Fréttablaðið - 08.12.2005, Síða 50

Fréttablaðið - 08.12.2005, Síða 50
 8. desember 2005 FIMMTUDAGUR Krabbameinsfélag Hafnarfjarðar efnir til aðventukvölds í Hafnarfjarð- arkirkju sem hefst kl. 20. Óperukór Hafnarfjarðar syngur. Að athöfn- inni lokinni er boðið upp á kakó, piparkökur og konfekt í safnaðar- heimilinu. Köntrísveit Baggalúts efnir til stórhljóm- leika á NASA við Austurvöll í tilefni af útkomu hljómdisksins Pabbi þarf að vinna. Tónleikarnir hefjast kl. 22.00 stundvíslega. Sérstakur leynigestur er Rúnar Júlíusson. Skáld frá Bókaútgáfunni Sölku lesa upp úr nýútkomnum verkum sínum á Súfistanum kl. 20. á jóladöfinni } 8. desember Margrét Eir Hjartardóttir söngkona eldar alltaf kalkún á jólunum og með honum finnst henni best að hafa kartöflumús úr sætum kartöflum. Uppskrift- ina að kartöflumúsinni fékk hún í Bandaríkjunum. „Jólamaturinn er undir áhrif- um frá þakkargjörðarhátíðinni,“ segir Margrét, sem hefur verið mikið í Bandaríkjunum. „Ég var skiptinemi í Bandaríkjunum og þar fékk ég fyrst að smakka þennan gómsæta þakkargjörðar- hátíðarmat. Mér finnst hann voða jólalegur líka því þegar þakkar- gjörðarhátíðin er eru alveg að koma jól.“ Margrét hreifst greinilega af Bandaríkjunum þegar hún var skiptinemi þar því hún fór síðar í leiklistarnám til Boston og núna er hún í námi í Bandaríkjunum og er þar með annan fótinn eins og hún segir. Margrét er ennþá í mjög góðu sambandi við fjöl- skylduna sem hún var skiptinemi hjá þó að það séu sextán ár síðan hún bjó hjá henni. „Ég komst reyndar ekki þangað á þakkar- gjörðarhátíðinni núna en það var upphaflega ætlunin,“ segir hún. Fjölskyldan sem Margrét bjó hjá sem skiptinemi notaði sætar kartöflur mjög mikið. „Ég á mjög sérstaka uppskrift þaðan að kart- öflumús úr sætum kartöflum sem ég hef með kalkúninum. Það gerir þetta enginn nema ég svo ég er strax farin að taka við pöntunum frá vinum mínum sem vilja fá að koma í mat um jólin,“ segir Margrét, sem ætlar að gefa upp uppskriftina að sætu kartöfl- unum. Þakkargjörðarhátíðar- matur á jólunum Margrét Eir eldar jólamat eftir bandarískri þakkargjörðarhátíðaruppskrift. FRÉTTABLAÐIÐ/E.ÓL. SÆT KARTÖFLUMÚS 3 bollar stappaðar soðnar sætar kartöflur 1/2 bolli sykur 1/2 tsk. salt 2 egg 3 msk. smjör 1/2 bolli mjólk vannilludropar Öllu blandað saman og sett í eldfast mót. 1 bolli púðursykur 1/2 bolli hveiti 2 1/2 msk. brætt smjör Blandað saman og sett ofan á kartöflublönduna í mótinu. Bakað við 150-200 gráður í 30 mínútur. Alla þriðjudaga til laugardaga virka daga frá kl.14 490 kr. 1 klst. Opið
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.