Fréttablaðið - 01.12.2006, Síða 42

Fréttablaðið - 01.12.2006, Síða 42
 1. desember 2006 FÖSTUDAGUR6 Bækurnar Hollt og ódýrt og Hollt og fljótlegt eftir Guðrúnu Jóhannsdóttur birta 50 upp- skriftir hvor af næringarríkum og girnilegum réttum. Hér er uppskrift að ítölskum tvíbök- um, Biscotti, tekin úr bókinni Hollt og ódýrt. Flestar þjóðir eiga sína tegund af tvíbökum. Ítalskt biscotti er fádæma gott meðlæti, bæði með ekta góðum kaffibolla og er ekki síðra með ilmandi gullnu glasi af víni frá Toscana. Á Ítalíu ku hvert hérað eiga sína gerð af biscotti. Upplagt er að hjúpa tvíbökurnar með súkkulaði eða bæta rifnum sítrónuberki í uppskriftina til til- breytingar. 3 1/2 dl sykur 5 dl hveiti 1/4 tsk. matarsódi 1/4 tsk. salt 150 g möndlur með hýði 4 stór egg 2 matsk. smjör 1 tsk. vanilludropar 1 tsk. möndludropar 1 dl hveiti til að hnoða með. 1. Ristið möndlurnar á heitri pönnu og setjið þær svo til hliðar til kælingar. 2. Blandið sykri, hveiti, matar- sóda og salti saman í skál. Bætið eggjum, smjöri, dropum og möndl- um út í og hrærið með sleif eða í hrærivél þar til degið loðir vel saman. Best að hræra eins lítið og hægt er. 3. Flytjið deigið á borð þakið hveiti og hnoðið 1 dl aukalega af hveiti saman við deigið ef þarf. Deigið á þó að vera pínulítið klístr- að. 4. Dustið hendurnar með hveiti og mótið 5-6 hleifa sem eru um 4x20 cm að stærð og raðið þeim á vel smurða bökunarplötu. Hafið a.m.k. 5 cm á milli hleifanna þar sem þeir renna út við bökun. Bakið í ofni við 200°C í um 20 mínútur eða þar til hleifarnir eru fallega gullnir, takið þá svo úr ofninum og látið kólna. 5. Skáskerið hvern hleif í um 1,5 cm þykkar kökur, raðið þeim á bökunarplötu og bakið aftur í um 10 mínútur. Gómsætt og hollt Biscotti bragðast afar vel að sögn ljósmyndarans Gunnars Andréssonar sem fékk að smakka á þeim nýbökuðum. mynd/GvA Fagmenn í fóðurleit Út að borða með LioneL Svarta kaffið LAuGAveGi 54 Á því herrans ári hundsins 4704 útskrifuðust Sigurður eggertsson og Þorbjörn Sigurbjörnsson úr Háskóla Íslands og hlutu réttindi til þess að bera titilinn fagmaður. Fag- mennirnir réðust strax í sitt fyrsta verkefni; að gera úttekt á fóðri því sem boðið er upp á í hádeginu á Laugaveginum. Allir staðir skulu metnir, allir réttir skulu etnir. við mætum á sérhvern stað með opinn huga, þandar nasir og smurt vélinda. við gætum þess að mæta ónærðir til leiks svo að ytri aðstæður mengi ekki dómgreind okkar. Kennaraeinkunn er gefin í fiskum og eins og gefur að skilja er mest hægt að fá 37 fiska. Borðað: Aðall: Lasagna að hætti Svarta kaffis. Aftan: Frönsk súkkulaðikaka og svart kaffi. Gæði fæðis: Aðall: Lasagnað var mjög bragðgott en nokkuð seigt. Fílíngurinn var eins og að japla á gömlu en þó bragðgóðu húbba búbba tyggjói. Lasagnað var af skornum skammti og reynt var að breiða yfir nískuna með salati. Troðfullur diskur af salati með smá lasagna- klípu vakti þá tilfinningu að við hefðum í raun pantað okkur salat. Það er rangt. við gerðum það ekki. Aftan: Sú franska var ljúffeng en að sama skapi „petite“. Svarta kaffið var virkilega gott. verð: 1800 karl fyrir lítinn aðal og lítinn aftan. verulega hátt verð fyrir verulega smávaxinn snæðing. Þjónusta: Fullkomin þjónusta. Liðug og löguleg þjónustumær uppfyllti allar okkar leyndustu óskir. Þjónust- an bjargaði staðnum frá niðurlægingu. Stemning: Tryllt heimsvaldastefnustemning. Lekker stað- ur (svo maður sletti nú aðeins á hollensku), innviði klætt viði með viðarmunum á veggjum djúpt úr svörtustu Afríku. dollan: einkennileg hönnun þar sem herbergið sjálft er rúmgott en dollan er staðsett úti í horni. Annað: Pirrandi að fara út af veitingastað svangur. Fagmenn þakka fóðrið. KennaraeinKunn: 18 FisKar aF 37. ÍSLENSKT HRÁEFNI ELDAÐ Á KÓRESKAN MÁTA Við á Galbi bjóðum upp á ferskt og vel valið hráefni sem þú grillar á ekta kóreskri grillpönnu, sér innflutt fyrir okkur. JÓLA TILBOÐ GALBI Gerið eitthvað skemmtilegt og öðruvísi um jólin! Þú velur á milli tveggja forrétta, sjávarréttasúpu eða jarðarberja- og valhnetusalats. Svo er val á milli tveggja aðalrétta, nautafille í engifer eða steinbíts í myntu. Við gerum hráefnið klárt og hjálpum ykkur af stað. Val á milli tveggja deserta, súkkulaði- og karamelluköku eða jarðarberjaostaköku Aðeins 4.200 kr. á mann*! *Ath. Tilboðið gildir frá 1. desember til 23. desember, gildir ekki með öðrum tilboðum. Galbi Restaurant and Bar • Barónsstígur 2-4 • 101 Reykjavík, Iceland Sími (+354) 544 4448 • Pöntunarsími (+354) 867 4448 • Tölvup. galbi@galbi.is Kryddin frá Pottagöldrum eru ómissandi í matreiðsluna I�mu� �� jó�um
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.