hjá Café Conditori á Suður-
landsbraut. Þar er nú verið að
koma upp veitingasal þar sem um
40 manns rúmast og að sögn versl-
unarstjórans stendur ekki til að
setja þjónustugjald á vörur sem
þar er neytt.
Alla jafna ókeypis að snæða í bakaríum sé aðstaða fyrir hendi
Morgunblaðið/Árni Sæberg
Víða í bakaríum á höfuðborgarsvæðinu er unnt að snæða á staðnum það
sem keypt er og oftast kostar það ekkert aukalega.
Dæmi um að tekið sé
30–35% þjónustugjald
KOMINN er út upplýsinga- og nær-
ingarbæklingur frá Lyst ehf, McDo-
nald’s á Ís-
landi. Í
fréttatilkynn-
ingu segir að í
bæklingnum
sé að finna
upplýsingar
um þá rétti
sem fyrirtækið
býður við-
skiptavinum.
Þá er einnig að
finna hvernig
skipuleggja á daglega neyslu og
halda línunum.
Bæklingarnir fást ókeypis á öllum
þremur sölustöðum McDonald’s.
Upplýsinga-
og næringar-
bæklingur
Nýtt
HEILDVERSLUNIN Dreifing
ehf. hefur hafið innflutning á bragð-
bættum kaffirjóma undir vöru-
merkinu „International Delight“.
Komnar eru á markað fjórar bragð-
tegundir, Kahlua, Irish Cream,
Amaretto og French Vanilla. Allar
tegundirnar eru seldar í 473 ml
fernum og eru þær með skrúftappa.
Í fréttatilkynningu segir að
geymsluþol fyrir opnun sé 6 mán-
uður en 2 til 3 vikur eftir opnun.
Kaffirjóminn er til í öllum helstu
matvöruverslunum landsins.
Morgunblaðið/Árni Sæberg
Kaffirjómi