Fréttablaðið


Fréttablaðið - 07.10.2006, Qupperneq 56

Fréttablaðið - 07.10.2006, Qupperneq 56
12 Ragnar, sem lenti reyndar í því óhappi að fótbrotna illa í leik með liði sínu Vængjum Júpiters í undan- úrslitaleik utandeildarinnar um síð- astliðna helgi, ber deildinni að öðru leyti góða sögu. „Þetta snýst náttúr- lega rosalega mikið um félagsskap- inn, þarna eru komnir saman vinir og kunningjar sem hafa áhuga á fótbolta. Álagið er ekki eins mikið og í deildakeppnum og menn þurfa ekki að vera í eins góðu formi. Þetta snýst meira um skemmtun,“ segir Ragnar, sem lék áður með 1. deildar liði Fjölnis. „Auk þess að spila leiki æfum við reglulega og maður reynir að vera duglegur að fara út að hlaupa og mæta í ræktina þess á milli. Þetta er ágæt leið til þess að halda sér í formi, en staðreyndin er hins vegar sú að mikill getumunur er á liðun- um. Það eru bæði menn þarna sem hafa spilað í deildakeppnunum og svo hálfgerðar fitubollur sem geta lítið spilað fótbolta.“ Ragnar segir þó að margir góðir leikmenn séu að spila í deildinni. „Ef maður er með metnað til þess að vinna þetta mót er nauðsynlegt að vera í þokkalega góðu líkamlegu ástandi en fyrst og fremst snýst þetta þó um góðan félagsskap.“ -vör Spriklar í utandeild Ragnar Sverrisson er einn fjölmargra knattspyrnum- áhugamann sem lagt hafa keppnisskóna formlega á hilluna en leika þess í stað í utandeildinni í knattspyrnu. Ragnar segir utandeildina ágætan vettvang til þess að halda sér í formi í góðum félagsskap. Ragnar Sverrisson í leik með sínu gamla liði Fjölni. Í dag spilar hann í góðra vina hópi í utandeildinni í fótbolta. MYND/RAGNAR „Ég hugsa oft um heilsuna þegar ég er að elda og það er gaman að elda léttan mat við og við,“ segir Valdi- mar. Hann segist verða var við að fólk hugsi meira um heilsuna nú en áður þegar það fari út að borða. „Fólk er að borða léttari mat, sér- staklega á sumrin, en maður verður ekki eins var við það á veturna,” segir Valdimar Pálsson, kokkur á Strikinu á Akureyri. SESARSALAT DRESSING Eggjarauður 1 stk. Ólífuolía 250 g Kjúklingasoð (vatn+ kraftur) 50 ml Balsamedik 50 ml Parmesan ostur 50 g Ansjósur 2 flök Salt og pipar Eggjarauðurnar eru þeyttar og olíunni er hellt mjög rólega út í, ansjósur og rifinn parmesan ostur er bætt út í og hrært vel saman við, að lokum er balsamediki og kjúkl- ingasoði bætt út í. Má nota majónes í stað eggja- rauðu og olíu, einnig má nota tofu. Romain-salat er sett á disk ásamt eldaðri kjúklingabringunni, brauð- teningum og rifnum parmesanosti er stráð yfir diskinn. Að lokum er dressingunni hellt yfir salatið. WOK-STEIKTAR RÆKJUNÚÐLUR Traditional núðlur 200 g Tígrisrækjur 150 g Egg 2 Grænmeti eftir smekk Sweet chili sósa Mjög einfaldur réttur. Settu núð- lurnar í heitt vatn og láttu standa í 5 mínútur, á meðan skerðu niður þitt uppáhaldsgrænmeti, hitaðu stóra pönnu og steiktu grænmet- ið og rækjurnar, kryddað salti og pipar. Helltu vatninu af núðlunum og bættu þeim á pönnuna ásamt eggjunum, steikt í 2 mínútur og að lokum er sósunni bætt út á. Fólk hugar frekar að heilsunni á sumrin Valdimar