Fréttablaðið - 07.10.2006, Síða 56

Fréttablaðið - 07.10.2006, Síða 56
12 Ragnar, sem lenti reyndar í því óhappi að fótbrotna illa í leik með liði sínu Vængjum Júpiters í undan- úrslitaleik utandeildarinnar um síð- astliðna helgi, ber deildinni að öðru leyti góða sögu. „Þetta snýst náttúr- lega rosalega mikið um félagsskap- inn, þarna eru komnir saman vinir og kunningjar sem hafa áhuga á fótbolta. Álagið er ekki eins mikið og í deildakeppnum og menn þurfa ekki að vera í eins góðu formi. Þetta snýst meira um skemmtun,“ segir Ragnar, sem lék áður með 1. deildar liði Fjölnis. „Auk þess að spila leiki æfum við reglulega og maður reynir að vera duglegur að fara út að hlaupa og mæta í ræktina þess á milli. Þetta er ágæt leið til þess að halda sér í formi, en staðreyndin er hins vegar sú að mikill getumunur er á liðun- um. Það eru bæði menn þarna sem hafa spilað í deildakeppnunum og svo hálfgerðar fitubollur sem geta lítið spilað fótbolta.“ Ragnar segir þó að margir góðir leikmenn séu að spila í deildinni. „Ef maður er með metnað til þess að vinna þetta mót er nauðsynlegt að vera í þokkalega góðu líkamlegu ástandi en fyrst og fremst snýst þetta þó um góðan félagsskap.“ -vör Spriklar í utandeild Ragnar Sverrisson er einn fjölmargra knattspyrnum- áhugamann sem lagt hafa keppnisskóna formlega á hilluna en leika þess í stað í utandeildinni í knattspyrnu. Ragnar segir utandeildina ágætan vettvang til þess að halda sér í formi í góðum félagsskap. Ragnar Sverrisson í leik með sínu gamla liði Fjölni. Í dag spilar hann í góðra vina hópi í utandeildinni í fótbolta. MYND/RAGNAR „Ég hugsa oft um heilsuna þegar ég er að elda og það er gaman að elda léttan mat við og við,“ segir Valdi- mar. Hann segist verða var við að fólk hugsi meira um heilsuna nú en áður þegar það fari út að borða. „Fólk er að borða léttari mat, sér- staklega á sumrin, en maður verður ekki eins var við það á veturna,” segir Valdimar Pálsson, kokkur á Strikinu á Akureyri. SESARSALAT DRESSING Eggjarauður 1 stk. Ólífuolía 250 g Kjúklingasoð (vatn+ kraftur) 50 ml Balsamedik 50 ml Parmesan ostur 50 g Ansjósur 2 flök Salt og pipar Eggjarauðurnar eru þeyttar og olíunni er hellt mjög rólega út í, ansjósur og rifinn parmesan ostur er bætt út í og hrært vel saman við, að lokum er balsamediki og kjúkl- ingasoði bætt út í. Má nota majónes í stað eggja- rauðu og olíu, einnig má nota tofu. Romain-salat er sett á disk ásamt eldaðri kjúklingabringunni, brauð- teningum og rifnum parmesanosti er stráð yfir diskinn. Að lokum er dressingunni hellt yfir salatið. WOK-STEIKTAR RÆKJUNÚÐLUR Traditional núðlur 200 g Tígrisrækjur 150 g Egg 2 Grænmeti eftir smekk Sweet chili sósa Mjög einfaldur réttur. Settu núð- lurnar í heitt vatn og láttu standa í 5 mínútur, á meðan skerðu niður þitt uppáhaldsgrænmeti, hitaðu stóra pönnu og steiktu grænmet- ið og rækjurnar, kryddað salti og pipar. Helltu vatninu af núðlunum og bættu þeim á pönnuna ásamt eggjunum, steikt í 2 mínútur og að lokum er sósunni bætt út á. Fólk hugar frekar að heilsunni á sumrin Valdimar Pálsson, kokkur á