Fréttablaðið - 07.10.2006, Page 56

Fréttablaðið - 07.10.2006, Page 56
12 Ragnar, sem lenti reyndar í því óhappi að fótbrotna illa í leik með liði sínu Vængjum Júpiters í undan- úrslitaleik utandeildarinnar um síð- astliðna helgi, ber deildinni að öðru leyti góða sögu. „Þetta snýst náttúr- lega rosalega mikið um félagsskap- inn, þarna eru komnir saman vinir og kunningjar sem hafa áhuga á fótbolta. Álagið er ekki eins mikið og í deildakeppnum og menn þurfa ekki að vera í eins góðu formi. Þetta snýst meira um skemmtun,“ segir Ragnar, sem lék áður með 1. deildar liði Fjölnis. „Auk þess að spila leiki æfum við reglulega og maður reynir að vera duglegur að fara út að hlaupa og mæta í ræktina þess á milli. Þetta er ágæt leið til þess að halda sér í formi, en staðreyndin er hins vegar sú að mikill getumunur er á liðun- um. Það eru bæði menn þarna sem hafa spilað í deildakeppnunum og svo hálfgerðar fitubollur sem geta lítið spilað fótbolta.“ Ragnar segir þó að margir góðir leikmenn séu að spila í deildinni. „Ef maður er með metnað til þess að vinna þetta mót er nauðsynlegt að vera í þokkalega góðu líkamlegu ástandi en fyrst og fremst snýst þetta þó um góðan félagsskap.“ -vör Spriklar í utandeild Ragnar Sverrisson er einn fjölmargra knattspyrnum- áhugamann sem lagt hafa keppnisskóna formlega á hilluna en leika þess í stað í utandeildinni í knattspyrnu. Ragnar segir utandeildina ágætan vettvang til þess að halda sér í formi í góðum félagsskap. Ragnar Sverrisson í leik með sínu gamla liði Fjölni. Í dag spilar hann í góðra vina hópi í utandeildinni í fótbolta. MYND/RAGNAR „Ég hugsa oft um heilsuna þegar ég er að elda og það er gaman að elda léttan mat við og við,“ segir Valdi- mar. Hann segist verða var við að fólk hugsi meira um heilsuna nú en áður þegar það fari út að borða. „Fólk er að borða léttari mat, sér- staklega á sumrin, en maður verður ekki eins var við það á veturna,” segir Valdimar Pálsson, kokkur á Strikinu á Akureyri. SESARSALAT DRESSING Eggjarauður 1 stk. Ólífuolía 250 g Kjúklingasoð (vatn+ kraftur) 50 ml Balsamedik 50 ml Parmesan ostur 50 g Ansjósur 2 flök Salt og pipar Eggjarauðurnar eru þeyttar og olíunni er hellt mjög rólega út í, ansjósur og rifinn parmesan ostur er bætt út í og hrært vel saman við, að lokum er balsamediki og kjúkl- ingasoði bætt út í. Má nota majónes í stað eggja- rauðu og olíu, einnig má nota tofu. Romain-salat er sett á disk ásamt eldaðri kjúklingabringunni, brauð- teningum og rifnum parmesanosti er stráð yfir diskinn. Að lokum er dressingunni hellt yfir salatið. WOK-STEIKTAR RÆKJUNÚÐLUR Traditional núðlur 200 g Tígrisrækjur 150 g Egg 2 Grænmeti eftir smekk Sweet chili sósa Mjög einfaldur réttur. Settu núð- lurnar í heitt vatn og láttu standa í 5 mínútur, á meðan skerðu niður þitt uppáhaldsgrænmeti, hitaðu stóra pönnu og steiktu grænmet- ið og rækjurnar, kryddað salti og pipar. Helltu vatninu af núðlunum og bættu þeim á pönnuna ásamt eggjunum, steikt í 2 mínútur og að lokum er sósunni bætt út á. Fólk hugar frekar að heilsunni á sumrin Valdimar Pálsson, kokkur á