Fréttablaðið - 01.12.2006, Síða 37

Fréttablaðið - 01.12.2006, Síða 37
 Heimild: Almanak Háskólans Smáauglýsingasími 550 5000 Auglýsingasími Allt 550 5880 Þú getur pantað smáauglýsingar á visir.is langur laugardagur heilsa börn nám ferðir matur bílar tíska atvinna jólin koma tilboð o.fl. sólarupprás hádegi sólarlag reykjavík 10.45 13.17 15.48 akureyri 10.52 13.01 15.10 góðan dag! í dag er föstudagurinn 1. desember, 335. dagur ársins 2006. Vestrið og austrið mætast Á veitingastaðnum Domo er boðið upp á sambland af japanskri og evrópskri matargerð. matur Guðrún Jóhannsdóttir matgæðingur hefur skrifað tvær handhægar matreiðslubækur, Hollt og ódýrt og Hollt og fljótlegt sem Salka gefur út. „Í mínum huga er hollur matur fyrst og fremst fólginn í fjölbreytni,“ segir Guðrún sem er óhrædd við að prófa nýj- ungar í matargerð og lítur á það sem ævintýri að fara í sér- staka leiðangra að leita að kryddi. Lesendur Fréttablaðsins þekkja Guðrúnu að góðu. Hún hefur verið með matarpistla og uppskriftir í blaðinu í rúm þrjú ár undir yfirskriftinni Til hnífs og skeiðar. Lengi vel miðuðust hráefniskaup við þúsundkallinn og hafa áreiðan- lega margir blessað Guðrúnu í huganum fyrir lækkaðan matarreikning. Nú eru þessar uppskriftir komnar út á bók sem heitir Hollt og ódýrt. „Sumar uppskriftirnar hafði ég notað sjálf í mörg ár en aðrar voru þróaðar næstum jafnóðum með tilraunastarf- semi því ég hef alla tíð verið forvitin og óhrædd við að prófa mig áfram. Mér þykir gaman að sækja í matreiðsluhefðir annarra landa og gera mínar útfærslur á réttunum og finnst líka frábært hversu framboð af góðu og fjölbreyttu hráefni hefur aukist hér á landi. Í þeim meðbyr sem ég haft í sam- bandi við pistlana finn ég að margir eru opnir fyrir því að prófa uppskriftir og spennandi krydd úr fjarlægum álfum. Mér finnst hugmyndin um að ferðast með bragðlaukunum heillandi.“ Spurð hvernig gangi að halda kostnaði niðri en vera samt með framandi hráefni svarar hún: „Margt af því sem til- heyrir ítalskri og austurlenskri matargerð er frekar ódýrt en í bókinni Hollt og fljótlegt einskorða ég mig ekki bara við ódýru uppskriftirnar. Guðrún tekur sjálf myndirnar í bækurnar. „Þegar ég byrjaði á pistlunum þá vildi ég ekki binda mig við að fá ljós- myndara á ákveðnum tíma heldur elda réttinn þegar það hentaði mér og innblásturinn kom. Ég hafði föndrað við ljósmyndun og ákvað að taka myndirnar sjálf. Svo hefur það þróast yfir í mikla ástríðu og áhuga á matarljósmynd- un. Það má því segja að hér sé algert tilraunaeldhús.“ Guðrún gefur lesendum Fréttablaðsins uppskrift að ítölskum tvíbökum á bls. 6. gun@frettabladid Óhrædd við að prófa sig áfram Guðrún hefur gaman af því að baka og hér er hún að baka ítalskar tvíbökur. fréttablaðið/Gva gallerý kjöt býður upp á gjafa- öskjur í þremur stærðum fyrir þá sem vilja gleðja með góðu kjöti. Í öskjurnar er hægt að fá sérvalið nautakjöt, villibráðarpaté, krydd- grafna vöðva og margt fleira girnilegt. vox býður upp á jólamatseðill með íslenskri villigæs í aðalrétt frá og með deginum í dag. amerískir GE kæliskápar eru á þrjátíu pró- senta afslætti í Eirvík. júmbó léttir þeim lífið sem þurfa að halda veislu því hægt er að panta veislubakka með litlum fyrirvara þaðan. Þrír bakkar eru í boði, samlokubakki, tortillubakki og blandaður bakki. spar er með helgartilboð á grilluðum kjúklingi, frönskum og tveimur lítrum af kóki og kostar allt þetta aðeins 998 krónur. allt hitt [ matur tilboð jólin koma langur laugardagur SS hEfur SEtt á markað Enn Eina nýjunG Í hElGar- StEikum. Safarík og bragðgóð lambasteik bíður þess sem skellir nýju CajP helgarsteikinni í ofn. á það jafnt við hvort sem hann stillir ofninn á venjulega steikingu eða grill. hér er um að ræða sérvalinn og snyrtan lambaframpart sem er marineraður í CajP-grillsósu. ný helgarsteik töfraland í mýVatnssVeit Jólasveinarnir fara í sitt árlega jólabað í jarðböðum við Mývatn. jólin koma 10
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.