Fréttablaðið - 01.12.2006, Page 37

Fréttablaðið - 01.12.2006, Page 37
 Heimild: Almanak Háskólans Smáauglýsingasími 550 5000 Auglýsingasími Allt 550 5880 Þú getur pantað smáauglýsingar á visir.is langur laugardagur heilsa börn nám ferðir matur bílar tíska atvinna jólin koma tilboð o.fl. sólarupprás hádegi sólarlag reykjavík 10.45 13.17 15.48 akureyri 10.52 13.01 15.10 góðan dag! í dag er föstudagurinn 1. desember, 335. dagur ársins 2006. Vestrið og austrið mætast Á veitingastaðnum Domo er boðið upp á sambland af japanskri og evrópskri matargerð. matur Guðrún Jóhannsdóttir matgæðingur hefur skrifað tvær handhægar matreiðslubækur, Hollt og ódýrt og Hollt og fljótlegt sem Salka gefur út. „Í mínum huga er hollur matur fyrst og fremst fólginn í fjölbreytni,“ segir Guðrún sem er óhrædd við að prófa nýj- ungar í matargerð og lítur á það sem ævintýri að fara í sér- staka leiðangra að leita að kryddi. Lesendur Fréttablaðsins þekkja Guðrúnu að góðu. Hún hefur verið með matarpistla og uppskriftir í blaðinu í rúm þrjú ár undir yfirskriftinni Til hnífs og skeiðar. Lengi vel miðuðust hráefniskaup við þúsundkallinn og hafa áreiðan- lega margir blessað Guðrúnu í huganum fyrir lækkaðan matarreikning. Nú eru þessar uppskriftir komnar út á bók sem heitir Hollt og ódýrt. „Sumar uppskriftirnar hafði ég notað sjálf í mörg ár en aðrar voru þróaðar næstum jafnóðum með tilraunastarf- semi því ég hef alla tíð verið forvitin og óhrædd við að prófa mig áfram. Mér þykir gaman að sækja í matreiðsluhefðir annarra landa og gera mínar útfærslur á réttunum og finnst líka frábært hversu framboð af góðu og fjölbreyttu hráefni hefur aukist hér á landi. Í þeim meðbyr sem ég haft í sam- bandi við pistlana finn ég að margir eru opnir fyrir því að prófa uppskriftir og spennandi krydd úr fjarlægum álfum. Mér finnst hugmyndin um að ferðast með bragðlaukunum heillandi.“ Spurð hvernig gangi að halda kostnaði niðri en vera samt með framandi hráefni svarar hún: „Margt af því sem til- heyrir ítalskri og austurlenskri matargerð er frekar ódýrt en í bókinni Hollt og fljótlegt einskorða ég mig ekki bara við ódýru uppskriftirnar. Guðrún tekur sjálf myndirnar í bækurnar. „Þegar ég byrjaði á pistlunum þá vildi ég ekki binda mig við að fá ljós- myndara á ákveðnum tíma heldur elda réttinn þegar það hentaði mér og innblásturinn kom. Ég hafði föndrað við ljósmyndun og ákvað að taka myndirnar sjálf. Svo hefur það þróast yfir í mikla ástríðu og áhuga á matarljósmynd- un. Það má því segja að hér sé algert tilraunaeldhús.“ Guðrún gefur lesendum Fréttablaðsins uppskrift að ítölskum tvíbökum á bls. 6. gun@frettabladid Óhrædd við að prófa sig áfram Guðrún hefur gaman af því að baka og hér er hún að baka ítalskar tvíbökur. fréttablaðið/Gva gallerý kjöt býður upp á gjafa- öskjur í þremur stærðum fyrir þá sem vilja gleðja með góðu kjöti. Í öskjurnar er hægt að fá sérvalið nautakjöt, villibráðarpaté, krydd- grafna vöðva og margt fleira girnilegt. vox býður upp á jólamatseðill með íslenskri villigæs í aðalrétt frá og með deginum í dag. amerískir GE kæliskápar eru á þrjátíu pró- senta afslætti í Eirvík. júmbó léttir þeim lífið sem þurfa að halda veislu því hægt er að panta veislubakka með litlum fyrirvara þaðan. Þrír bakkar eru í boði, samlokubakki, tortillubakki og blandaður bakki. spar er með helgartilboð á grilluðum kjúklingi, frönskum og tveimur lítrum af kóki og kostar allt þetta aðeins 998 krónur. allt hitt [ matur tilboð jólin koma langur laugardagur SS hEfur SEtt á markað Enn Eina nýjunG Í hElGar- StEikum. Safarík og bragðgóð lambasteik bíður þess sem skellir nýju CajP helgarsteikinni í ofn. á það jafnt við hvort sem hann stillir ofninn á venjulega steikingu eða grill. hér er um að ræða sérvalinn og snyrtan lambaframpart sem er marineraður í CajP-grillsósu. ný helgarsteik töfraland í mýVatnssVeit Jólasveinarnir fara í sitt árlega jólabað í jarðböðum við Mývatn. jólin koma 10
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.