Fréttablaðið - 01.12.2006, Side 42

Fréttablaðið - 01.12.2006, Side 42
 1. desember 2006 FÖSTUDAGUR6 Bækurnar Hollt og ódýrt og Hollt og fljótlegt eftir Guðrúnu Jóhannsdóttur birta 50 upp- skriftir hvor af næringarríkum og girnilegum réttum. Hér er uppskrift að ítölskum tvíbök- um, Biscotti, tekin úr bókinni Hollt og ódýrt. Flestar þjóðir eiga sína tegund af tvíbökum. Ítalskt biscotti er fádæma gott meðlæti, bæði með ekta góðum kaffibolla og er ekki síðra með ilmandi gullnu glasi af víni frá Toscana. Á Ítalíu ku hvert hérað eiga sína gerð af biscotti. Upplagt er að hjúpa tvíbökurnar með súkkulaði eða bæta rifnum sítrónuberki í uppskriftina til til- breytingar. 3 1/2 dl sykur 5 dl hveiti 1/4 tsk. matarsódi 1/4 tsk. salt 150 g möndlur með hýði 4 stór egg 2 matsk. smjör 1 tsk. vanilludropar 1 tsk. möndludropar 1 dl hveiti til að hnoða með. 1. Ristið möndlurnar á heitri pönnu og setjið þær svo til hliðar til kælingar. 2. Blandið sykri, hveiti, matar- sóda og salti saman í skál. Bætið eggjum, smjöri, dropum og möndl- um út í og hrærið með sleif eða í hrærivél þar til degið loðir vel saman. Best að hræra eins lítið og hægt er. 3. Flytjið deigið á borð þakið hveiti og hnoðið 1 dl aukalega af hveiti saman við deigið ef þarf. Deigið á þó að vera pínulítið klístr- að. 4. Dustið hendurnar með hveiti og mótið 5-6 hleifa sem eru um 4x20 cm að stærð og raðið þeim á vel smurða bökunarplötu. Hafið a.m.k. 5 cm á milli hleifanna þar sem þeir renna út við bökun. Bakið í ofni við 200°C í um 20 mínútur eða þar til hleifarnir eru fallega gullnir, takið þá svo úr ofninum og látið kólna. 5. Skáskerið hvern hleif í um 1,5 cm þykkar kökur, raðið þeim á bökunarplötu og bakið aftur í um 10 mínútur. Gómsætt og hollt Biscotti bragðast afar vel að sögn ljósmyndarans Gunnars Andréssonar sem fékk að smakka á þeim nýbökuðum. mynd/GvA Fagmenn í fóðurleit Út að borða með LioneL Svarta kaffið LAuGAveGi 54 Á því herrans ári hundsins 4704 útskrifuðust Sigurður eggertsson og Þorbjörn Sigurbjörnsson úr Háskóla Íslands og hlutu réttindi til þess að bera titilinn fagmaður. Fag- mennirnir réðust strax í sitt fyrsta verkefni; að gera úttekt á fóðri því sem boðið er upp á í hádeginu á Laugaveginum. Allir staðir skulu metnir, allir réttir skulu etnir. við mætum á sérhvern stað með opinn huga, þandar nasir og smurt vélinda. við gætum þess að mæta ónærðir til leiks svo að ytri aðstæður mengi ekki dómgreind okkar. Kennaraeinkunn er gefin í fiskum og eins og gefur að skilja er mest hægt að fá 37 fiska. Borðað: Aðall: Lasagna að hætti Svarta kaffis. Aftan: Frönsk súkkulaðikaka og svart kaffi. Gæði fæðis: Aðall: Lasagnað var mjög bragðgott en nokkuð seigt. Fílíngurinn var eins og að japla á gömlu en þó bragðgóðu húbba búbba tyggjói. Lasagnað var af skornum skammti og reynt var að breiða yfir nískuna með salati. Troðfullur diskur af salati með smá lasagna- klípu vakti þá tilfinningu að við hefðum í raun pantað okkur salat. Það er rangt. við gerðum það ekki. Aftan: Sú franska var ljúffeng en að sama skapi „petite“. Svarta kaffið var virkilega gott. verð: 1800 karl fyrir lítinn aðal og lítinn aftan. verulega hátt verð fyrir verulega smávaxinn snæðing. Þjónusta: Fullkomin þjónusta. Liðug og löguleg þjónustumær uppfyllti allar okkar leyndustu óskir. Þjónust- an bjargaði staðnum frá niðurlægingu. Stemning: Tryllt heimsvaldastefnustemning. Lekker stað- ur (svo maður sletti nú aðeins á hollensku), innviði klætt viði með viðarmunum á veggjum djúpt úr svörtustu Afríku. dollan: einkennileg hönnun þar sem herbergið sjálft er rúmgott en dollan er staðsett úti í horni. Annað: Pirrandi að fara út af veitingastað svangur. Fagmenn þakka fóðrið. KennaraeinKunn: 18 FisKar aF 37. ÍSLENSKT HRÁEFNI ELDAÐ Á KÓRESKAN MÁTA Við á Galbi bjóðum upp á ferskt og vel valið hráefni sem þú grillar á ekta kóreskri grillpönnu, sér innflutt fyrir okkur. JÓLA TILBOÐ GALBI Gerið eitthvað skemmtilegt og öðruvísi um jólin! Þú velur á milli tveggja forrétta, sjávarréttasúpu eða jarðarberja- og valhnetusalats. Svo er val á milli tveggja aðalrétta, nautafille í engifer eða steinbíts í myntu. Við gerum hráefnið klárt og hjálpum ykkur af stað. Val á milli tveggja deserta, súkkulaði- og karamelluköku eða jarðarberjaostaköku Aðeins 4.200 kr. á mann*! *Ath. Tilboðið gildir frá 1. desember til 23. desember, gildir ekki með öðrum tilboðum. Galbi Restaurant and Bar • Barónsstígur 2-4 • 101 Reykjavík, Iceland Sími (+354) 544 4448 • Pöntunarsími (+354) 867 4448 • Tölvup. galbi@galbi.is Kryddin frá Pottagöldrum eru ómissandi í matreiðsluna I�mu� �� jó�um
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.