Fréttablaðið - 04.04.2009, Side 44

Fréttablaðið - 04.04.2009, Side 44
2 matur VERSLUN SÆLKERANS KRÆSINGAKVEISAN Ragnheiður Tryggvadóttir skrifar SKÝRINGAR Á UPPSKRIFTATÁKNUM: Þe s s a r er u upplagðar í hádegis mat fyrir þá sem eru í ræktinni og fínar kaldar líka því eggjakökurnar eru prótein- og kalkríkar. Það besta við þær er að einungis tekur um tíu mínútur að hafa allt til í þær og svo fara þær beint í ofninn,“ segir Sigrún, sem útbjó þessa uppskrift til að baka í ofninum og sleppa þannig við brasið á pönnunni. Hún segir hægt að bæta hrá- efni út í uppskriftina að vild eins og kartöfluteningum, söxuðum lauk eða blaðlauk og alls kyns kryddi og grænmeti. Einnig megi skera niður kjötafganga og setja út í. - rat 1 brúnegg 3 eggjahvítur 50 g rifinn, magur ostur 1/4 tsk. basil 1/4 tsk. steinselja 1/4 tsk. salt (Hima- laja- eða sjávarsalt) hnífsoddur svartur pipar Einnig má bæta út í söxuðum lauk, blað- lauk, sólþurrkuðum tómötum, blómkáli, spergilkáli og fleiru. Athugið að við það verða eggjakökurn- ar fleiri en sex. Hrærið saman eggi og eggjahvítum. Bætið rifna ostinum saman við ásamt basil, steinselju, salti og pipar. Bætið einnig öðru hrá- efni eins og græn- meti eða öðru sem þið viljið. Ef erfitt verður að hræra í blöndunni, bætið þá einni eggjahvítu enn saman við. Smyrjið sex muffins- form að innan með nokkrum dropum af kókosolíu. Hellið eggjablöndunni út í og gætið þess að allt hráefni fari jafnt út í hvert form og jafnið vel út. Bakið við 180° C í um 20 til 25 mínútur. Berið fram með hýðis hrísgrjónum og salati. SEX LITLAR EGGJAMUFFUR matur kemur út mánaðarlega með laugardagsblaði Fréttablaðsins. Ritstjórn: Roald Eyvindsson og Emilía Örlygsdóttir Hönnun: Silja Ástþórsdóttir Forsíðumynd: Anton Brink Pennar: Hrefna Sigurjónsdóttir, Ragnheiður Tryggvadóttir, Sólveig Gísladóttir, Vera Einarsdóttir Ljósmyndir: Fréttablaðið Auglýsingar: Bjarni Þór Sigurðsson bjarnithor@365.is Hollt og gott! Eggjakaka í muffinsformi úr brúneggjum eftir Sigrúnu Þorsteinsdóttur. M YN D /S IG RÚ N Þ O RS TE IN SD Ó TT IR FR ÉT TA B LA Ð IÐ /P JE TU R Fiskikóngurinn Verslunin Fiskikóngurinn var opnuð á Sogavegi 3 í janúar síðastliðnum. Kristj- án Berg, eigandi verslunarinnar, leggur áherslu á ferskan fisk á góðu verði. „Við bjóðum auðvitað líka upp á fisk í maríneringu og sósu en leggjum áhersl- una á roðlaust og beinlaust og einnig steikur sem fólk getur kryddað.“ Kristján segir mikið um að fólk kaupi ferskan fisk til að krydda sjálft heima. Þó eru kryddlegnu réttirnir mjög vin- sælir og kryddlegirnir búnir til á staðn- um. „Ég var sá fyrsti til að koma fram með maríneringar á fisk. Þetta eru mikið til sömu maríneringar og á kjöt, það hafði bara engum dottið í hug að nota þær á fisk. Þannig byrjaði þetta. Við reynum einnig að hafa úrvalið hér eftir því hvaða tímabil er í fiskinum, ef steinbíturinn er góður núna bjóðum við upp á hann og ef einhver tegund veiðist mikið og er ódýr reynum við að bjóða upp á hana.“ Tvennt segir Kristján aldrei breytast hjá Fiskikónginum, plokkfiskinn og fiskibollurnar, en í þetta tvennt hefur hann notað sömu uppskriftirnar í tuttugu ár. Hann fullyrðir líka að allt sé gott í versluninni. „Það er bara regla hjá mér að setja ekkert í borðið nema mér finnist það sjálfum gott. Ég vil ekki bara hafa þetta í lagi heldur gott og þannig hef ég rekið mína fiskbúð.“ Magapína er fylgifiskur þessa árstíma. Nóg er af tækifærum til að eta á sig gat en fermingarveislurnar hellast yfir hver á fætur annarri þar sem metnaðarfull hlaðborðin svigna undan kræsingum. Þá er erfitt að halda í við sig. Meðal kræsinganna má finna listilega skreyttar smurbrauðstertur, dísætar kransakökur, hinn klassíska heita fermingarbrauðrétt og hnallþórur, svo ekki sé minnst á súkkulaðiterturnar, skinkuhornin eða konfektmolana. Svo styttist líka í eitt mesta súkkulaðiát ársins þar sem páskarnir eru rétt handan við hornið. Það þýðir því ekkert að spá í línurnar þessa daga og best að gefa þeim lausan tauminn. Páskarnir eru líka tími íslenskrar lambasteikur og timjankryddað- ur ilmurinn af páskalambinu sem fyllir húsið á páskadag er ómiss- andi í hugum margra. Þeir sem hafa þann sið að blása úr eggjum til að mála og skreyta í öllum regnbogans litum um páskana eiga líka oft að venjast heimagerðum ís í eftirmat, þar sem innvolsið úr eggjunum er gjarnan nýtt til ísgerðar. Ommelettur rata þannig einnig á morgun- verðarborðið og á páskum má vel komast upp með að borða súkkulaði í morgunmat. Það er í það minnsta æskuminningin, að þótt mamma reyndi að ota að mér ristuðu brauði eða súrmjólk til málamynda, byrjaði dagurinn á páska- egginu. Ég fæ ennþá nostalgíuhroll niður bakið við holt brothljóðið sem heyrðist þegar þykk súkkulaðiskelin brotnaði í höndum mínum og fjársjóðurinn innan í egginu blasti við. Súkkulaðikúlur og karamellur í bland við litríkt hlaup hurfu eins og dögg fyrir sólu ofan í maga og allur dagurinn fór í að vinna sig niður úr skelinni. Stundum var því matarlystin á páskalambinu lítil og um kvöldið lúrði ég með árvissa magapínuna uppi í rúmi og hét því að næst yrði farið hægar í sak- irnar. Það stóðst þó aldrei og stenst ekki enn. S Smáréttir Hvunndags/til hátíðabrigða EGGJAMUFFUR Sigrún Þorsteinsdóttir matgæðingur gefur lesendum uppskrift að hollum og góðum eggjakökum úr brúneggjum sem hún bakar í muffuformum í ofni. Hollar og heppilegar
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.