Strikinu á Akureyri, segir að fólk hugi að heilsunni þegar það fari út að borða. Hann ætlar að deila með okkur uppskriftum að tveimur réttum sem auðvelt er að gera. Valdimar segir fólk frekar hugsa um heils- una á sumrin. Wok-steiktar rækjunúðlur og sesarsalat. ■■■■ { heilsublaðið } ■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■ Kvef Upp á síðkastið hefur verið deilt um gagnsemi C-vítamína við kvefi. Menn eru hins vegar sam- mála um að inntaka á C-vítam- ínum getur dregið úr slæmum áhrifum kvefpesta og stytt tímann sem kvefið situr í okkur. C-vít- amín hjálpar einnig líkamanum að vinna sig betur út úr langtíma nikótínneyslu. Fyrirtíðarspenna Fyrirtíðaspenna er ekki vinsælasta ástandið á meðal kvenna. Magn- esíum er það vítamín sem hjálpar hvað best við að koma jafnvægi á skapið og draga úr höfuðverkjum. Kalsíum og sink hjálpa einnig til við að koma jafnvægi á hormóna- kerfið. Húðin A-vítamín gerir kraftaverk fyrir húðina en hafa ber í huga að A- vítamín getur haft skaðleg áhrif sé það tekið í stórum skömmtum. Reyndu að fá A-vítamínin úr nátt- úrulegri fæðu eins og gulrótum, fiski, gulum ávöxtum og græn- meti. B-vítamín og kalsíumríkt grænmeti geta hjálpað til við að draga úr bólum og fílapenslum. Streita Til að hjálpa líkamanum að ná tökum á streitu er gott að taka B-vítamín. B1- og B5-vítamínin hjálpa til við að draga úr stressi og B6 er gott við mildum kvíða og depurð. Ef þú veist að fljótlega komi upp aðstæður sem reyna á þig andlega er gott að byrja strax að fá B-vítamín úr fæðunni. Vítamín til bættrar heilsu Öll þurfum við á vítamínum að halda en í sumum tilfellum henta ein- staka vítamín betur en önnur. Best er að borða fjölbreytta fæðu til að fá sem mest af vítamínum. Námskeiðið Súperform á fjórum vikum hjá Goran Kristófer, íþróttafræðingi, er hannað til að koma þér af stað á mjög árangursríkan og einfaldan hátt. Tilgangur námskeiðsins er að koma þér á æðra stig hvað varðar líkamlega og andlega heilsu. Ef þú vilt: Léttast Styrkjast Efla ónæmiskerfið Bæta meltinguna Hormóna jafnvægið Andlega vellíðan Auka minni og einbeitinguna Auka orkuna Komast í form Bæta heilbrigði Þú kynnist nýjum möguleikum í matarvali, mat sem örvar fitubrennslu, hvernig þú átt að glíma við matar -og sykurþörfina, hvernig þú ferð a því að brenna meira og léttast. Fimm tímar í viku – Brennsla, styrking og liðleiki Takmarkaður fjöldi Vikulegar mælingar Eigið prógramm í tækjasal Persónuleg næringarráðgjöf Ráðgjöf við matarinnkaup Fræðsla og eftirfylgni – 2 fyrirlestrar Slökun og herð anudd í pottum að æfingu lokinni Hollustudrykkur eftir hverja æfingu Karlar kl. 7:30 Konur kl. 6:30, 7:30, 10:00, 16:30 og 18:30 Nýtt námskeið hefst 16. október nk. Skráning er hafin í síma 444 5090 eða nordicaspa@nordicaspa.is. Námskeið greiðist við skráningu – athugið síðast komust færri að en vildu. Næstu námskeið 13. nóvember (6 vikur). Nýtt námskeið kl.11.00 í 6 vikur – 2 hóptímar í viku hjá Goran og 2 tímar í Rope Yoga með Katrínu Sigurðardóttur Ávextir og grænmeti 2
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.