Fréttablaðið


Fréttablaðið - 04.04.2009, Qupperneq 44

Fréttablaðið - 04.04.2009, Qupperneq 44
2 matur VERSLUN SÆLKERANS KRÆSINGAKVEISAN Ragnheiður Tryggvadóttir skrifar SKÝRINGAR Á UPPSKRIFTATÁKNUM: Þe s s a r er u upplagðar í hádegis mat fyrir þá sem eru í ræktinni og fínar kaldar líka því eggjakökurnar eru prótein- og kalkríkar. Það besta við þær er að einungis tekur um tíu mínútur að hafa allt til í þær og svo fara þær beint í ofninn,“ segir Sigrún, sem útbjó þessa uppskrift til að baka í ofninum og sleppa þannig við brasið á pönnunni. Hún segir hægt að bæta hrá- efni út í uppskriftina að vild eins og kartöfluteningum, söxuðum lauk eða blaðlauk og alls kyns kryddi og grænmeti. Einnig megi skera niður kjötafganga og setja út í. - rat 1 brúnegg 3 eggjahvítur 50 g rifinn, magur ostur 1/4 tsk. basil 1/4 tsk. steinselja 1/4 tsk. salt (Hima- laja- eða sjávarsalt) hnífsoddur svartur pipar Einnig má bæta út í söxuðum lauk, blað- lauk, sólþurrkuðum tómötum, blómkáli, spergilkáli og fleiru. Athugið að við það verða eggjakökurn- ar fleiri en sex. Hrærið saman eggi og eggjahvítum. Bætið rifna ostinum saman við ásamt basil, steinselju, salti og pipar. Bætið einnig öðru hrá- efni eins og græn- meti eða öðru sem þið viljið. Ef erfitt verður að hræra í blöndunni, bætið þá einni eggjahvítu enn saman við. Smyrjið sex muffins- form að innan með nokkrum dropum af kókosolíu. Hellið eggjablöndunni út í og gætið þess að allt hráefni fari jafnt út í hvert form og jafnið vel út. Bakið við 180° C í um 20 til 25 mínútur. Berið fram með hýðis hrísgrjónum og salati. SEX LITLAR EGGJAMUFFUR matur kemur út mánaðarlega með laugardagsblaði Fréttablaðsins. Ritstjórn: Roald Eyvindsson og Emilía Örlygsdóttir Hönnun: Silja Ástþórsdóttir Forsíðumynd: Anton Brink Pennar: Hrefna Sigurjónsdóttir, Ragnheiður Tryggvadóttir, Sólveig Gísladóttir, Vera Einarsdóttir Ljósmyndir: Fréttablaðið Auglýsingar: Bjarni Þór Sigurðsson bjarnithor@365.is Hollt og gott! Eggjakaka í muffinsformi úr brúneggjum eftir Sigrúnu Þorsteinsdóttur. M YN D /S IG RÚ N Þ O RS TE IN SD Ó TT IR FR ÉT TA B LA Ð IÐ /P JE TU R Fiskikóngurinn Verslunin Fiskikóngurinn var opnuð á Sogavegi 3 í janúar síðastliðnum. Kristj- án Berg, eigandi verslunarinnar, leggur áherslu á ferskan fisk á góðu verði. „Við bjóðum auðvitað líka upp á fisk í maríneringu og sósu en leggjum áhersl- una á roðlaust og beinlaust og einnig steikur sem fólk getur kryddað.“ Kristján segir mikið um að fólk kaupi ferskan fisk til að krydda sjálft heima. Þó eru kryddlegnu réttirnir mjög vin- sælir og kryddlegirnir búnir til á staðn- um. „Ég var sá fyrsti til að koma fram með maríneringar á fisk. Þetta eru mikið til sömu maríneringar og á kjöt, það hafði bara engum dottið í hug að nota þær á fisk. Þannig byrjaði þetta. Við reynum einnig að hafa úrvalið hér eftir því hvaða tímabil er í fiskinum, ef steinbíturinn er góður núna bjóðum við upp á hann og ef einhver tegund veiðist mikið og er ódýr reynum við að bjóða upp á hana.“ Tvennt segir Kristján aldrei breytast hjá Fiskikónginum, plokkfiskinn og fiskibollurnar, en í þetta tvennt hefur hann notað sömu uppskriftirnar í tuttugu ár. Hann fullyrðir líka að allt sé gott í versluninni. „Það er bara regla hjá mér að setja ekkert í borðið nema mér finnist það sjálfum gott. Ég vil ekki bara hafa þetta í lagi heldur gott og þannig hef ég rekið mína fiskbúð.“ Magapína er fylgifiskur þessa árstíma. Nóg er af tækifærum til að eta á sig gat en fermingarveislurnar hellast yfir hver á fætur annarri þar sem metnaðarfull hlaðborðin svigna undan kræsingum. Þá er erfitt að halda í við sig. Meðal kræsinganna má finna listilega skreyttar smurbrauðstertur, dísætar kransakökur, hinn klassíska heita fermingarbrauðrétt og hnallþórur, svo ekki sé minnst á súkkulaðiterturnar, skinkuhornin eða konfektmolana. Svo styttist líka í eitt mesta súkkulaðiát ársins þar sem páskarnir eru rétt handan við hornið. Það þýðir því ekkert að spá í línurnar þessa daga og best að gefa þeim lausan tauminn. Páskarnir eru líka tími íslenskrar lambasteikur og timjankryddað- ur ilmurinn af páskalambinu sem fyllir húsið á páskadag er ómiss- andi í hugum margra. Þeir sem hafa þann sið að blása úr eggjum til að mála og skreyta í öllum regnbogans litum um páskana eiga líka oft að venjast heimagerðum ís í eftirmat, þar sem innvolsið úr eggjunum er gjarnan nýtt til ísgerðar. Ommelettur rata þannig einnig á morgun- verðarborðið og á páskum má vel komast upp með að borða súkkulaði í morgunmat. Það er í það minnsta æskuminningin, að þótt mamma reyndi að ota að mér ristuðu brauði eða súrmjólk til málamynda, byrjaði dagurinn á páska- egginu. Ég fæ ennþá nostalgíuhroll niður bakið við holt brothljóðið sem heyrðist þegar þykk súkkulaðiskelin brotnaði í höndum mínum og fjársjóðurinn innan í egginu blasti við. Súkkulaðikúlur og karamellur í bland við litríkt hlaup hurfu eins og dögg fyrir sólu ofan í maga og allur dagurinn fór í að vinna sig niður úr skelinni. Stundum var því matarlystin á páskalambinu lítil og um kvöldið lúrði ég með árvissa magapínuna uppi í rúmi og hét því að næst yrði farið hægar í sak- irnar. Það stóðst þó aldrei og stenst ekki enn. S Smáréttir Hvunndags/til hátíðabrigða EGGJAMUFFUR Sigrún Þorsteinsdóttir matgæðingur gefur lesendum uppskrift að hollum og góðum eggjakökum úr brúneggjum sem hún bakar í muffuformum í ofni. Hollar og heppilegar
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.