Pálsson, kokkur á Strikinu á Akureyri, segir að fólk hugi að heilsunni þegar það fari út að borða. Hann ætlar að deila með okkur uppskriftum að tveimur réttum sem auðvelt er að gera. Valdimar segir fólk frekar hugsa um heils- una á sumrin. Wok-steiktar rækjunúðlur og sesarsalat. ■■■■ { heilsublaðið } ■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■■ Kvef Upp á síðkastið hefur verið deilt um gagnsemi C-vítamína við kvefi. Menn eru hins vegar sam- mála um að inntaka á C-vítam- ínum getur dregið úr slæmum áhrifum kvefpesta og stytt tímann sem kvefið situr í okkur. C-vít- amín hjálpar einnig líkamanum að vinna sig betur út úr langtíma nikótínneyslu. Fyrirtíðarspenna Fyrirtíðaspenna er ekki vinsælasta ástandið á meðal kvenna. Magn- esíum er það vítamín sem hjálpar hvað best við að koma jafnvægi á skapið og draga úr höfuðverkjum. Kalsíum og sink hjálpa einnig til við að koma jafnvægi á hormóna- kerfið. Húðin A-vítamín gerir kraftaverk fyrir húðina en hafa ber í huga að A- vítamín getur haft skaðleg áhrif sé það tekið í stórum skömmtum. Reyndu að fá A-vítamínin úr nátt- úrulegri fæðu eins og gulrótum, fiski, gulum ávöxtum og græn- meti. B-vítamín og kalsíumríkt grænmeti geta hjálpað til við að draga úr bólum og fílapenslum. Streita Til að hjálpa líkamanum að ná tökum á streitu er gott að taka B-vítamín. B1- og B5-vítamínin hjálpa til við að draga úr stressi og B6 er gott við mildum kvíða og depurð. Ef þú veist að fljótlega komi upp aðstæður sem reyna á þig andlega er gott að byrja strax að fá B-vítamín úr fæðunni. Vítamín til bættrar heilsu Öll þurfum við á vítamínum að halda en í sumum tilfellum henta ein- staka vítamín betur en önnur. Best er að borða fjölbreytta fæðu til að fá sem mest af vítamínum. Námskeiðið Súperform á fjórum vikum hjá Goran Kristófer, íþróttafræðingi, er hannað til að koma þér af stað á mjög árangursríkan og einfaldan hátt. Tilgangur námskeiðsins er að koma þér á æðra stig hvað varðar líkamlega og andlega heilsu. Ef þú vilt: Léttast Styrkjast Efla ónæmiskerfið Bæta meltinguna Hormóna jafnvægið Andlega vellíðan Auka minni og einbeitinguna Auka orkuna Komast í form Bæta heilbrigði Þú kynnist nýjum möguleikum í matarvali, mat sem örvar fitubrennslu, hvernig þú átt að glíma við matar -og sykurþörfina, hvernig þú ferð a því að brenna meira og léttast. Fimm tímar í viku – Brennsla, styrking og liðleiki Takmarkaður fjöldi Vikulegar mælingar Eigið prógramm í tækjasal Persónuleg næringarráðgjöf Ráðgjöf við matarinnkaup Fræðsla og eftirfylgni – 2 fyrirlestrar Slökun og herð anudd í pottum að æfingu lokinni Hollustudrykkur eftir hverja æfingu Karlar kl. 7:30 Konur kl. 6:30, 7:30, 10:00, 16:30 og 18:30 Nýtt námskeið hefst 16. október nk. Skráning er hafin í síma 444 5090 eða nordicaspa@nordicaspa.is. Námskeið greiðist við skráningu – athugið síðast komust færri að en vildu. Næstu námskeið 13. nóvember (6 vikur). Nýtt námskeið kl.11.00 í 6 vikur – 2 hóptímar í viku hjá Goran og 2 tímar í Rope Yoga með Katrínu Sigurðardóttur Ávextir og grænmeti 2
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.