Strikinu á Akureyri, segir að fólk hugi að heilsunni þegar það fari út að borða. Hann ætlar að deila með okkur uppskriftum að tveimur réttum sem auðvelt er að gera. Valdimar segir fólk frekar hugsa um heils- una á sumrin. Wok-steiktar rækjunúðlur og sesarsalat. ■■■■ { heilsublaðið } ■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■ Kvef Upp á síðkastið hefur verið deilt um gagnsemi C-vítamína við kvefi. Menn eru hins vegar sam- mála um að inntaka á C-vítam- ínum getur dregið úr slæmum áhrifum kvefpesta og stytt tímann sem kvefið situr í okkur. C-vít- amín hjálpar einnig líkamanum að vinna sig betur út úr langtíma nikótínneyslu. Fyrirtíðarspenna Fyrirtíðaspenna er ekki vinsælasta ástandið á meðal kvenna. Magn- esíum er það vítamín sem hjálpar hvað best við að koma jafnvægi á skapið og draga úr höfuðverkjum. Kalsíum og sink hjálpa einnig til við að koma jafnvægi á hormóna- kerfið. Húðin A-vítamín gerir kraftaverk fyrir húðina en hafa ber í huga að A- vítamín getur haft skaðleg áhrif sé það tekið í stórum skömmtum. Reyndu að fá A-vítamínin úr nátt- úrulegri fæðu eins og gulrótum, fiski, gulum ávöxtum og græn- meti. B-vítamín og kalsíumríkt grænmeti geta hjálpað til við að draga úr bólum og fílapenslum. Streita Til að hjálpa líkamanum að ná tökum á streitu er gott að taka B-vítamín. B1- og B5-vítamínin hjálpa til við að draga úr stressi og B6 er gott við mildum kvíða og depurð. Ef þú veist að fljótlega komi upp aðstæður sem reyna á þig andlega er gott að byrja strax að fá B-vítamín úr fæðunni. Vítamín til bættrar heilsu Öll þurfum við á vítamínum að halda en í sumum tilfellum henta ein- staka vítamín betur en önnur. Best er að borða fjölbreytta fæðu til að fá sem mest af vítamínum. Námskeiðið Súperform á fjórum vikum hjá Goran Kristófer, íþróttafræðingi, er hannað til að koma þér af stað á mjög árangursríkan og einfaldan hátt. Tilgangur námskeiðsins er að koma þér á æðra stig hvað varðar líkamlega og andlega heilsu. Ef þú vilt: Léttast Styrkjast Efla ónæmiskerfið Bæta meltinguna Hormóna jafnvægið Andlega vellíðan Auka minni og einbeitinguna Auka orkuna Komast í form Bæta heilbrigði Þú kynnist nýjum möguleikum í matarvali, mat sem örvar fitubrennslu, hvernig þú átt að glíma við matar -og sykurþörfina, hvernig þú ferð a því að brenna meira og léttast. Fimm tímar í viku – Brennsla, styrking og liðleiki Takmarkaður fjöldi Vikulegar mælingar Eigið prógramm í tækjasal Persónuleg næringarráðgjöf Ráðgjöf við matarinnkaup Fræðsla og eftirfylgni – 2 fyrirlestrar Slökun og herð anudd í pottum að æfingu lokinni Hollustudrykkur eftir hverja æfingu Karlar kl. 7:30 Konur kl. 6:30, 7:30, 10:00, 16:30 og 18:30 Nýtt námskeið hefst 16. október nk. Skráning er hafin í síma 444 5090 eða nordicaspa@nordicaspa.is. Námskeið greiðist við skráningu – athugið síðast komust færri að en vildu. Næstu námskeið 13. nóvember (6 vikur). Nýtt námskeið kl.11.00 í 6 vikur – 2 hóptímar í viku hjá Goran og 2 tímar í Rope Yoga með Katrínu Sigurðardóttur Ávextir og grænmeti 2
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.