Morgunblaðið - 26.06.2005, Page 21

Morgunblaðið - 26.06.2005, Page 21
beint í æð þá finnst manni þetta stórkostlegt. Það er aldeilis búið að kynna okkur vel. Þetta snýst ekki bara um sölu á einhverjum tonnum af kjöti, heldur stórkostlega land- kynningu.“ Starfsfólk með á nótunum Þeir félagar voru að sjálfsögðu ólaunaðir meðan á þessari starfs- kynningu stóð, en fengu engu að síður innsýn í starfsemina eins og þeir væru starfsmenn. Ólafur kveðst hafa tekið eftir því hvað var létt yfir öllum. „Við fórum í þrjú fylki og þetta virtist vera eins í öll- um búðunum sem við heimsóttum. Það kepptust allir við að gera sitt besta. Sölutölur lágu fyrir eins og opin bók svo starfsfólkið vissi hvernig það stóð sig.“ Óli Þór segir að sér hafi komið á óvart að sjá upplýsingar um inn- kaupsverð, hvað seldist mikið og hvað kom inn. Launamál starfs- manna voru einnig opinber. Salan í þeirri verslun sem þeir kynntust best var eins og gerist best í ís- lensku kjötborði. Þeir félagar mættu ásamt öðrum starfsmönnum klukkan fimm á morgnana. Það tók þrjá klukku- tíma að undirbúa kjötborðið. Hver bakki var yfirfarinn, skipt um blöð milli stykkja og allt haft hreint og snyrtilegt. Þegar verslunin var opnuð kl. 8 biðu viðskiptavinir fyrir utan og gengu beint að kjötborðinu. Óli Þór segir að starfsfólkið í kjötborðum Whole Foods Market fái tveggja ára starfsþjálfun á veg- um fyrirtækisins sem lýkur með prófi. Prófið er skilyrði þess að verða yfirmaður í kjötborðinu. „Eftir tvö ár eiga þau að vita allt um innihald kjötborðsins, eldun, næringarinnihald vörunnar, hent- ugt meðlæti og uppruna kjötsins. Viðskiptavinurinn á að geta fengið allar nauðsynlegar upplýsingar hjá afgreiðslufólkinu.“ Ýmislegt vert til eftirbreytni Óli Þór telur okkur geta lært ým- islegt af Bandaríkjamönnum. „Ég vil leggja áherslu á skammtastærð- irnar, sem þarf að vanda miklu meira en við höfum gert. Ég er mjög hrifinn af þessu lokaða kjöt- borði og eins að skilja á milli kjöt- sneiða þannig að þær snertist ekki. Við þurfum einnig að leggja áherslu á að upplýsingar um vör- una séu aðgengilegar fyrir starfs- fólk í kjötborðum. Nú er ekki hægt að ganga að því vísu að sá sem af- greiðir viti meira um kjötið en þú sjálfur, þótt víða sé þetta í mjög góðu lagi.“ Ólafur segir að í Bandaríkjunum ríki aðrar neysluvenjur en hér og ekki sé ætlunin að innleiða þær. Engu að síður þurfi að hugleiða hvernig megi aðlaga bandarísku aðferðirnar íslenskum kjötborðum til að mæta enn betur kröfum ís- lenskra viðskiptavina. Morgunblaðið/Guðni Kjötiðnaðarmeistararnir Óli Þór Hilmarsson og Ólafur Júlíusson við krásum hlaðið kjötborðið í einni af verslunum Whole Foods Market. MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 26. JÚNÍ 2005 21 Verkefni sem flytjast á þjónustumiðstöðvar eru m.a. fjárhagsaðstoð, húsaleigubætur, félagsleg ráðgjöf, heimaþjónusta, félagsstarf og stuðningsþjónusta. Þjónustumiðstöðvar eru eftirtaldar: Velferðarsvið Reykjavíkurborgar tekur til starfa Þann 1. júní tók Velferðarsvið Reykjavíkurborgar til starfa. Velferðarsvið tekur við af Félagsþjónustunni í Reykjavík en nýjar þjónustumiðstöðvar í hverfum borgarinnar veita alla þjónustu sem veitt var á hverfaskrifstofum og í félags-og þjónustumiðstöðvum Félagsþjónustunnar. Viðfangsefni Velferðarsviðs eru: Stefnumótun í velferðarmálum Áætlanagerð Samhæfing og samþætting verkefna á sviði velferðarþjónustu Eftirlit og mat á árangri Þróun nýrra úrræða í velferðarþjónustu Vinnsla barnaverndarmála Rekstur hjúkrunarheimila og heimila fyrir börn og fullorðna Skrifstofa Velferðarsviðs er í Tryggvagötu 17, Hafnarhúsi, s. 411 9000, www. velferdarsvid.is Vesturbær: Hjarðarhagi 45-47 Miðbær/Hlíðar: Skúlagata 21 Laugardalur/Háaleiti: Síðumúli 39 Árbær/Grafarholt: Bæjarháls 1 Breiðholt: Álfabakki 12 Grafarvogur/Kjalarnes: Langarimi 21 si gr un ei na @ in te rn et .is Fáðu fréttirnar sendar í símann þinn

x

Morgunblaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.